Elden Ring Manga: Lý giải cái tên mà Melina đặt cho nhân vật chính

Bộ truyện manga hài dựa trên tựa game Elden Ring đã chính thức phát hành 2 tập đầu tiên, và nhân vật chính của chúng ta là một Tarnished được đặt cho cái tên mang hai ý nghĩa

Elden Ring là một tựa game có bối cảnh tăm tối, lối chơi trừng phạt game thủ bằng độ khó kinh hoàng. Vậy nên nếu bảo rằng nó được chuyển thể thành Manga hài, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ chỉ là một trò đùa. Nhưng trò đùa đã trở thành sự thật với hai chương đầu tiên được thực hiện bởi Nikiichi Tobita và phát hành miễn phí trên trang Comic Walker (có tiếng Anh và tiếng Nhật). Trong đó, chương đầu tiên có tên "You Thought This'd Be Serious, Didn't You?", và chương thứ 2 là "Probably Maiden".

Elden Ring Manga: Lý giải cái tên mà Melina đặt cho nhân vật chính

Các chương tiếp theo sẽ lần lượt được ra mắt vào ngày 4 và 19 hàng tháng. Mặc dù đây chỉ đơn thuần là một seri manga hài hước, có một vài chi tiết trong các chương này rất thích hợp để mang ra "mổ xẻ", bao gồm cách mà Melina đặt tên cho nhân vật chính. Trong chương 2, Melina đã tiết lộ rằng các Tarnished còn được biết đến với cái tên Asebito, mà theo tiếng Nhật dịch ra là Faded Person (Kẻ Phai Mờ). 

Elden Ring Manga: Lý giải cái tên mà Melina đặt cho nhân vật chính 2

Đây chỉ là một cách ám chỉ khác về việc các Tarnished mất đi lời Ban Phước, nhưng vì Tarnished trong manga không có tên (và rõ ràng đã chọn lớp nhân vật Wretch), nên Melina chọn cái tên này để "đá đểu" anh chàng.

Sau đó, cô nàng còn gọi tắt lại thành "Aseo", khiến anh ta nghĩ thầm trong đầu không biết cô nàng này có nghiêm túc hay không. Điều thú vị là anh chàng Tarnished vì quá hoang mang mà đổ mồ hôi khá nhiều, còn việc rút ngắn cái tên "Asebito" thành Aseo lại mang nghĩa kép, ám chỉ việc nhân vật chính "đầy mồ hôi".

Đây là một cách nói khá thú vị và thậm chí còn có meme liên quan đến game thủ với tên gọi "Sweaty Speedrunner", với hình ảnh một người chơi game đổ mồ hôi đầy mặt vô cùng căng thẳng. Quả thật nếu ai đó liên tục săn mạng trong một tựa game battle royale như Apex Legends, hay tối ưu cách xây dựng nhân vật trong Elden Ring để liên tục giành chiến thắng PvP, game thủ đó có thể được gọi là "Sweaty". Dù sao thì điều này dường như để cho thấy đặc trưng hài hước của bộ manga.

Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang