Fan Touhou Project đe dọa đánh bom VP luật sư Nhật Bản vì... cấp bản quyền 'lung tung'

Yukkuri Chabangeki là các phiên bản meme dựa trên những nhân vật trong Touhou Project. Mới đây, một người lạ mặt đã dọa đánh bom văn phòng luật sư Nhật Bản vì... không được xải meme nữa!

Touhou Project là gì?

Touhou Project

Touhou Project là một series game thể loại shoot 'em up được phát triển bởi Team Shanghai Alice - thực chất chỉ có một mình nhà làm game tên ZUN. Touhou Project phiên bản đầu tiên ra mắt vào tháng 11 năm 1996 và vẫn đang tiếp tục ra mắt thêm các phiên bản mới cho đến tận nay với sự ủng hộ từ đông đảo game thủ thế giới.

Năm 2019, Touhou Project được Guinness ghi nhận là "series game bán súng vó nhiều sản phẩm do người hâm mộ làm nhất".

Xem thêm: Studio figure 18+ nổi tiếng ra mắt figure Inosuke 'cao to' nhưng không đen hôi giá cực sốc!

Yukkuri Chabangeki là gì?

Yukkuri Chabangeki

Yukkuri Chabangeki là những hình ảnh đáng yêu, những meme được dựa trên các nhân vật trong Touhou. Yukkuri Chabangeki được chính người sáng lập của Touhou Project cho phép. Tháng 10 năm 2020, ZUN xác nhận rằng bất kỳ ai cũng có quyền sử dụng Yukkuri Chabangeki mà không bị đánh bản quyền.

Chủ sở hữu đã nói thế thì chúng ta sẽ có quyền sử dụng Yukkuri Chabangeki đúng không? Cơ mà có một Youtuber đã "trục lợi" từ chuyện này, khiến bất kỳ ai muốn sử dụng Yukkuri Chabangeki sẽ phải trả 100.000 yên!

Youtuber đăng ký bản quyền Yukkuri Chabangeki

Yukkuri Chabangeki

Tháng 9 năm 2021 một Youtuber tên Yuzuha đã gửi yêu cầu đăng ký bản quyền từ Yukkuri Chabangeki. Yêu cầu của cô sau đó được một văn phòng Luật Sở Hữu Trí Tuệ Kai ở Sakura, Chiba, Nhật Bản. Đến ngày 15 tháng 5, yêu cầu của Yuzuha được chấp nhận. Youtuber nhận được giấy tờ xác nhận bản quyền với Yukkuri Chabangeki.

Trên Twitter của mình, Yuzuha tuyên bố rằng bất kỳ ai sử dụng Yukkuri Chabangeki đều sẽ phải trả cho cô 100.000 yên, bất chấp là sử dụng cho mục đích nào. Cơ mà ý kiến này bị phản đối gay gắt quá nên Yuzuha đã rút lại. Tuy nhiên, Yuzuha vẫn nắm bản quyền Yukkuri Chabangeki.

Cáu, fan Touhou dọa đánh bom văn phòng luật sư Nhật Bản

Để phản đối sự việc trên, các fan của Touhou đã liên tục liên hệ với văn phòng luật nói trên hòng yêu cầu họ rút lại quyết định. Một vài người cũng chuẩn bị giấy tờ để kiện Yuzuha! Nhìn chung thì tình hình hiện tại đang căng cực!

Nhưng, hành động sau đây mới là thứ đẩy mọi chuyện lên cao trào. Rạng sáng ngày 16 tháng 5 - một ngày sau khi Yuzuha thông báo bản quyền Yukkuri Chabangeki - một người ẩn danh đã gửi đe dọa đánh bom đến văn phòng Luật Sở Hữu Trí Tuệ Kai với nội dung:

Bom đã được đặt rất nhiều ở đó, chúng sẽ phát nổ vào 3 giờ chiều".

Các tuyến giao thông lân cận như Yamaman Yukarigaoka, xe buýt Kaola và người dân ngay sau đó được sơ tán để đảm bảo an toàn. Nhận thấy câu chuyện đang đi quá xa,  đại diện văn phòng lập tức đăng tin xin lỗi. Rất may là không có vụ nổ bom nào xảy ra cả.

Hiện tại, câu chuyện về Yukkuri Chabangeki vẫn chưa có hồi kết. Bạn nghĩ thế nào về sự kiện trên, hãy để lại bình luận để cùng Lag.vn chém gió nhé!

Xem thêm: Quá cuồng anime Naruto, ông bố Gen Z đặt tên con là Naruto luôn - thêm đứa nữa thì là Sasuke!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang