One Piece: Sanji, Zoro - Ai mạnh hơn? Câu trả lời từ Oda...

Các fan One Piece thường tranh cãi về việc giữa Sanji, Zoro thì ai mới là người mạnh hơn. Thực ra, tác giả Oda đã tiết lộ rằng hai nhân vật này mạnh ngang ngửa nhau. Sau đây là các chi tiết hé lộ rõ ràng nhất!

"Sanji mạnh hơn Zoro", "Zoro mạnh hơn Sanji" là điều đã được rất nhiều fan One Piece tranh cãi suốt nhiều năm qua. Vậy, đâu mới là người mạnh hơn trong hai người họ. Câu trả lời thực chất đã được Oda-sensei hé lộ thông qua rất nhiều chi tiết trong One Piece.

Cuộc thi tại đảo Little Garden

zoro vs sanji

Khi đặt chân đến đảo Little Garden, Sanji và Zoro đã có một cuộc thi nhỏ để xem ai là người giỏi hơn với thể thức là bắt khủng long. Kế quả trận so tài là Zoro và Sanji bắt được hai con ngang ngửa nhau - có chăng là con của Zoro bự hơn chút xíu nhờ cái sừng.

Cuộc thi này có liên hệ đến hai người khổng lồ là Dorry và Broggy. Cũng bắt đầu từ một cuộc thi săn bắt, cả hai sau đó không ngừng ganh đua với nhau trong suốt 100 năm mà không phân thắng bại. Có khi nào đây là ẩn dụ cho việc Zoro và Sanji cũng sẽ là kỳ phùng địch thủ ngang tài ngang sức đến mãi sau này?

Xem thêm: One Piece: Oda-sensei đã tiết lộ sự thật về One Piece cho mangaka của Nhóc Maruko!

Cuộc đối đầu với CP9

sanji zoro ai mạnh hơn

Nếu chi tiết trên chưa đủ thuyết phục bạn thì trong cuộc giải cứu Robin, băng Mũ Rơm đã phải đối đầu với CP9. Sanju đấu với Jyabura còn Zoro đấu với Kaku. Ở arc này, chúng ta được giới thiệu Dokiri - một hệ thống đo sức mạnh của Cp9. Điều thú vị là hai tên CP0 này có mức Doriki gần như ngang bằng nhau - chỉ chênh đâu đó 2 người lính có vũ trang!

Trận chiến với băng Bách Thú

one piece king queen

Tại Wano, Sanji, Zoro cũng phải đối đầu với hai đối thủ có "sức mạnh" ngang ngửa nhau, đó là King và Queen. Lần này, thay vì Dokiri thì sức mạnh của hai Tam Tai được đo bằng tiền truy nã: Queen có giá 1,32 tỷ còn King thì là 1,39 tỷ. Hai con số này cũng có mức chênh lệnh rất thấp như ngầm cho biết sức mạnh của hai tên này là ngang nhau.

Sanji, Zoro trước khi đối đầu với Tam Tai đều đã có những vết thương nhất định nên để so sánh chính xác thì rất khó. Tuy nhiên, nếu thật sự các tiểu tiết trên là ẩn ý của Oda thì Zoro và Sanji thực sự là hai thế lực rất ngang bằng.

Xem thêm: One Piece: Bộ ba Luffy, Zoro, Sanji sẽ đấu với ai tronng cuộc chiến với Hải Quân?

Oda từ chối trả lời câu hỏi ai mạnh hơn

Trong một lần giải đáp thắc mắc của độc giả, Oda-sensei đã được hỏi rằng:

Nếu Zoro và Sanji đấu nghiêm túc với nhau thì ai thắng.

Oda-sensei đã bẻ lái câu chuyện sang hướng khác và từ chối trả lời câu hỏi:

Uầy, tôi cứ nghĩ bạn hỏi là nếu Zoro và Sanji có một trận "đấu kiếm"... Bạn nên cẩn thận đấy, người khác dễ hiểu lầm lắm. Vậy nhé, hẹn gặp lại.

Việc Oda-sensei không phản hồi cũng khá dễ hiểu bởi Sanji, Zoro đều là những nhân vật ông rất yêu thích. Tuy nhiên, rất có thể các chi tiết kể trên chính là câu trả lời của ông dành cho fan.

zoro vs sanji

Nếu đánh giá một cách sát sườn nhất thì ta sẽ thấy rằng Zoro luôn "nhỉnh" hơn Sanji một xíu. Anh có cơ hội được đấu với những tên đứng thứ hai với sức mạnh và tiền truy nã cao hơn một chút so với kẻ đứng thứ 3. Như vậy là Zoro mạnh hơn Sanji chút chứ nhỉ?

Lag.vn cho rằng sự chênh lệch chút xíu giữa Zoro và Sanji là không đáng kể và họ vẫn là hai "đấu sĩ" ngang tài ngang sức. Bạn thì sao? Bạn có nghĩ giống Lag không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: One Piece: Ở hồi kết, Đây là những người sẽ cùng Luffy chiến đấu với Chính Phủ Thế Giới!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang