Game nào VTV cũng chê là gây nghiện và bạo lực nhưng lại ca ngợi một tựa game bắn súng này đây

Khi mà một loạt những tựa game nổi tiếng bị VTV cho là bạo lực thì một tựa game bắn súng lại được nhà đài khen ngợi hết lời

Nếu như bạn chưa quên thì vừa qua kênh VTV đã khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi sóng gió trước những bậc phụ huy khi đưa hẳn một bảng tin có liên quan đến vấn đề nghiện game hay thậm chí còn nêu tên hẳn một số tựa game có xu hướng bạo lực, kinh dị hoặc không có bất kì sự kiểm duyệt nội dung, độ tuổi từ phía nhà phát hành

Người chơi bức xúc “VTV ca ngợi một game bắn súng”, còn hàng loạt game khác bị cho là bạo lực và gây nghiện - Ảnh 1.

Trong bảng tin này cũng có khá là nhiều những vấn đề được đưa ra, bao gồm việc nghiện game ở lứa tuổi vị thành niên, nhiều tựa game có nội dung bạo lực, không được kiểm duyệt nội dung chặt chẽ từ phía Google Play hay App Store hay thậm chí cho rằng nhiều nhà phát hành đã không thể kiểm soát được lứa tuổi cũng như thời gian chơi game từ khách hàng của mình.

Người chơi bức xúc “VTV ca ngợi một game bắn súng”, còn hàng loạt game khác bị cho là bạo lực và gây nghiện - Ảnh 2.

Một loạt những tựa game đã được VTV nêu tên bao gồm Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Identity V hay thậm chí là cả Liên Minh Huyền Thoại và CS:GO.... Identity V vẫn được cho là tựa game mang yếu tố kinh dị không phù hợp với giới trẻ, còn Liên Quân Mobile thì được nhắc đến với việc không kiểm soát được độ tuổi của người chơi bởi dù là một tựa game gắn mác 18+ nhưng game thủ của trò chơi này đều rất nhỏ tuổi.

Người chơi bức xúc “VTV ca ngợi một game bắn súng”, còn hàng loạt game khác bị cho là bạo lực và gây nghiện - Ảnh 3.

Tuy nhiên game thủ đã phát hiện ra được rằng cách đây không lâu thì VTV cũng đã từng đăng tải một tin tức liên quan đến tựa game Free Fire trên chương trình Thể thao 24/7 để nói về những tựa game này như một trào lưu Esports tại Việt Nam. Sự khen ngợi của VTV lúc này đã khiến cho game thủ Free Fire cảm thấy vô cùng vui mừng. Nhưng những tựa game được nhắc đến mới đây lại không may mắn được VTV khen ngợi.

Người chơi bức xúc “VTV ca ngợi một game bắn súng”, còn hàng loạt game khác bị cho là bạo lực và gây nghiện - Ảnh 4.

Cũng chính điều này đã khiến cho game thủ Việt cảm thấy rằng VTV đang thiên vị cho Free Fire, nhiều game thủ cho rằng "Lửa Chùa cũng là một tựa game mang đậm tính bạo lực nhưng lại không nói đến. Trong khi đó Identity V là một game thám hiểm chạy trốn, yêu cầu người chơi giải cứu đồng đội thì lại bị xem là game bạo lực?"

Người chơi bức xúc “VTV ca ngợi một game bắn súng”, còn hàng loạt game khác bị cho là bạo lực và gây nghiện - Ảnh 5.

Game thủ bức xúc lên tiếng

Một game thủ khác còn cho rằng "nhà đài đã chọn đưa tin một tựa game bắn súng bạo lực toàn những học sinh cấp 1 và 2 nạp tiền vào chơi nhưng những game khác thì chê hết". Tất cả điều này đã cho thấy rằng game thủ Việt nói chung cũng như là cộng đồng của những tựa game được nhắc đến trong bảng tin đã cảm thấy bức xúc như thế nào.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang