Tìm hiểu về Silent Hill: Origins - Nơi mà những sự kiện khinh khủng chính thức bắt đầu (P1)

Silent Hill: Origins chính là nơi mà những sự kiện đáng sợ trong cốt truyện của thương hiệu Silent Hill chính thức bắt đầu

Silent Hill: Origins được biết đến như là bối cảnh 7 năn trước khi những sự kiện từ phần đầu tiên của Silent Hill diễn ra và có sự liên kết chặt chẽ với những sự kiện của phần này. Trong Silent Hill: Origins thì nhân vật chính của trò chơi chính là Travis Grady, một tài xế đang trên đường đến Brahms.

Trên đường đi vì trễ chuyến nên anh đã bắt buộc phả đi tắt qua Silent Hill để kịp đến với địa điểm giao hàng. Trong lúc đang chạy thì anh đã bất ngờ thấy một ai đó đang ngồi giữa đường nên anh đã quyết định dừng xe lại để kiểm tra. Khi bước xuống xe thì Travis bất ngờ đụng mặt một cô bé mặc đồng phục học sinh đang bỏ chạy.

Tìm hiểu về Silent Hill: Origins - Nơi mà những sự kiện khinh khủng chính thức bắt đầu P1

Cảm thấy có điều gì bí ẩn nên Travis liền chạy theo cho đến khi phát hiện được một ngôi nhà đang bốc cháy dữ dội, ở phía bên ngoài có một người phụ nữ lén lút nhìn vào rồi nhanh chóng bỏ đi. Khì đến gần ngôi nhà thì anh mới nghe một tiếng hét thảm thiết bên trong và Travis quyết định xông vào để rồi phát hiện thấy một cô bé bị bỏng toàn thân, trông cô bé không khác gì một vật bị hiến tế.

Sau khi cứu được cô nàng thoát khỏi ngôi nhà thì Travis cũng đã kiệt sức, gục xuống đất và bất tỉnh.

Tìm hiểu về Silent Hill: Origins - Nơi mà những sự kiện khinh khủng chính thức bắt đầu P1  2

Khi Travis tỉnh dậy thì đã qua ngày và anh nhận ra rằng bản thân của anh đang nằm trên một băng ghê dài tại trung tâm thị trấn Silent Hill. Nhanh chóng anh nhớ lại những gì đã xảy ra và chạy đến bệnh viện Alchemilla để tìm cô bé bị bỏng toàn thân mà mình đã cứu ngày hôm qua, tuy nhiên khi gặp bác sĩ Michael Kaufmann thì ông đã cho biết rằng bệnh viện từ hôm qua đến nay chưa tiếp nhận một ca nào mới cả.

Trong khi đi theo bác sĩ lên tầng 2 thì Travis bất ngờ bị tấn công bởi những con quái vật mặc đồ y tá (Nurse), sua khi hạ được chúng thì Travis đã quyết định đi tìm những manh mối bên trong bệnh việc cho đến khi bắt gặp một chiếc gương lớn. Bên kia của chiếc gương là một thế giới kì lạ mang tên Otherworld, trong khi Travis không để ý thì cô bé học sinh đã xuất hiện và đẩy Travis vào trong Otherworld.

Khi bước vào Otherworld thì Travis như bị mất phương hướng và trong quá trình mò mẫm tìm lối đi thì anh đã bắt gặp một con quái vật kinh tởm mang tên Straight Jacket. Sau khi con quái vật bị hạ gục thì anh đã thấy một hình tam giác kì lạ có tên la Flauros, lúc này cô bé học sinh kia lại xuất hiện khiến cho Travis lại một lần nữa bất tỉnh.

Tìm hiểu về Silent Hill: Origins - Nơi mà những sự kiện khinh khủng chính thức bắt đầu P1  3

Khi tỉnh dậy thì anh đã thấy mình ở Fog World và bản thân anh đang nằm ở sảnh chính của một bệnh viện mà tại nơi đây anh đã gặp gỡ cô ý tá Lisa Garland. Theo như những gì là Lisa tiết lộ thì cô đã kể cho anh về những chuyện xảy ra ở viện đều dưỡng, đồng thời kể cho anh nghe rằng cô bé bị thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn kia chính là Alessa.

Sau khi nói chuyện với Lisa, vì tưởng rằng những con quái vật kia là ác mộng nên anh đã không đề cập gì đến chúng và tiếp tục lên đường. Tuy nhiên sua khi rời khỏi bệnh viện thì Travis đã nhận ra rằng toàn bộ Silent Hill đều tràn ngập quái vật và chúng chắc chắn không phải là những cơn ác mộng hay một thứ gì đó mà anh tưởng tượng ra.

Tìm hiểu về Silent Hill: Origins - Nơi mà những sự kiện khinh khủng chính thức bắt đầu P1  4

Trên con đường chạy khỏi thành phố này thì Travis đã đi ngang va một cửa hàng thịt và bắt gặp một con quái vật có tên Butcher đang mổ xẻ một con quái vật y tá một cách vô cùng tàn bạo, lúc này anh mới biết những con quái vật ở Silent Hill cũng không thật sự ưa nhau. 

Tìm hiểu về Silent Hill: Origins - Nơi mà những sự kiện khinh khủng chính thức bắt đầu P1  5

Travis sau đó đã đến viện điều dưỡng Cedar Grove và bắt gặp Dahlia Gillespi, người phụ nữ bí ẩn mà Travis nhìn thấy đang lén lén lút lút ở vụ cháy. Anh đã tra hỏi Dahlia và những câu trả lời mà anh nhận được càng khiến anh rối hơn bao giờ hết, ngoài ra bà ta cũng tiết lộ rằng Alessa chính là con gái của Dahlia trước khi bà ta bỏ đi.

Tìm hiểu về Silent Hill: Origins - Nơi mà những sự kiện khinh khủng chính thức bắt đầu P1  6

Khoảng thời gian khám phá trại điều dưỡng thì Travis cũng đã nhớ lại về quá khứ, khi mà anh bị mẹ của mình cưỡng bức, quấy rối hay thậm chí là muốn giết anh kể từ khi anh còn là một đứa trẻ. Cuối cùng Helen (mẹ của Travis) bị biệt giam tại một bệnh viện. Trong game thì người chơi sẽ bắt gặp một số đoạn ghi âm về Helen, nói rằng bà đã cảm thấy khỏe hơn và muốn gặp con trai của mình.

Travis lúc này đã đến một buồng giam của mẹ mình và đối mặt với một con quái vật mang tên Momma, đây cũng chính là hiện thân của Hellen trong Otherworld. Đánh bại được Momma thì Travis lại tiếp tục thấy được hình tam giác Flauros bí ấn và cô bé học sinh có tên Alessa đó lại xuất hiện khiến cho anh bất tỉnh thêm một lần nữa.

Khi tỉnh dậy thfi anh đã thấy một chiếc vé xem kịch, như một lời nhắn rằng nơi mà anh cần đến tiếp theo chính là rạp hát Artaud Theater.

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang