VTV lại gây sóng gió khi đưa những tác hại của game Online lên sóng truyền hình

Cộng đồng game thủ lại một phen xôn xao khi VTV bất ngờ đưa những tác hại của game online lên trên sóng truyền hình

Ngày hôm qua có thể xem là một sự kiện buồn đối với nhiều game thủ Việt khi mà đề tài game online lại được một lần nữa nhắc đến trên bản tin thời sự 19 giờ của Đài truyền hình Việt Nam. Những tựa game được nhắc đến trong chương trình lần này không chỉ là Identity V mà còn là một loạt những tựa game nổi tiếng tại Việt Nam khác như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile hay thậm chí là cả trailer của LMHT: Tốc Chiến cũng đã đươc VTV nhắc đến.

Hôm qua, cộng đồng game thủ Việt dậy sóng với bản tin thời sự của VTV - Ảnh 1.

Mọi chuyện không có gì đáng nói khi mà VTV không khẳng định rằng game online sẽ đem lại rất nhiều những tác hại xấu cho giới trẻ. Nhiều sản phẩm game online phổ biến cũng đã được nhắc đến bao gồm Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Identity V…  như những ví dụ điển hình cho việc NPH game không thể kiểm soát được độ tuổi người chơi của mình, không giới hạn giờ chơi và cũng không có sự kiểm duyệt về nội dung (với những tựa game nước ngoài) và cuối cùng thì những tựa game này được nói như là một thứ có thể gây nghiện.

Hôm qua, cộng đồng game thủ Việt dậy sóng với bản tin thời sự của VTV - Ảnh 2.

Những gì mà VTV đăng tải không hoàn toàn là sai, tuy nhiên khi được công chiến lên trên Đài truyền hình Việt Nam đã khiến cho không ít game thủ cảm thấy phiền lòng. Trong nhiều hội nhóm game thủ tại Việt Nam trên Facebook thì câu chuyện của VTV đang được rất nhiều game thủ bàn tán xôn xao, mà hầu hết thái độ của các game thủ đều không mấy là vui vẻ khi tựa game mà mình yêu thích được đưa ra để trở thành ví dụ cho những tác hại mà game online mang lại.

Hôm qua, cộng đồng game thủ Việt dậy sóng với bản tin thời sự của VTV - Ảnh 3.

Nhiều game thủ cũng cho biết rằng ngay sau khi chương trình thời sự của VTV kết thúc thì họ đã nhận được rất nhiều những lời dặn dò cũng như là răn đe của các bậc cha mẹ khi lo sợ rằng những đứa con của mình sẽ nghiện game mà bỏ dở tương lai của mình.

Hôm qua, cộng đồng game thủ Việt dậy sóng với bản tin thời sự của VTV - Ảnh 4.

Tất nhiên VTV chỉ nhắm đến một bộ phận game thủ vì quá nghiện game mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân, gia đình và thành tích học tập mà thôi, còn những game thủ chỉ đến với game vì sự giải trí thì lại là một trường hợp hoàn toàn khác. Cũng bởi lý do này mà cộng đồng game thủ cần có những cách hành xử văn minh nhất nhằm đảm bảo không có bất kì drama hay sóng gió nào ảnh hưởng đến làng game Việt Nam.

Hôm qua, cộng đồng game thủ Việt dậy sóng với bản tin thời sự của VTV - Ảnh 5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang