Tìm hiểu những nghi lễ kinh hoàng trong Fatal Frame: Sự hi sinh của trinh nữ thắt cổ (P.3)

Nghi lễ cuối cùng trong Fatal Frame sẽ là thứ quyết định sự tồn vong của gia tộc Himuro cũng như là sự yên bình của thế giới trước quỷ dữ

Trong phần cuối cùng của cốt truyện Fatal Frame thì chúng ta sẽ đến với nghi lễ quan trọng nhất và cũng là nghi lễ cuối cùng, mở đầu cho những sự kiện tiếp theo của trò chơi này, lễ Siết cổ.

Tìm hiểu những nghi lễ kinh hoàng trong Fatal Frame: Sự hi sinh của trinh nữ thắt cổ P.3

Như đã từng đề cập đến từ trước thì sau khi Lễ đuổi bắt, Lễ bịt mắt được thực hiện thì sẽ đến lượt Lễ Siết cổ và 3 nghi lễ này sẽ được thực hiện trong một vòng tròn khép kín. Vòng lặp này sẽ diễn ra mỗi 10 năm và đây chính là sứ mệnh của gia tộc Himuro để ngăn chặn quỷ dữ thoát khỏi cánh cổng địa ngục.

Giống như thiếu nữ bịt mắt thì trinh nữ thắt cổ cũng sẽ bị cắt đứt liên lạc hoàn toàn với những người thân trong gia đình của mình, được đưa đến một căn phòng nhỏ ngay bên dưới dinh thự và sống một cuộc sống đơn độc trong quãng thời gian 10 năm (chính xác trong cốt truyện là 3669 ngày). Cô cũng không được di chuyển thoải mái mà chỉ có thể đi trong một không gian hạn chế trong phòng mà thôi, thậm chí trinh nữ thắt cổ sẽ không được gặp bất kì ai hay bất cứ thứ gì ở thế giới bên ngoài bởi nó có thể làm xao nhãng tinh thần của cô.

Tìm hiểu những nghi lễ kinh hoàng trong Fatal Frame: Sự hi sinh của trinh nữ thắt cổ P.3  2

Trong thời gian này sẽ có 4 vị tư tế của gia tộc sẽ có nhiệm vụ là trông nom cô, ngoài ra những người tư tế này cũng sẽ đeo mặt nạ kín hết nhân dạng.

Nguyên do của điều này đó là để cho trinh nữ thắt cổ không có bất kì mối quan hệ bên ngoài nào cả, bởi nghi lễ phong ấn cánh cổng địa ngục cần một vật tế có tâm hồn hoàn toàn thuần khiết, tự nguyện hiến dâng bản thân của mình vì nghi lẽ và không được vướng bận bất kì điều gì ở thế giới phàm trần. Bởi nếu còn thì những lình hồn tà ác sẽ làm vấy bẩn tâm hồn của trinh nữ và khiến cho nghi lễ bị thất bại hoàn toàn.

Trên thực thế, khi mà một cô bé 7 tuổi bị tách khỏi gia đình và không được phép tiếp xúc với một ai cả thì ý chí mong muốn sống tiếp thường trở nên yếu ớt hơn bao giờ hết.

Theo đó thì Lễ thắt cổ sẽ bắt đầu ngay sau khi Lễ bịt mắt được tiến hành, và lúc này thì chìa khóa mở cánh cổng (chiếc mặt nạ nhuốm máu từ thiếu nữ bịt mắt) sẽ được đưa đến nơi diễn ra nghi lễ.

Vào ngày 12 tháng 12 (tức một đêm trước khi lễ thắt cổ diễn ra) thì trinh nữ thắt cổ sẽ được đưa đến phòng giam của mình, đến với ngôi đền Tsukuyomi trước sự chờ đợi của 4 vị tư tế và tộc trưởng của gia tộc Himuro. Tại đây thì những người này sẽ bắt đầu một buổi lễ nhỏ để có thể kích hoạt một cơ quan đặc biệt bên dưới căn hầm, để lộ ra Nguyệt tỉnh (Giếng Ánh Trăng) và chỉ có trinh nữ là có quyền được xuống mà thôi.

Trong ngày thực hiện nghi lễ thắt cổ, giếng sẽ được ánh trăng rọi xuống và trinh nữ thắt cổ sẽ ngồi tại đây để thanh tẩy cơ thể của mình.

Tìm hiểu những nghi lễ kinh hoàng trong Fatal Frame: Sự hi sinh của trinh nữ thắt cổ P.3  3

Lễ thắt cổ sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 13 tháng 12, lúc này thì tộc trưởng sẽ cầm trên tay chiếc mặt nạ dính máu cùng những thành viên trong gia đình. Chiếc mặt nạ đó sẽ được đặt lên Quỷ khẩu như một chiếc chìa khóa, đồng thời nó cũng có vai trò như là một công cụ để bịt mắt những linh hồn quỷ dữ ở thế giới bên kia.

Sau khi chiếc mặt nạ được đặt vào đúng vị trí của nó thì những người thực hiện nghi lễ sẽ có thể đảm bảo sự an toàn của bản thân trong chuyến đi tiếp theo, vì họ sẽ phải đi một quãng đường rất dài để có thể vào phía bên trong. Khi mà những nghi lễ lớn nhỏ được thực hiện thì chỉ có những thành viên trong gia tộc Himuro là được góp mặt, còn những người khách viếng thăm hay người lạ sẽ bị cấm cửa.

Vào ngày 13 tháng 12 thì gia tộc Himuro cũng sẽ đóng kín cửa hoàn toàn và không cho người lạ vào bên trong vì họ quan niệm rằng điều này để tránh những xui rủi cho gia tộc này. Trinh nữ thắt cổ cũng sẽ từ Nguyệt Tỉnh, sử dụng con đường bí mật để đi lên và gặp Trưởng tộc cũng như là bốn vị tư tế luôn đeo trên mặt những chiếc mặt nạ vô diện.

Từ điểm này trở đi thì chỉ cso 5 người cùng trinh nữ thắt cổ là được tiến vào khu vực làm nghi lễ, những người này sẽ bước vào căn phòng siết cổ bến dưới điện thờ, còn những thành viên còn lại của gia tộc sẽ phải dứng chờ ở bên ngoài cho đến khi nghi lễ này kết thúc.

Tìm hiểu những nghi lễ kinh hoàng trong Fatal Frame: Sự hi sinh của trinh nữ thắt cổ P.3  4

Trong căn phòng đặc biệt này sẽ có một thiết bị như một cái cối xay với 5 ròng rọc ở 5 đầu. Theo đó thì 5 phần đầu này sẽ tượng trưng cho 5 vị thần, 5 phần cơ thể và 5 chiếc gương để xua đuổi tà ma. Lúc này trinh nữ siết cổ phải hoàn toàn tự nguyện lấy 5 sợi dây thừng cột vào tứ chi của bản thân và tròng qua cổ của mình.

Lúc này thì 4 vị tư tế sẽ lo phần tay chân và tộc trưởng sẽ lo phần đầu, bọn họ sẽ quay ròng rọc để cho những sợi dây siết chặt cơ thể của trinh nữ cho đến khi chúng xé toạc cô ta ra thành từng mành cơ thể vương vãi khắp nơi. Những sợi dây này sẽ thấm đẫm máu của trinh nữ thắt cổ và chúng sẽ được những tư tế cũng như tộc trưởng dâng lên để nhận phước lành cuối cùng trước khi đem đến cổng địa ngục.

Trong quá trình cơ thể bị xé tọa ra thì trinh nữ phải hoàn toàn tự nguyên hiến dâng thân xác của mình và không để lại bất kì vướng bật nào dù cho cơ thể hoàn toàn bị xé nát, nếu không toàn bộ nghi lễ đã thực hiện sẽ như uổng phí hoàn toàn.

Tìm hiểu những nghi lễ kinh hoàng trong Fatal Frame: Sự hi sinh của trinh nữ thắt cổ P.3  5

Sau khi nghi lễ siết cổ hoàn tất thì tư tế và tộc trưởng sẽ đem 5 sợi dây thừng nhuốm máu đó đến cổng địa ngục. Con đường đến cổng địa ngục sẽ được nối liền bằng những cánh cổng Torii với ngụ ý đây là nơi giao nhau giữa thế giới con người và địa ngục. Tại đây thì trưởng tộc và tư tế sẽ thực hiện một nghi lễ cuối cùng khi dùng 5 dợi dây thừng đẫm máu đó treo lên cánh cổng nhằm phong ấn cánh cổng đó trong 10 năm sắp tới.

Còn về những phần thân thể còn lại của trinh nữ thắt cổ thì chúng sẽ được mai táng tại điện thờ Norukami nằm bên ngoài dinh thự Himuro, sau đó tiến trình lựa chọn cho 10 năm sau sẽ được tiếp diễn và không hề ngừng nghỉ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang