Game of Throne Season 8 Tập 3: Ai đã chết và sống sót sau cuộc đại chiến Winterfell

Trận đại chiến tại thành Winterfell được xem như là trận chiến lớn nhất lịch sử của Game of Thrones từ trước đến nay. Hãy cùng xem qua ai đã hi sinh và ai còn sống sau tập 3 Season 8 của GOT bao gồm những ai để có thể tiếp tục chiến đấu nhé.

Game of Throne Season 8 Tập 3: Ai đã chết và sống sót sau cuộc đại chiến Winterfell

Game of Throne Season 8 Tập 3 - Trận chiến thành Winterfell đưa gần như tất cả những anh hùng của chúng ta chiến đấu trước Night King và đoàn quân Bóng Trắng của hắn. Đây là trận chiến lớn nhất từ trước đến nay của GOT - và dĩ nhiên số lượng người chết cũng nhân lên gấp 3 4 lần bình thường. Dưới đây sẽ là danh sách những người đã hi sinh và ai còn sống sót sau trận chiến lịch sử này.

Lưu ý: Spoilers cực mạnh. Hãy thưởng thức tập 3 season 8 của Game of Thrones và đọc bài viết này để kiểm tra lại xem ai còn sống/đã chết cho chắc ăn hơn nhé (vì phim tối quá và nhìn cũng không rõ ràng)

Những người đã chết: Các tay kiếm mạnh và theo cốt truyện từ lâu - nhưng số người chết lại khá ít

Cứ tưởng như trận chiến lớn này sẽ giết chết hơn một nửa số nhân vật chính mà mọi người yêu thích, tuy nhiên phim chỉ lấy đi khoảng vài người và không quá nhiều so với lo ngại.

Game of Throne Season 8 Tập 3: Ai đã chết và sống sót sau cuộc đại chiến Winterfell 2

The Night King - Dạ Vương

Một trong các mắc xích lớn nhất và quan trọng nhất của GOT - Dạ Vương đã bất ngờ tử trận trước đòn tấn công bất ngờ của Arya Stark. Khi rõ ràng loài người không thể chiến thắng trước cái chết, Arya Stark đã chứng tỏ được rằng ông không phải là thần chết duy nhất - mà chính cô là thần báo tử của ông.

Melisandre

Bà phù thủy đỏ Melisandre bất ngờ xuất hiện ở ngay đầu trận chiến để hỗ trợ "buff lửa" cho đội quân người sống. Sau khi tàn trận, bà quyết định tự kết thúc cuộc đời dài của mình trước những tội lỗi đã gây ra ở Winterfell này và mục đích sống của bà - giúp đỡ thần lửa tiêu diệt Dạ Vương - đã hoàn thành. Chính vòng cổ với viên đá đỏ đã giúp bà kéo dài tuổi thọ cho đến ngày nay, và Melisandre đã cởi bỏ viên đá, đi ra ngoài ánh bình minh và hóa thành cát bụi.

Theon Greyjoy

Là tập chuộc tội và khoảnh khắc tỏa sáng cuối cùng của Theon Greyjoy, anh đã hi sinh bảo vệ thành công Bran đúng theo lời hứa của mình. Dù vậy, trước khi chết thì anh đã được Bran nói rằng "anh là một người tốt", khiến cái chết của anh cũng nhẹ nhàng và thanh thản hơn - dù rõ ràng rằng đây là nhiệm vụ tự sát.

Lyanna Mormont

Lady Lyanna Mormont bé nhỏ miệng mồm và tàn bạo đã có một cái chết khá đau lòng khi hạ sát được một tên zombie khổng lồ. Dù bị hồi sinh lại bởi Dạ Vương, tuy nhiên cô cũng được yên nghỉ khi Dạ Vương bị tiêu diệt.

Ser Jorah Mormont

Ser Jorah Mormont hi sinh anh dũng đúng như ước mơ của mình - bảo vệ nữ hoàng và tình yêu của đời mình tới hơi thở cuối cùng - Daenerys Targaryen. Dù trước hàng chục tên zombie tấn công, ông cũng hoàn thành nhiệm vụ của mình trước khi gục ngã, yên tâm rằng cô đã an toàn.

Lord Beric Dondarrion

Beric Dondarrion với đức tin của mình cũng đã hoàn thành sứ mệnh của thần lửa và hi sinh để bảo vệ Arya - người duy nhất có thể giết được Dạ Vương. Sau bao lần được hồi sinh trở lại để phục vụ mục đích của đời mình, nay ông đã có thể yên nghỉ hoàn toàn.

Edd Tollett a.k.a. Dolorous Edd

Thành viên và lãnh đạo cũ của Night's Watch vẫn một lòng trung thành bảo vệ anh em dù đang ở giữa ranh giới sống và chết, khi cố gắng bảo vệ Samwell Tarly và hi sinh ngay sau đó. Anh béo có thể sẽ là một nhân tố nào đó quan trọng trong cuộc chiến sắp tới, hoặc là phim thả anh về lại với gia đình thôi.

Viserion

Một trong những con rồng mạnh và được yêu thích nhất của Dany, Viserion thật đã chết nhưng được Dạ Vương hồi sinh và trở nên gần như bất bại ngay cả khi 2 con rồng còn lại hợp sức cố đánh bại. Sau khi Dạ Vương chết thì Viserion cũng tan biến theo trước khi kịp làm gỏi Jon Snow.

Gần như toàn bộ lính Dothraki và phần lớn lính Unsullied

Với buff lửa của phù thủy và máu tham chiến, đoàn quân Dothraki lên làm hàng tấn công đầu tiên thẳng vào đoàn thây ma - và chết hết tất cả ngay lập tức. Ngay cả đoàn lính Unsullied cũng không còn sống sót bao nhiêu sau khi đoàn zombie công thẳng vào trong thành và tìm giết từng người một. Nói chung là đoàn quân của Dany đã bị tiêu diệt gần hết rồi.

Những ai còn sống sau trận chiến? Tất cả mọi người còn lại!

Không ai tưởng tượng được rằng số người sống sót lại còn quá đông đảo khi tất cả mọi người đều có những pha "chết gần tới nơi" mà lại sống sót an toàn. Ngay sau khi Dạ Vương gọi thêm một đàn zombie mới, chẳng còn ai chết nữa sau khi đoàn lính mới tấn công tiếp.

Game of Throne Season 8 Tập 3: Ai đã chết và sống sót sau cuộc đại chiến Winterfell 3

Jon Snow

Gần như vô dụng và mém làm chết thêm 1 con rồng khác, Jon Snow súy chết vài lần nhưng cũng chẳng bị thương hay tấn công bao nhiêu (dù bị cả đàn zombie vây quanh). Anh sẽ còn cần xài trong các trận chiến kế tiếp.

Daenerys Targaryen

Dù kế hoạch thất bại hoàn toàn và mém làm chết rồng của mình + ngã khỏi rồng, tuy nhiên Dany hoàn toàn vô sự trước sự bảo vệ và hi sinh của Jorah.

Jaime Lannister

Chiến đấu song song với Brienne, Jaime hoàn toàn vô sự dù bị ép vào góc tường sắp chết.

Brienne of Tarth

Vừa được yêu thích, cô hiệp sĩ này mém chết vài lần nhưng cảnh cuối trận chiến vẫn thấy cô đứng vững cùng Jaime, cho nên cô vẫn ổn thôi.

Arya Stark

Nhân tố chính dứt điểm boss cuối Dạ Vương, cô cũng trầy da tróc vảy mà chạy trốn để rồi cũng tìm được mục đích của mình.

Bran Stark

Vô dụng và không làm gì cả trong suốt trận đấu, Bran phê thuốc nhìn mọi người chết qua Quạ Ba Mắt sau đó kịp về lại để động viên tinh thần Theon trước khi chết và dụ Dạ Vương để Arya kết liễu hắn. Ngồi mát ăn bát vàng.

Sansa Stark

Dù muốn cùng mọi người chiến đấu, tuy nhiên may là cô đã chui kịp xuống hầm trốn và ngay khi zombie xuất hiện ở dưới hầm thì cô cũng cứ trốn thôi chứ đánh đấm gì.

Tyrion Lannister

Cũng giống Sansa đòi đánh nhau, Tyrion tốt nhất cũng tự nhận ra rằng cả hai đều vô dụng và điều "anh hùng" nhất có thể làm là ở dưới hầm.

The Hound

Chiến đấu điên cuồng, the Hound cũng là một nhân vật chính mọi người đoán là sẽ chết nhưng lại sống sót nhờ vào Arya và nghị lực của cô. Gần như từ bỏ hoàn toàn, khi thấy Arya chiến đấu thì ông cũng lấy lại ý chí và bảo vệ cô sau đó.

Gendry

Đánh nhau ngay trên tường thành, tuy nhiên Gendry vẫn sống sót dù chúng ta không thấy được anh đánh gì hay làm gì cả.

Davos Seaworth

Thêm một nhân vật khác không được cho thấy đánh đấm thế nào, ông vẫn đứng vững khi zombie chết hết.

Samwell Tarly

Cậu béo Sam đánh nhau không giỏi nhưng được cái là may mắn cực kì và có bạn thân rất tốt với mình, liên tục được cứu mạng bởi Edd và Jorah rồi cũng là người sống sót cuối cùng trong cả 3.

Gilly

Gilly và con trai vẫn chờ ở dưới hầm và an toàn sau cuộc tấn công

Grey Worm và Missandei

Một ngoài mặt trận và một trong hầm, cả hai đều bình yên và hi vọng rằng sẽ về lại quê của cô lập gia đình.

Cô bé biến dạng dũng cảm ở tập 2

Vâng, cô bé bảo sẽ bảo vệ dưới hầm vẫn bình yên - dù người dính đầy máu nhưng không có vết thương.

Drogon và Rhaegal (2 con rồng còn lại)

Dù trải qua một trận chiến dài đánh nhau với rồng ma và cả một đoàn zombie leo lên đâm chém liên tục, cả 2 con rồng của Dany vẫn bình an vô sự và không bị thương quá nhiều khi cả 2 vẫn còn có thể bay bình thường.

Ghost (Con sói của Jon)

Ghost xuất hiện khi đang lao lên cùng đoàn Dothraki chiến đấu và cũng thấy quay đầu trở về cùng Jorah. Ghost sẽ còn xuất hiện nhiều sau đó khi không có cảnh chết của nó...

Game of Throne Season 8 Tập 3: Ai đã chết và sống sót sau cuộc đại chiến Winterfell 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang