Game thủ Genshin Impact lại chỉ trích hệ thống gacha nhân vật 4-5 sao của Genshin Impact

Mặc dù không có gì mới, nhưng có vẻ như cơ chế gacha của Genshin lại đang làm mất lòng nhiều game thủ hơn... thì phải.

Một trong những mặt trái khó chịu nhất của Genshin Impact chính là cơ chế tập trung vào gacha vật phẩm. Được đặt tên theo các loại máy gachapon, hay máy gắp thú, gacha là thể loại bạn sẽ chiến thắng một vật phẩm nào đó trong game bằng cách sử dụng các lần "quay". 

Genshin Gacha

Tính năng này cũng tương tự như các máy trò chơi ngoài đời thật. Bạn phải trả tiền để chơi, và sau đó nhận về một món đồ chơi nhất định, hay một vật phẩm trong game sau một số lần thử nhất định. Những vật phẩm này có thể là nhân vật hoặc vũ khí. Nhiều game thủ đã cảm thấy rằng đây là một sự khó chịu và lãng phí.

Genshin Impact có các nhân vật 4 và 5 sao được nhận theo cơ chế gacha này, và người hâm mộ đang không hề vui. Mặc dù game thủ có thể nhận được một nhân vật 4 sao sau mỗi 10 lần quay, nhưng họ đang thảo luận về việc các nhân vật 4 sao mà họ nhận được không hề có "bảo hiểm". Với 90 lần quay, bạn sẽ có được một nhân vật 5 sao nhưng tuy nhiên, chưa chắc bạn đã nhận được nhân vật 4 sao mà mình mong muốn trong 90 lần quay này.

Genshin Gacha

Một người dùng Reddit đã đăng bài để bày tỏ sự thất vọng của mình, gọi hệ thống gacha của Genshin Impact là "quyết định thiết kế tồi tệ", nói rằng nó đã ảnh hưởng đến một vài người bạn của mình và khiến một người bạn của anh phải từ bỏ tựa game. Nhiều người dùng khác cũng chia sẻ sự xui xẻo của mình khi gacha trong Genshin Impact. "172 lượt chỉ để có 1 gorou", hay "48 roll mới có được Kaveh, còn bạn của tôi không có được một Kaveh nào."

Genshin Gacha

Nhiều người cũng đề xuất vài thứ để đảm bảo cho hệ thống gacha này, có thể tương tự như cách hoạt động của banner vũ khí. Thật không may, nó sẽ không thay đổi và nhà phát hành cũng sẽ không thay đổi gì. Nếu bạn cảm thấy mình cần nghỉ ngơi và tránh xa gacha, hãy thử tìm hiểu các trò chơi khác.

Xem thêm: Velvet Code - Thêm một game gacha waifu đóng cửa chỉ sau 1 năm hoạt động
Xem thêm: Top 5 tựa game gacha thân thiện nhất cho người mới trải nghiệm năm 2023

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang