Ghost of Tsushima: Cùng tìm hiểu về Hòn đảo Iki ngoài đời thật

Với phiên bản Director's Cut, Ghost of Tsushima sẽ đưa người chơi đến hòn đảo lân cận mang tên Iki, một mục tiêu khác của quân đội Mông Cổ trong cuộc chiến tranh xâm lược Nhật Bản

Ghost of Tsushima, tựa game phiêu lưu hành động kết hợp các yếu tố lịch sử do Sucker Punch Productions phát triển, sẽ ra mắt trên PS5 thông qua phiên bản Director's Cut vào ngày 20 tháng 8 tới đây. Cùng với một vài tính năng độc quyền PS5, bản Director's Cut sẽ đi kèm nội dung cốt truyện mới khi Jin bước chân sang hòn đảo Iki, với những chuyến phiêu lưu, kĩ thuật và đòn đánh mới. Ghost of Tsushima lấy bối cảnh cuộc chiến tranh xâm lược Nhật Bản lần thứ nhất của quân đội Mông Cổ vào cuối thế kỷ 13. Khi băng qua eo biển giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, quân Mông Cổ đặt chân lên đảo Tsushima, sau đó là đảo Iki. Dù cả hai hòn đảo đã anh dũng chống trả quân xâm lược, nhưng cuối cùng phải chịu thất bại trước số đông áp đảo của kẻ thù. Hòn đảo Iki đã không góp mặt trong tựa game Ghost of Tsushima khi nó ra mắt trên PS4, do đó hãy cùng tìm hiểu một chút về nó ở ngoài đời thật trước khi khám phá trong game cùng với Jin Sakai nào.

Ghost of Tsushima: Cùng tìm hiểu về Hòn đảo Iki ngoài đời thật

Hòn đảo Iki trước chiến tranh

Đảo Iki, hay còn gọi là quần đảo Iki, tọa lạc ở eo biển Tsushima. Đây được xem là con kênh nằm giữa đảo Tsushima và tỉnh Nagasaki của Nhật Bản. Hòn đảo chính của Iki ban đầu xuất hiện do hoạt động của núi lửa, và có hình dạng bầu dục. So với Tsushima, đảo Iki nhỏ hơn nhiều, do đó người chơi Ghost of Tsushima: Director's Cut có thể tưởng tượng bản đồ của nó sẽ bằng khoảng 1/6 so với bản đồ game gốc. Đảo Iki đã có sự xuất hiện của con người từ thời đồ đá cũ, khoảng 20,000 năm trước Công Nguyên.

Ghost of Tsushima: Cùng tìm hiểu về Hòn đảo Iki ngoài đời thật 2

Giống như đảo Tsushima, đảo Iki luôn được xem là cửa ngõ cho những ảnh hưởng của Trung Quốc và Hàn Quốc bước chân vào Nhật Bản. Mặc dù gần gũi với văn hóa Hàn Quốc, đảo Iki vẫn duy trì nền văn hóa Nhật Bản trong suốt các thời kì đầu Jomon, Yayoi và Kofun. Vị trí chiến lược của đảo Iki ở eo biển Hàn Quốc đã khiến nó trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ xâm lược. Dù không lớn bằng đảo Tsushima, đảo Iki vẫn đủ khả năng cung cấp một bến cảng an toàn cho một hạm đội để có thể tấn công vào đảo chính của Nhật Bản.

Ghost of Tsushima: Cùng tìm hiểu về Hòn đảo Iki ngoài đời thật 3

Cuộc xâm lược của quân Mông Cổ

Hòn đảo Iki đã trở thành mục tiêu thứ hai trong cuộc xâm lược của Hốt Tất Liệt trên đất Nhật Bản, sau khi chinh phạt thành công đảo Tsushima. Giống như Tsushima, hòn đảo này chỉ có một đồn binh nhỏ, và hoàn toàn không phải đối thủ của hạm đội Mông Cổ đông đảo. Dù vậy, Lãnh chúa Taira no Kagetaka đã dũng cảm cùng với 100 samurai cùng một lực lượng dân quân tình nguyện địa phương để đối đầu với chúng. Ngay sau khi bắt đầu cuộc chiến trên bờ biển, quân đội Iki đã bị đẩy lui về lâu đài của Taira, và sau đó bị Mông Cổ bao vây. Mặc dù một chiến binh Samurai cùng con gái của Kagetaka đã thoát về đất liền để báo tin (Con gái của ông bị bắn chết trong quá trình trốn đi), cuộc xâm lược nhanh chóng kết thúc. 

Ghost of Tsushima: Cùng tìm hiểu về Hòn đảo Iki ngoài đời thật 4

Bị áp đảo cả về quân số lẫn sức mạnh, Kagetake đã thực hiện một cuộc đột kích cuối cùng, trước khi tự sát cùng với gia đình mình. Sau khi chinh phục đảo Iki, hạm đội Mông Cổ tiến về vịnh Hakata trên đảo chính Nhật Bản. Mặc dù đã chiến thắng trong trận đánh đầu tiên với các samurai Nhật, chúng quyết định lui về nghỉ ngơi, và ngày hôm sau chúng đã biến mất, mà theo các tư liệu lịch sử cho biết thì hạm đội bị phá hủy bởi một cơn bão, có thể là trong lúc neo ở vịnh Hakata hoặc trên đường trở về Hàn Quốc. Với thất bại của hạm đội chính, hòn đảo Iki nhanh chóng được giải phóng không lâu sau đó. Ghost of Tsushima: Director's Cut sẽ ra mắt vào ngày 20 tháng 8 trên PS4 và PS5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang