Giải đấu Squid Game bị tấn công khiến cho hệ thống mạng của một quốc gia sập hoàn toàn

Một hoặc một vài hacker đã tấn công vào một giải đấu Squid Game khiến cho hệ thống mạng của một quốc gia bị sập ngay lập tức

Trong một sự kiện thú vị trên Twitch vừa qua đã có một giải đấu vô cùng đặc biệt mang tên là Squidcraft Games đã thu hút được sự chú ý của không ít cư dân mạng. Cụ thể thì đây là một giải đấu bao gồm các màn chơi được mô phỏng lại giống với loạt phim Squid Game nổi tiếng trong thế giới của Minecraft.

Đây là một giải đấu được hướng đến cộng đồng streamer nổi tiếng tại đất nước Tây Ban Nha, với những cái tên có tiếng toàn thế giới như The Grefg và AuronPlay, kèm theo đó là một phần thưởng cho người giành được chiến thắng chung cuộc lên đến 100.000 USD,

Giải đấu Squid Game bị tấn công khiến cho hệ thống mạng của một quốc gia sập hoàn toàn

Tuy nhiên có lẽ đã có một (hoặc một số hacker) có ý định thao túng, phá hoại hoặc nhắm vào một số streamer tham gia giải đấu này nên quá trình diễn ra giải đấu đã gặp một số rắc rối. Cụ thể thì nhà mạng Internet duy nhất tại Andorra, một quốc gia nhỏ tại Tây Âu - Andorra Telecom - đã bị tấn công DDOS dẫn đến việc toàn bộ hệ thống mạng của cả quốc gia này bị sập hoàn toàn.

Hiện tại vẫn chưa biết liệu động cơ của kẻ gây rối là gì, nhiều nhận định cho rằng kẻ xấu này có thể chỉ muốn phá hoại giải đấu mang tính giao hữu này, hoặc đang muốn thao túng để cho một cá nhân nào đó giành được chiến thắng cuối cùng. Trong sự việc này thì nam streamer Auron cũng đã cảm thấy không khỏi bức xúc, bởi nếu cuộc tấn công DDOS này không diễn ra thì anh đã không bị loại sớm đến như thế.

Giải đấu Squid Game bị tấn công khiến cho hệ thống mạng của một quốc gia sập hoàn toàn 2

Vì không khỏi bức xúc cho sự ảnh hưởng này nên một nhóm streamer tham gia giải đấu đang treo thưởng một khoản tiền lên đến 10.000 Euro cho ai có thể tìm được kẻ đã phá hoạt cuộc thi này, cũng như là làm ảnh hưởng đến đường truyền mạng của một quốc gia là điều rất khó để bỏ qua. Thậm chí chính nhà mạng của đất nước này là Andorra Telecom cũng không khỏi bức xúc và quyết tâm tìm ra được thủ phạm làm ảnh hưởng đến hệ thống của họ.

Những diễn biến tiếp theo của sự viện này sẽ được Lag.vn thông tin đến bạn đọc một cách nhanh chóng nhất, hãy đón đọc nhé.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang