Phi công Pakistan từ chối bay tiếp sau khi hạ cánh khẩn cấp với lý do "hết ca làm việc"

Một phi công tại Pakistan đã tạo ra một tình huống khá bất ngờ khi từ chối tiếp tục chuyến bay của mình sau khi hạ cánh khẩn cấp ngoài ý muốn với lý do hết giờ làm của mình, để mặc cho hành khách bối rối ngay trên máy bay không người lái.

Phi công Pakistan từ chối bay tiếp sau khi hạ cánh khẩn cấp với lý do hết ca làm việc

Cụ thể hơn, một chuyến bay của hãng Pakistan International Airlines (PIA) đi từ Riyadh, Ả Rập Saudi đến Islamabad, thủ đô của Pakistan đã gặp sự cố bất ngờ mà gần như chưa ai gặp phải. Theo đó, chuyển bay đã gặp thời tiết xấu trên đường bay và buộc phải đáp khẩn cấp tại sân bay Dammam tại Ả Rập Saudi gần đó.

Mọi thứ đều diễn ra bình thường cho đến khi phi công trưởng của chuyến bay này từ chối tiếp tục điều khiển máy bay - với lý do rằng ca làm việc của ông đã hết giờ và ông không tiếp tục lái chuyến bị hoãn này nữa. Sau khi rời khỏi máy bay, hành khách trên máy bay bắt đầu rối loạn lên khi mọi người đều không muốn rời khỏi máy bay và lưu trú lại ở một thành phố lạ này. Sau khi sân bay Dammam nhận được phản hồi về vấn đề này, tất cả hành khách vẫn phải bị mời xuống máy bay và được phân bố khách sạn gần đó để chờ chuyến bay khác vào ngày hôm sau.

Phi công Pakistan từ chối bay tiếp sau khi hạ cánh khẩn cấp với lý do hết ca làm việc  2

Dù nghe lý do có vẻ ngớ ngẩn, tuy nhiên phía sân bay và hãng hàng không PIA cũng đã có lời giải thích và trả lời thích đáng khi các phi công đều có quyền nghỉ ngơi đúng theo quy định của ngành hàng không nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho các chuyến bay. Trên thực tế, các phi công cũng có bộ luật riêng khi không cho phép họ làm việc quá thời gian quy định và thậm chí có thể bị phạt, "treo bằng lái" nếu vi phạm.

Phi công Pakistan từ chối bay tiếp sau khi hạ cánh khẩn cấp với lý do hết ca làm việc  3

Dù hành khách sẽ phải chịu một chút rắc rối về thời gian bay và tình huống phi công bỏ mọi người giữa chuyến bay khá hi hữu, tuy nhiên mọi thứ đều đã diễn ra ổn thỏa và là tình huống bất ngờ đầu tiên xảy ra từ trước đến nay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang