Google Doodle - Kỷ niệm 50 năm loài người đặt chân lên mặt trăng

Google Doodle đã thực hiện việc kỷ niệm 50 năm việc loài người lần đầu tiên đặt chân lên mặt trăng đánh dấu bước phát triển mới cho Nhân Loại

ky-niem-50-nam-loai-nguoi-dat-chan-len-mat-trang-5

Neil Armstrong (5 tháng 8 năm 1930 – 25 tháng 8 năm 2012) là một phi hành gia người Mỹ, và cũng là người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng vào ngày 20 tháng 7 năm 1969, trong chuyến du hành trên tàu Apollo 11 cùng Buzz Aldrin & Michael Collins. Chuyến bay đầu tiên của ông là phi công trên tàu Gemini 8 năm 1966, ông trở thành công dân Mỹ đầu tiên bay vào không gian. Trong nhiệm vụ này, ông đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ có người lái cùng với phi công David Scott. Chuyến bay thứ hai và cuối cùng Armstrong đã làm nhiệm vụ chỉ huy của phi vụ Apollo 11 hạ cánh xuống Mặt Trăng ngày 20 tháng 7 năm 1969. Thời khắc lịch sử, Armstrong và Buzz Aldrin đặt chân lên bề mặt Mặt Trăng và dành 2,5 giờ khám phá trong khi Michael Collins ở lại trên quỹ đạo trong Module Command.

Khi đặt chân xuống Mặt Trăng, ông đã nói một câu bất hủ: "Đây là bước đi nhỏ bé của một người, nhưng là bước tiến khổng lồ của nhân loại"

ky-niem-50-nam-loai-nguoi-dat-chan-len-mat-trang-1

Hành trình trên Mặt Trăng của Neil Armstrong vào năm 1969

Ngày 16/7/1969: Neil Armstrong dẫn đầu phi hành đoàn bước lên tên lửa Saturn V. Anh mang theo bình oxy để chuẩn bị cho chuyến đổ bộ lên mặt trăng.

ky-niem-50-nam-loai-nguoi-dat-chan-len-mat-trang-3

Ngày 20/7/1969: Vào thời điểm 102 giờ và 45 phút của sứ mệnh, phi thuyền Lunar Module Eagle đáp xuống mặt trăng. Bức ảnh lịch sử ghi lại dấu giày của hai phi hành gia Aldrin và Armstrong bước trên mặt trăng.

ky-niem-50-nam-loai-nguoi-dat-chan-len-mat-trang-2

Armstrong chụp ảnh Aldrin, bóng của hai người in hình trên tấm kính mũ vũ trụ khi cả hai cùng đứng trên mặt trăng.

ky-niem-50-nam-loai-nguoi-dat-chan-len-mat-trang-4

Hình ảnh trái đất do phi thuyền Lunar Module Eagle, sứ mệnh Apollo 11 chụp từ mặt trăng

Khoảnh khắc hạnh phúc của Neil Amstrong khi quay trở lại phi thuyền Lunar Module Eagle. Lòng dâng trào cảm xúc, nhưng anh cảm thấy vẫn chưa đủ thời gian để làm tất cả những điều mình muốn trên mặt trăng.

LiLy

(theo NASA, BBC)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

LMHT: Tốc chiến sẽ không có cơ chế Last Hit, thay vào đó là tính năng khác đơn giản và thân thiện hơn

LMHT: Tốc chiến sẽ không có cơ chế Last Hit, thay vào đó là tính năng khác đơn giản và thân thiện hơn

Last hit của Liên Minh Huyền Thoại được xem là một trong những tính năng "key" mà rất nhiều người chơi kỳ vọng Riot sẽ bê nguyên sang phiên bản LMHT: Tốc Chiến. Đã từng có thời điểm, người chơi trên toàn cầu hy vọng last hit và cắm mắt sẽ là đặc sản của LMHT: Tốc Chiến khi so sánh với các sản phẩm game MOBA Mobile khác.

Giải trí
Tiểu thuyết Kimetsu No Yaiba lại chiếm vị trí số 1 bảng xếp hạng tựa sách bán chạy nhất nửa đầu năm 2020

Tiểu thuyết Kimetsu No Yaiba lại chiếm vị trí số 1 bảng xếp hạng tựa sách bán chạy nhất nửa đầu năm 2020

Sau khi bảng xếp hạng những tựa sách bán chạy nhất trong vòng nửa đầu năm nay được công bố, phiên bản tiểu thuyết của “Kimetsu no Yaiba” - bộ manga có lượng người hâm mộ cực kỳ đông đảo sau khi được anime hoá - đã độc chiếm cả vị trí thứ 1 và thứ 2 trong danh sách.

Giải trí
Lên đầu trang