Hot streamer LIên Quân Mobile bất ngờ chuyển sang chơi LMHT trước sự ngỡ ngàng của fan

Là một trong những streamer Liên Quân Mobile nổi tiếng nhưng anh đã tuyên bố sẽ tập trung nhiều thời gian hơn cho LMHT, chuyện gì đang xảy ra?

Bé Chanh có lẽ là một cái tên vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile, đáng chú ý nhất là chiến tích vô địch quốc gia (giải mùa đông 2017) rồi sau đó là Á quân AIC cùng năm. Tuy nhiên anh chàng này đã nhanh chóng nhận cho minh một án phạt 1 năm vì án cày thuê để rồi "thần rừng" của GameTV trở thành một trong những streamer nổi tiếng đối với cộng đồng game thủ Việt.

Chưa kể đến việc Bé Chanh (Nguyễn Trần Hữu Trung) còn liên tục khiến cho Garena phải "nóng mặt" khi thực hiện hành vi vi phạm của mình một cách công khai.

Hot Streamer từng bị Garena cấm cửa tuyên bố tập trung vào LMHT - Ảnh 1.

Bé Chanh là cựu tuyển thủ Liên Quân Mobile chuyên nghiệp có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện nay.

Tất nhiên Garena biết rõ điều này, dù vậy họ không hề đưa ra bất kì án phạt nào cho Thần Rừng của GameTV cả, thay vào đó Garena mặc định rằng Bé Chanh kể từ lúc đó đã không có tư cách tham dự bất kì giải đấu ĐTDV, và điều này được thể hiện rõ ràng nhất bằng một bình luận của NPH Liên Quân Mobile trên Facebook, rằng Bé Chanh sẽ không được chào đón ở bất kì sự kiện nào do Garena tổ chức.

Hot Streamer từng bị Garena cấm cửa tuyên bố tập trung vào LMHT - Ảnh 2.

Với quá nhiều hành động "thù địch" với Garena, tổng án phạt mà Bé Chanh phải nhận (nếu có) sẽ là chưa có tiền lệ.

Hiện tại Bé Chanh đang là một streamer trên nền tảng Nonolive, kèm theo đó là việc điều hành một kênh Youtube và một website chuyên bán tài khoản game. Dù không còn thi đấu chuyên nghiệp nhưng với việc liên tục tương tác với người hâm mộ nên Bé Chanh vẫn giữ cho mình một sức hút vô cùng lớn đối với cộng đồng Liên Quân Mobile.

Hot Streamer từng bị Garena cấm cửa tuyên bố tập trung vào LMHT - Ảnh 3.

Liên Quân Mobile là tựa game mang lại tên tuổi cho Bé Chanh.

Và mới đây thôi thì Bé Chanh cũng đã tuyên bố rằng bản thân anh sẽ ít stream Liên Quân Mobile lại và tập trung nhiều hơn cho trò chơi LMHT đã khiến không ít người xem bất ngờ.

Hot Streamer từng bị Garena cấm cửa tuyên bố tập trung vào LMHT - Ảnh 4.

Bé Chanh giờ live LMHT nhưng vẫn thu hút lượng tương tác khổng lồ.

Đây có thể được xem là một cách để cho nam streamer này mở rộng cộng đồng người hâm mộ của mình, tuy nhiên theo như một số ý kiến cho biết rằng đây chỉ là một động thái để "nắm địa bàn" của nam streamer số 1 LQM mà thôi. Bởi theo như những nguồn tin được đăng tải thì LMHT: Tốc Chiến đang trong quá trình được hoàn thiệt và chuẩn bị được ra mắt trong tương lai không xa bời nhà phát hành VNG.

VNG hiện tại đối tác của Riot sẽ nắm quyền phát hành các bom tấn game mobile trong đó có Liên Minh: Tốc Chiến (tên rút gọn chính thức). Cũng theo một nguồn tin nội bộ thì VNG đã có động thái mời khá nhiều những streamer, Youtuber có ảnh hưởng đến cộng đồng game thủ Việt Nam để trải nghiệm siêu phẩm của Riot Games.

Hot Streamer từng bị Garena cấm cửa tuyên bố tập trung vào LMHT - Ảnh 5.

Bé Chanh đã từng dự Mobile Legends Bang Bang với tư cách là bình luận viên.

Với sự nổi tiếng của mình thì Bé Chanh chắc chắn là một trong những gương mặt đáng giá nhất để VNG mời anh chàng về. Trước đây thì anh cũng đã khiến cho cộng đồng không khỏi bất ngờ khi ngồi vào chiếc ghế BLV cho giải đấu của Mobile Legends Bang Bang. Dù ai cũng biết rằng đây chỉ là một màn hợp tác để đánh tiếng, nhưng với sự nổi tiếng của Bé Chanh thì chắc chắn NPH VNG không thể nào bỏ qua được

Bé Chanh cũng là một trong những gương mặt sáng giá để trở thành đại sứ thương hiệu cho rất nhiều những nhãn hàng nói chung và các tựa game nỏi riêng khi chúng dần đổ bộ vào Việt Nam. Điển hình là mỗi buổi livestream của Thần Rừng luôn thu hút hàng nghìn người xem cùng một lúc dù cho LMHT không phải là tựa game từng làm nên tên tuổi của Á Quân AIC 2017

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang