Jujutsu Kaisen xin lỗi Trung Quốc vì gọi Đài Loan là một quốc gia

Để tránh làm phật lòng thị trường tỷ dân, trang Twitter chính thức của Jujutsu Kaisen đã lên tiếng xin lỗi cho phát ngôn về việc gọi Đài Loan là một quốc gia.

Vào ngày 22 tháng 3 năm 2022, trang Twitter chính thức của anime Jujutsu Kaisen - @animejujutsu đã đăng tải một đoạn Tweet với nội dung về việc công bố doanh thu phòng vé nội địa của Jujutsu Kaisen 0 đã vượt 13 tỷ yên. Lẽ ra sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu nhóm quản trị trang không viết thêm câu sau:

Jujutsu Kaisen được lần lượt phát hành ở các quốc gia trên thế giới. Bộ phim đã gây chấn động ở nước ngoài, đạt vị trí số một tại các phòng vé trong lần đầu tiên ra mắt tại thị trường Hàn Quốc, Đài Loan và nhiều quốc gia khác.

jujutsu kaisen xin lỗi trung quốc

Đoạn Tweet này bình thường với đa số khán giả nhưng lại không bình thường với khán giả đến từ Trung Quốc. Họ nói rằng việc gọi Đài Loan là một quốc gia là sai! Nhận ra sai lầm của mình, trang Twitter Jujutsu Kaisen đã xóa Tweet và đăng tải một bản chỉnh sửa khác.

Dù nhóm quản trị đã nhanh chóng chỉnh sửa thông tin nhưng các khán giả Trung Quốc đã nhanh tay phát tán Tweet gốc trên mạng xã hội Weibo của mình. Không cần nói chắc bạn cũng biết khán giả tại đây phẫn nộ thế nào rồi nhỉ? Không ít người lên tiếng tẩy chay Jujutsu Kaisen, thậm chí có người còn nói rằng họ sẽ "không tha cho bất kỳ bộ anime nào lấy vấn đề chủ quyền quốc gia ra đùa giỡn!". Ngay cả khi trang Twitter Jujutsu Kaisen đã sửa sai thì nhiều người vẫn đâm chọt rằng họ chỉ đang... lấp liếm sai lầm để có cơ hội kiếm tiền tại Trung Quốc.

jujutsu kaisen xin lỗi trung quốc

Tất nhiên trong số đám đông giận dữ Trung Quốc vẫn có những người đủ tỉnh táo để hiểu sai lầm kia là lỗi của nhóm quản trị. Tuy nhiên, số lượng này là khá ít. Hiện tại, tài khoản Weibo của anime Jujutsu Kaisen đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ với nội dung sau:

Chúng tôi đã ngay lập tức liên hệ với phía Nhật Bản và nội dung dòng Tweet đã được sửa lại. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã làm tổn thương cộng đồng mạng, đặc biệt là những người hâm mộ Jujutsu Kaisen.

Nhiều khán giả vẫn khá không vừa ý với cách xử lý hiện tại của Jujutsu Kaisen. Họ yêu cầu bên trang Twitter phải lên tiếng xin lỗi thì mới cho qua. Bạn nghĩ sao về chuyện này? Để lại bình luận và cùng chém gió với Lag.vn nhé.

Xem thêm: Đạo diễn anime Jujutsu Kaisen sẽ không tham gia Chú Thuật Hồi Chiến phần 2?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang