Kiện cũ chưa hết, Blizzard lại tiếp tục dính thêm vụ kiện mới về văn hóa phân biệt giới tính

Không dừng lại ở 700 báo cáo từ nhân viên trong suốt thời gian làm việc của mình, tuy nhiên Blizzard lại tiếp tục nhận thêm một vụ kiện mới với các hành vi quấy rối và phân biệt giới tính mới mà công ty này phài đối mặt.

Kiện cũ chưa hết, Blizzard lại tiếp tục dính thêm vụ kiện mới về văn hóa phân biệt giới tính

Theo thông tin cập nhật từ Tòa án Thượng thẩm Quận Los Angeles, báo cáo cho thấy Blizzard vừa nhận thêm một đơn kiện mới đến từ nhân viên của mình. Theo đó, nhân viên với danh nghĩa "Jane Doe" đã lên án môi trường làm việc độc hại, sặc mùi phân biệt đối xử giữa nữ và nam giới cũng như các hành động vùi dập cố ý khác khi muốn đóng góp ý kiến về các hành động này.

"Trong nhiều năm, môi trường phân biệt đối xử và nam tính độc hai tại Activision Blizzard đã dẫn đường cho nhiều vụ quấy rối, phân biệt đối xử cùng hơn 700 báo cáo về vấn đề này dưới sự lãnh đạo của giám đốc điều hành Robert Kotick", đơn kiện ghi nhận.

Kiện cũ chưa hết, Blizzard lại tiếp tục dính thêm vụ kiện mới về văn hóa phân biệt giới tính 2

Theo lời của Jane Doe, cô bắt đầu làm việc tại Activision Blizzard vào năm 2017 ở vị trí trợ lý hành chính cấp cao cho các giám đốc điều hành trong bộ phận CNTT. Mọi vấn đề bắt đầu ngay ngày đầu tiên làm việc khi cô bị buộc phải "uống shot tequila" ngay trong giờ nghỉ trưa và bị ban lãnh đạo buộc phải kể "một chuyện bí mật đáng xấu hổ" của bản thân.

Mọi thứ không dừng lại ở đây, các nhân viên nữ trong công ty còn bị quấy rối qua nhiều cách khác nhau như "cube crawl" - khi các nhân viên nam đến khu vực làm việc để chọc phá với nội dung gợi dục và đụng chạm không phù hợp. Ngoài ra, "văn hóa công ty" còn có trò Jackbox - yêu cầu người chơi phải có "những câu trả lời sáng tạo" cho các câu hỏi gợi dục không phù hợp trong không khí công sở.

Kiện cũ chưa hết, Blizzard lại tiếp tục dính thêm vụ kiện mới về văn hóa phân biệt giới tính 3

Khi báo cáo với cấp trên, mọi người đều chỉ nhận được câu trả lời quen thuộc với "đó là cách cấp trên làm thân với nhân viên" và yêu cầu cô phải giữ kín những chuyện này vì có thể gây hại đến tên tuổi công ty. Sau vụ việc này, cô bắt đầu bị quấy rối và "đè đầu" nhiều hơn đến mức mong muốn đổi vị trí làm việc trong công ty (đều bị từ chối tất cả). Cho đến khi cô gửi thư trực tiếp đến cựu giám đốc của Blizzard ngày xưa - ông Allen Brack thì cô mới được thay đổi vị trí như mong muốn - nhưng với vị trí thấp hơn và lương ít hơn trước.

Kiện cũ chưa hết, Blizzard lại tiếp tục dính thêm vụ kiện mới về văn hóa phân biệt giới tính 4

Sau khi về tay Microsoft, hiện tại chúng ta vẫn chưa biết việc gì sẽ xảy ra với Activision Blizzard khi những vụ kiện này gần như không có hồi kết - đặc biệt khi danh tiếng của công ty này ngày càng lộ rõ mặt xấu trước cộng đồng game thủ và các sản phẩm game mới cũng không xuất sắc gì để cứu vãn tình hình này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang