Khi Among Us trở thành game kinh dị trên PlayStation đời đầu tiên

Cách đây không lâu, Youtube đã xuất hiện một đoạn video về Resident Evil Village phong cách game PS1. Lần này, một video game PS1 khác vừa được ra mắt, và Among Us là tựa game được chọn

Among Us, tựa game ẩn vai lấy bối cảnh các phi hành gia trên một con tàu vũ trụ phải vừa giải quyết những nhiệm vụ khác nhau, vừa tìm ra một kẻ giả mạo ẩn mình trong số họ. Nổi lên từ giữa năm 2020, tựa game này trở thành một trong những chủ đề phổ biến nhất giai đoạn đại dịch COVID-19 bùng nổ, khi các game thủ tìm kiếm những phương pháp khác nhau để liên lạc vào nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp trong lúc giãn cách xã hội. Được ra mắt lần đầu vào năm 2018, nó chỉ thực sự trở thành "cú hit" sau khi nhiều streamer có tiếng bắt đầu trải nghiệm. Sự kết hợp giữa phá hoại và ngờ vực, cùng với bản chất cộng tác trong lối chơi đã khiến Among Us có vô số giá trị chơi lại. Kể từ khi trở nên phổ biến, game cũng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ hãng phát triển Innersloth, với nhiều nội dung mới ra mắt, như màu sắc mới cho phi hành đoàn, bản đồ mới, và các trang phục khác nhau.

Khi Among Us trở thành game kinh dị trên PlayStation đời đầu tiên

Trong năm 2021 này, Among Us sẽ ra mắt trên PS4 và PS5, mang lối chơi ẩn vai thú vị lên hai hệ máy console phổ biến nhất của Sony. Trong lúc chờ đợi, một Youtuber tên Wooden Turtle đã tạo ra đoạn video giới thiệu Among Us theo phong cách game kinh dị, nhưng dành cho hệ máy PlayStation đời đầu tiên. Đoạn teaser bao gồm màn giới thiệu kinh điển của PlayStation, đồ họa khối hộp ở thập niên 90, và một ví dụ nhỏ trong lối chơi. Vì khía cạnh trực tuyến multiplayer của Among Us không hề có vào năm 1994, thời điểm máy PlayStation đầu tiên ra đời, lối chơi hợp tác đã bị loại bỏ. Không có bất kì người chơi nào khác để tương tác hay "lật mặt", và người chơi chỉ có một mình để làm những nhiệm vụ quen thuộc, như gắn dây lại cho đúng để sửa chữa mạch điện. Lối chơi cũng nhắc đến các khu vực khá phổ biến khác trên tàu, bao gồm phòng Admin và khu vực cà phê.

Mặc dù không có những người chơi khác, đoạn video vẫn có sự xuất hiện của những phi hành đoàn khác, và dĩ nhiên là có cả Impostor. Trong video, người xem có thể thấy một phi hành đoàn trôi lơ lửng ngoài không gian, và một phi hành đoàn trông vô tội nhưng biến đổi thành con quái vật kinh khủng. Mặc dù đoạn teaser này đã thay đổi tinh thần của Among Us, nhưng khả năng truyền tải chính xác đồ họa và cơ chế điều khiển của một tựa game năm 2018 về lại thập niên 90 là điều hết sức đáng kinh ngạc. Thiết kế và đồ họa game giống với Crash Bandicoot hoặc Twisted Metal, còn lối di chuyển chậm chập và hành động thô cứng của nhân vật giống như nhiều game cùng thế hệ đó. Có thể việc chơi Among Us với bạn bè trong lúc đoán xem ai là kẻ giả mạo sẽ vui hơn, nhưng chuyến du hành hoài cổ này vẫn phát huy được yếu tố kinh dị của game.

Khi Among Us trở thành game kinh dị trên PlayStation đời đầu tiên 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang