Meme Thà ăn mày hơn ăn cướp là gì ? Câu nói nổi tiếng trong vở hài kịch của Hoài Linh

Thà ăn mày hơn ăn cướp là câu nói hiện đang được cộng đồng MXH chia sẻ nhiều nhất hiện nay

Meme Thà ăn mày hơn ăn cướp là gì 

Thà ăn mày hơn ăn cướp là câu nói trong 1 vở hài kịch của Hoài Linh khi còn diễn trong chương trình Paris By Night. Nhưng đến giữa năm 2021, Hoài Linh gặp 1 số vấn đề rắc rối về việc công khai minh bạch số tiền mà anh đã kêu gọi người dân từ thiện để ủng hộ cho bão lũ miền trung từ năm 2020. 

Sáng ngày 24/5, NS Hoài Linh đã chính thức lên tiếng chia sẻ với báo Người Lao Động về vụ kêu gọi từ thiện 13 tỷ đồng, nam danh hài công khai số tiền hiện tại và nói rõ lý do chưa có hành động cụ thể với bà con miền Trung. Trong clip gửi các cơ quan báo chí, truyền thông, NS Hoài Linh chia sẻ: "Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỷ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Thương lắm quý vị ơi, vì có nhiều người gửi 8.000 - 9.000 đồng - số tiền tuy không lớn nhưng cho thấy tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với đồng bào miền Trung… Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này".

NS Hoài Linh cho biết đã chuẩn bị mọi thứ để cứu trợ bà con vào đợt Tết Nguyên Đán vừa qua nhưng do tình hình dịch bệnh bùng phát nên phải dời lại. Theo đúng kế hoạch đặt ra ban đầu, NS Hoài Linh sẽ đích thân đi đến địa bàn gặp gỡ bà con để trao tiền cứu trợ vào ngày 10-17/5 vừa qua. Chính vì lý do này, hiện tại số tiền hơn 14 tỷ đồng này vẫn còn nằm trong tài khoản ngân hàng do nam danh hài lập riêng cho việc từ thiện.

Phản hồi của NS Hoài Linh đã khiến netizen tranh cãi dữ dội. Đáng chú ý, mới đây nhất, một số cư dân mạng còn bất ngờ khui ra clip NS Hoài Linh vẫn đi từ thiện cùng nhãn hàng vào tháng 1/2021, tức 2 tháng sau khi Hoài Linh "chốt sổ" số tiền quyên góp cho bà con miền Trung.

Theo đó, nhãn hàng này cho hay: Vào tháng 1, nhân dịp Tết Nguyên Đán, nhãn hàng đã cùng nghệ sĩ Hoài Linh có mặt và trao 500 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Điện Biên. Sau đó, đoạn clip về chuyến từ thiện đã được phát trên kênh của nhãn hàng vào ngày 4/2/2021.

Netizen soi ra clip NS Hoài Linh vẫn đi từ thiện cùng nhãn hàng trong thời gian 6 tháng qua - Ảnh 2.

Chuyến thiện nguyện này diễn ra vào tháng 1/2021

Netizen soi ra clip NS Hoài Linh vẫn đi từ thiện cùng nhãn hàng trong thời gian 6 tháng qua - Ảnh 3.

Clip NS Hoài Linh đồng hành cùng nhãn hàng đến trao quà từ thiện cho trẻ em Điện Biên được phát trên YouTube vào ngày 4/2/2021

Từ đó, cộng đồng mạng nhớ lại câu nói trong vở kịch khi xưa của anh để mỉa mai những hành động này của Hoài Linh.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang