Kim tự tháp Giza và 4 bí ẩn chưa được con người giải mã

Là một trong 7 kỳ quan nguyên thủy của thế giới cổ đại, kim tự tháp Giza đã khiến con người mê mẩn trong nhiều thiên niên kỷ.

Đại kim tự tháp đồ sộ, được xây dựng cho Pharaoh Khufu và hoàn thành vào khoảng năm 2560 trước Công nguyên, là kỳ quan duy nhất trong số 7 kỳ quan của thế giới cổ đại vẫn còn nguyên vẹn.

Nằm ở ngoại ô Cairo, Ai Cập, khu phức hợp này có tổng cộng 6 kim tự tháp, 3 kim tự tháp cao chót vót (Khufu, Khafre và Menkaure) và 3 kim tự tháp nhỏ hơn, cộng với một tượng nhân sư khổng lồ. Là một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch.

Kim tự tháp Giza và 4 bí ẩn chưa được con người giải mã

Đại kim tự tháp đồ sộ được xây dựng cho Pharaoh Khufu.

Mấy nghìn năm trên Trái đất vẫn không hé lộ hết bí mật của các Kim tự tháp. Được xây dựng từ 2,3 triệu khối đá liên kết chặt chẽ với tổng trọng lượng 5,9 triệu tấn. Đặc biệt, mỗi khối đá nặng từ 2-30 tấn, thậm chí có khối nặng tới 50 tấn.

Kim tự tháp Giza và 4 bí ẩn chưa được con người giải mã 2

Sơ đồ các kim tự tháp Giza.

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể hiểu được người Ai Cập cổ đại đã sử dụng phương tiện giao thông nào để vận chuyển và chế tạo khối lượng lớn như vậy. Ngoài ra, quần thể kim tự tháp Giza còn có những thách thức địa lý mà các nhà thiên văn học chưa thể giải mã.

Xem thêm: Lầu Năm Góc công bố 1.500 trang tài liệu mật về UFO

Nằm ở trung tâm lục địa của Trái đất

Nhiều người coi Đại kim tự tháp Giza là một trong những "tượng đài khoa học" lâu đời nhất, vĩ đại nhất và hoàn hảo nhất trên Trái đất, được tạo ra từ hàng nghìn năm trước.

Kim tự tháp Giza và 4 bí ẩn chưa được con người giải mã 3

Đại kim tự tháp Giza nằm ở giao điểm của kinh tuyến dài nhất và vĩ tuyến dài nhất.

Nó không chỉ là một kỳ quan kiến ​​trúc và kỹ thuật mà còn là một kỳ quan địa lý bởi các Kim tự tháp Giza nằm ở giao điểm của kinh tuyến dài nhất và vĩ tuyến dài nhất thế giới.

 

Nằm thẳng hàng với vành đai của chòm sao Orion

Ba kim tự tháp Khufu, Khafre và Menkaure tạo thành một đường thẳng hoàn hảo trên mặt đất. Đồng thời, chúng cũng thẳng hàng với 3 ngôi sao tạo nên Vành đai của chòm sao Orion. Giả thuyết này được Robert Bauval đưa ra lần đầu tiên vào năm 1983.

Kim tự tháp Giza và 4 bí ẩn chưa được con người giải mã 4

Theo mô hình máy tính, tượng Nhân sư lớn và ba Kim tự tháp ở Giza tương ứng với vành đai Orion vào năm 10.450 trước Công nguyên.

Kim tự tháp Giza và 4 bí ẩn chưa được con người giải mã 5

Quần thể 3 kim tự tháp Khufu, Khafre và Menkaure.

Bí ẩn của tam giác

Theo History.com, trên thế giới tồn tại một "Bộ ba bí ẩn" dị thường . Có 3 khu vực bí ẩn nhất thế giới là Kim tự tháp Giza, " Vùng im lặng" ở Mexico và Tam giác quỷ Bermuda (ở Đại Tây Dương) nằm trên cùng một đường thẳng trên Trái đất.

"Vùng im lặng" có khả năng vô hiệu hóa tất cả các loại sóng âm thanh, điện thoại. Tam giác quỷ Bermuda là nơi xảy ra vụ mất tích bí ẩn của hàng loạt con tàu và máu bay.

Xem thêm:Các nhà khoa học đưa ra 'tối hậu thư' về sức chịu đựng cuối cùng của Trái đất

Giza hướng về cực bắc của Trái đất một cách chính xác nhất

Một điều thú vị nữa là quần thể Kim tự tháp Giza hướng ngay về phía cực bắc của Trái đất. Tòa nhà này hướng về Bắc Cực chính xác hơn bất kỳ tòa nhà nào trên thế giới.

Kim tự tháp Giza và 4 bí ẩn chưa được con người giải mã 6

Kim tự tháp này hướng về Bắc Cực chính xác hơn bất kỳ toà nhà nào trên thế giới.

 

Dù được xây dựng cách đây hàng nghìn năm nhưng kim tự tháp chỉ cách Bắc Cực 0,05 độ. Điều này là do Bắc Cực thay đổi theo thời gian. Khi hoàn thành, nó sẽ hướng tới điểm chính xác này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang