Kiryu Coco là ai và vì sao một nhân vật ảo lại nổi tiếng đến như thế?

Kiryu Coco là một nhân vật đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng trong những năm gần đây bởi sự thú vị và độc đáo của mình

Kiryu Coco được biết đến như là một Vtuber của Nhật Bản và cô cũng là một thành viên của Hololive. Sự nổi tiếng của Kiryu Coco được bắt đầu bằng những hành động được cho là vượt qua quy tắc của một thần tượng nổi tiếng, bao gồm dạy những từ ngữ tục tĩu bằng tiếng Anh cho những người bạn của mình.

Kiryu Coco là ai và vì sao một nhân vật ảo lại nổi tiếng đến như thế?

Thiết kế của nhân vật này cũng thể hiện một sự gợi cảm được lấy cảm hứng từ một con rồng ngàn tuổi được nhân hóa. Người đã tạo ra Kiryu Coco có tài khoản Twitter là @yamanta_15.

Kiryu Coco lần đầu tiên xuất hiện tại Hololive như một thành viên thuộc thế hệ Youtuber thứ 4 của công ty và lần livestream đầu tiên của cô nàng này là vào ngày 28/12/2019. Những nội dung mỗi lần phát sóng của cô nàng này cũng vô cùng đa dạng, từ trò chuyện, ca hát hay chơi game...Cô cũng tham gia vào một chương trình talkshow tin tức buổi sáng mà chính cô là người dẫn chương trình mang tên “AsaCoco”

Cô là một nhân vật có nguồn gốc từ USDA (United States of Dragon America), cũng bởi vì thế mà cô thường đảm nhận vai trò là một gia sư tiếng Anh cho những thành viên thuộc Hololive khác.

Kiryu Coco là ai và vì sao một nhân vật ảo lại nổi tiếng đến như thế? 2

Sau vài tháng ra mắt thì Kiryu Coco dần nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng, đặc biệt là sau khi một video 3D đầu tiên của cô nàng được đăng tải lên Youtube vào ngày 28/6/2020. Tính đến thời điểm hiện tại thì kênh Youtube của Kiryu Coco đã thu hút được hơn 800.000 lượt đăng kí và hơn 74 triệu lượt xem.

Với sự nổi tiếng của mình thì Kiryu Coco cũng có hẳn một trang wiki fandom của riêng mình. Những nội dụng thường xuyên xuất hiện trong video của Coco bao gồm những meme nổi tiếng của phương Tây. Cô cũng thường xuyên làm video review các meme mới cungxnhw mời các thành viên của Hololive tham gia cùng mình.

Theo như Playboard cho biết thì Kiryu Coco là nhân vật kiếm được nhiều tiền nhất thông qua Superchat Donations tính từ 10/1/2020 đến 19/11/2020. Tuy nhiên vào ngày 26/9/2020 thì Coco và người đồng nghiệp Akai Haato đã bị công ty mẹ của mình là Cover Corp cấm phát sóng trực tiếp trong 3 tuần do có hành động nhắc đến thống kê người xem, trong đó có một bộ phận người xem từ Đài Loan.

Điều này đã khiến cho Coco bị cộng đồng mạng Trung Quốc phản đối kịch liệt, yêu cầu sa thải cô ra khỏi công ty. Nhưng một khoản thời gian sau thì cô vẫn quay trở lại và nhận được một sự chào đón nhiệt tình từ cộng đồng.

Một số meme có liên quan đến Kiryu Coco

AsaCoco

Đây là một trong những chương trình được yêu thích nhất khi mà Kiryu Coco sẽ tin tức đến người hâm mộ của mình về những thông tin kỳ lạ liên quan đến bản thân và những thành viên thuộc Hololive. Chương trình này cũng là nơi bắt đầu cho câu cửa miệng nổi tiếng của cô nàng “Good Morning Motherfuckers!”

Gia sư tiếng Anh

Kiryu Coco vốn là một nhân vật nói tiếng Anh thành thạo nhất tại Hololive, cũng bởi vì lý do này mà cô thường xuyên xuất hiện trong nhiều video kết hợp với các thành viên khác với vai trò là một giáo viên tiếng Anh. Tuy nhiên cô nàng lại thường xuyên dạy những câu nói tục, chửi thề bằng tiếng Anh nhiều hơn là dạy những kiến thức thông thường.

Cô cũng bắt đầu cho mình một series dạy tiếng Nhật có tên “Real Japanese 101” và hướng dẫn người hâm mộ của mình làm sao để nói những từ tiếng Nhật thông dụng.

Coco Kaine / Hololive USA

Theo như Kiryu cho biết thì cô có một người chị cùng cha khác mẹ hiện đang sinh sống tại Mỹ có tên là Coco Kaine. Kaine được biết đến như là một thành viên thuộc nhánh "hư cấu" Hololive USA và cô còn có một biệt danh là “Nữ hoàng đường phố của Texas” với khả năng nói tục còn kinh khủng hơn cả Kiryu. Coco Kaine cũng đã rất buồn khi không thể tham gia cùng HololiveEN.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang