Fan cuồng Assassin's Creed Valhalla tự chế bộ đồ chơi Orlog ngoài đời thật

Nếu như trước đây, nhiều game thủ đã bị nghiện bởi Gwen của The Witcher 3, thì nay Assassin's Creed Valhalla đã khai sinh ra một bộ môn gây nghiện mới, đó chính là Orlog

Kể từ khi Assassin's Creed Valhalla ra mắt đến nay, Orlog đã trở thành một hoạt động phụ "gây nghiện" trong cộng đồng game thủ hâm mộ tựa game sát thủ viking này. Ubisoft tạo ra Orlog dành riêng cho AC Valhalla để người chơi có thể giải trí giữa những lúc làm nhiệm vụ hoặc đi cướp bóc, và một người hâm mộ trung thành đã tìm được cách tự mình tái hiện trò chơi này ngoài đời thực dưới dạng boardgame, bên cạnh những phiên bản chính thức của nó. Mới đây, người dùng Reddit là Showerthoughts0701 đã chia sẻ phiên bản Orlog của họ, thể hiện mức độ chi tiết đến đáng kinh ngạc. Toàn bộ những tính năng quan trọng của Orlog đều được tái hiện, và thậm chí còn có một tờ giấy luật chơi dành cho những ai không quen với nó.

Fan cuồng Assassin's Creed Valhalla tự chế bộ đồ chơi Orlog ngoài đời thật

Orlog là một trò chơi phức tạp về mặt giá trị, nhưng những người hâm mộ Assassin's Creed Valhalla đều nhận thấy nó hoàn toàn không quá khó chơi. Trò chơi này yêu cầu người chơi sử dụng 6 viên xí ngầu để lắc ra những mệnh lệnh phòng thủ hoặc tấn công đối thủ. Sau giai đoạn ban đầu của một ván Orlog, người chơi sẽ đổi những chiếc thẻ lấy một God Favor để tạo lợi thế cho bản thân. Giai đoạn Resolution là lúc người chơi phải tính toán mọi thứ, từ từng viên xí ngầu họ chọn ra cho đến God Favor mà họ yêu thích. Kết thúc giai đoạn Resolution, người chơi bị tấn công có thể sẽ mất điểm và phải chuẩn bị cho vòng tiếp theo. Assassin's Creed Valhalla đã giới thiệu Orlog đến hàng triệu người hâm mộ, và phiên bản của Showerthoughts0701 là sự tái tạo gần như trung thành nhất. Thay thế những chiếc ly độc đáo mà người Viking dùng để lắc xí ngầu khi chơi Orlog, trong vòng hai tháng, người này đã chế tác những chiếc ly gỗ cực kì chi tiết, với những kí tự cổ được khắc bên trong.

Fan cuồng Assassin's Creed Valhalla tự chế bộ đồ chơi Orlog ngoài đời thật 2

Nếu như hai chiếc ly lắc xí ngầu mang đậm dấu ấn riêng của Showerthoughts0701, viên xí ngầu và những chiếc thẻ God Favor gần như chính xác với những gì có trong Assassin's Creed Valhalla. Các đồng token đại diện cho máu của mỗi người chơi cũng rất quen thuộc, nhưng có màu vàng. Showerthought0701 đã mua hai chiếc rương nhỏ để giữ xí ngầu, thẻ bài, ... của mỗi người, và một chiếc rương lớn để chứa ... 2 chiếc rương kia. Tất cả chúng đều được khắc laser để mang đến cảm giác thân thuộc như trong AC Valhalla. Trong khi PureArts đã tạo ra và bán đi 500 bộ Orlog giới hạn có bản quyền chính thức, thật sự ấn tượng khi người hâm mộ tự tạo ra bộ Orlog cho riêng mình. Orlog có thể sẽ nhận được những sản phẩm chính thức khác trong tương lai, nhưng điều đó không thể ngăn cản các sản phẩm của riêng Showerthoughts0701, vốn đã thu hút sự chú ý của nhiều người yêu thích Valhalla trên Reddit. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang