Review manga Fire Punch: Siêu phẩm bị lãng quên đến từ tác giả Chainsaw Man

Mặc dù không có mấy tiếng tăm tại Việt Nam, Fire Punch của Fujimoto Tatsuki lại hội tụ đủ các yếu tố để trở thành một siêu phẩm. Tựa truyện tranh hay mà ít người biết này có gì đặc biệt? Xem review để biết nhé.

Fire Punch là gì? Sơ yếu lí lịch Fire Punch

review manga Fire Punch

Fire Punch là tựa manga do cha đẻ của Chainsaw Man - Fujimoto Tatsuki sáng tác. Truyện được đăng tải vào tháng 4 năm 2016 trên Shonen Jump+. và kết thúc vào tháng 1 năm 2018, độ dài 83 chương.

Vào năm 2017, Fire Punch nhận được sự đón nhận vô cùng mạnh mẽ từ độc giả Nhật Bản. Tác phẩm sau đó được đề cử cho giải thưởng Manga Taisho lần thứ 10. Hiện tại, truyện có điểm số 7.65 trên MyAnimeList với rất nhiều đánh giá tích cực.

Sơ lược cốt truyện Fire Punch

cốt truyện Fire Punch

Fire Punch lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế. Lúc này, cả hành tinh bị "bà chúa tuyết" bao phủ trong tuyết và băng giá. Nhân vật chính của truyện, Agni, là một người được ban phước lành cho phép anh ta "hồi phục vĩnh viễn". Một lần nọ, ngôi làng Agni sống bị tấn công bởi Doma, một người mang phước lành "ngọn lửa vĩnh cửu". Agni cũng bị thiêu sống. Tuy nhiên, thay vì chết đi, anh liên tục tái tạo cơ thể. Sau 8 năm, Agni học được cách tồn tại cùng ngọn lửa. Từ đây, anh bắt đầu hành trình trả thù của mình.

Xem thêm: Top 12 manga vi phạm “thuần phong mỹ tục” vì đầy bạo lực, tình dục và tệ nạn xã hội (Phần Cuối)

Những điểm hấp dẫn của Fire Punch

Fire Punch

  • Tài năng của Fujimoto Tatsuki: Với những ai đã đọc qua Chainsaw Man, hẳn bạn cũng nhận thấy sự độc đáo trong cách xây dựng câu chuyện của tác giả Fujimoto. Ông luôn sáng tạo trong tạo dựng bối cảnh đồng thời vô cùng khéo léo trong khâu thiết lập những mảng đối lập. Sự tài hoa của Fujimoto-sensei bộc lộ rõ nét nhất ở khâu thiết kế nhân vật: Bạn có thể dễ dàng nhận ra mỗi cá nhân trong truyện đều đại diện cho một khía cạnh/góc nhìn/hệ quy chiếu khác nhau. Ngoài ra, cũng phải dành lời khen cho nét vẽ và lời thoại của Fujimoto-sensei. Chúng xứng đáng điểm 10/10 trong việc thể hiện, truyền đạt Fire Punch.
  • Thế giới hậu tận thế và yếu tố tôn giáo: Một cách vô cùng khéo léo, Fujimoto-sensei đã đan cài vào câu chuyện hậu tận thế tưởng chừng quen thuộc của Fire Punch rất nhiều sự "mờ ảo" của tôn giáo. Bằng cách này, câu chuyện của Fire Punch hiện lên vô cùng chân thực và liên hệ độc giả đến với những câu chuyện trong kinh thánh.

Fire Punch manga

  • Phong cách hài kịch đen độc nhất: Mang cốt truyện đen tối là vậy, Fire Punch vẫn có thể đem đến tiếng cười cho độc giả thông quả những miếng hài cực "dảk". Nếu đã yêu nét vui vẻ của Chainsaw Man hay các tác phẩm hài kịch đen nói chung, chắc chắn bạn cũng sẽ thích Fire Punch cho mà xem.
  • Diễn biến câu chuyện khó đoán: Phải nói rằng Fire Punch là một manga rất "điên". Độc giả gần như sẽ chẳng bao giờ đoán được các nhân vật sẽ làm gì dù hành động của nhân vật đều rất logic và bám sát tâm lí của họ. Sự khó đoán này khơi dậy bản năng "tò mò" trong mỗi độc giả, khiến ta một khi đã đọc truyện thì không thể ngừng nghỉ.

Một số điểm yếu của Fire Punch

review Fire Punch

Fire Punch không phải là một shonen manga, đây là điều chắc chắn. Truyện sẽ khá khó tiếp cận, thậm chí có phần "nhảm nhí" đối với những độc giả trẻ.

Dù tuyến nhân vật chính được xây dựng rất ổn, dàn nhân vật phụ của Fire Punch lại không được quan tâm phát triển nhiều. Có một số nhân vật thậm chí chết ngay sau vài chap xuất hiện, bất chấp việc sự xuất hiện của họ có ấn tượng đến thế nào đi chăng nữa.

Fire Punch có đáng đọc không?

review fire punch

Nếu bạn là một độc giả sẵn sàng vừa đọc truyện vừa suy ngẫm, Fire Punch là lựa chọn bạn sẽ không muốn bỏ qua. Lời khuyên của Lag là hãy vừa đọc Fire Punch, vừa tìm hiểu về các câu chuyện tôn giáo để nhận ra những chi tiết được Fujimoto-sensei cài cắm nhé.

Lag.vn đánh giá: Fire Punch đạt 8/10.

Xem thêm: Review manga cực hay: Shiori Experience - Truyện tranh "Rock" nhất thế kỉ 21!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang