Livestream khi đang ngủ, YouTuber kiếm 70 triệu VNĐ trong vòng 1 tuần

8 giờ tối thứ Bảy hàng tuần, một Youtuber có biệt danh là Super Mainstream đã sẵn sàng trong bộ đồ ngủ, với micro, máy ảnh, đèn và màn hình được bố trí xung quanh giường của anh ấy.

 

8 giờ tối thứ Bảy hàng tuần, một Youtuber có biệt danh là Super Mainstream đã sẵn sàng trong bộ đồ ngủ, với micro, máy ảnh, đèn và màn hình được bố trí xung quanh giường của anh ấy. Người đàn ông chuẩn bị livestream toàn bộ giấc ngủ của mình cho hàng nghìn người theo dõi. Và bạn có tin hay không, một chàng trai trẻ thực sự kiếm được kha khá tiền từ các khoản donate.

Livestream khi đang ngủ, YouTuber kiếm 70 triệu VNĐ trong vòng 1 tuần 

Không còn chỉ là hoạt động bình thường, ngủ đã được sử dụng hết khả năng của nó. Các nhà sáng tạo nội dung trên khắp thế giới đang "lạm dụng" hoạt động này để kiếm tiền. Lượng người xem của các luồng trực tiếp khi ngủ này trên YouTube đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần đầu tiên của tháng 1 năm 2021.

Tìm kiếm các video về giấc ngủ đã tăng 426% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ trong ba tuần đầu tiên của tháng 1, hơn 170 video loại này đã tăng vọt trên YouTube, trong khi cả năm 2020 chỉ có 500 video.

Livestream khi đang ngủ, YouTuber kiếm 70 triệu VNĐ trong vòng 1 tuần 2

Hóa ra, trả tiền để xem người khác ngủ không phải là hiếm. Nhiều người thích xem loại nội dung này khi ngủ vì nó khiến họ cảm thấy "bình yên và thoải mái như đang ở bên người khác".

Tận dụng suy nghĩ này, YouTuber Super Mainstream trẻ tuổi đã nghĩ ra một cách tuyệt vời để sản xuất nội dung. Anh ấy đi vào giấc ngủ ngon lành trong khi người đăng ký cố gắng hết sức để đánh thức anh ấy. Họ thực hiện bằng cách nhắn tin, gửi video, bài hát thông qua loa thông minh Alexa. Mỗi lần kích hoạt Alexa sẽ có giá 3 USD. Sau khi donate xong, họ có thể yêu cầu Alexa làm bất cứ điều gì, bao gồm tiết lộ địa chỉ của streamer hoặc gọi cảnh sát.

Livestream khi đang ngủ, YouTuber kiếm 70 triệu VNĐ trong vòng 1 tuần 3

Streamer 21 tuổi chia sẻ với Tạp chí Vice rằng anh kiếm được tới 3.000 đô la (~ 70  VNĐ) một tuần cho việc stream 6 giờ ngủ. Anh ta thường phát trực tiếp vào tối thứ Bảy, vì đó là cuối tuần và mọi người có thể giết thời gian.

Thực tế thú vị, Super Mainstream không phải là người đầu tiên bắt đầu toàn bộ tính năng phát trực tuyến khi ngủ. Đó là một streamer khác tên là Ice Poseidon, người đã khởi động nó. Anh ấy dường như đã kiếm được 5.000 đô la chỉ để quay phim giấc ngủ của chính mình.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang