Mephisto là ai và liệu hắn có phải là phản diện chính trong series Wanda Vision không?

Đã được hé lộ từ khá sớm và rõ ràng trong Wanda Vision, Mephisto là một thực thể siêu nhiên với quá khứ khá bí ẩn về cả địa ngục lẫn Trái Đất, và đây cũng là mắt xích rât 1ớn có thể liên kết với những thành viên trong tương lai của series này.

Mephisto là ai và liệu hắn có phải là phản diện chính trong series Wanda Vision không?

Nguồn gốc của Mephisto trong vũ trụ Marvel

Cynthia Von Doom , mẹ của Victor Von Doom, là 1 phù thủy vì muốn có thêm sức mạnh đã thử chiếm lấy 1 phần sức mạnh của Mephisto nhưng sức mạnh của Mephisto đã làm cho Cynthia hóa điên. Khi Cynthia qua đời, Mephisto đã giam giữ linh hồn bà ta dưới địa ngục. Từ đó trở đi, khi đến Halloween, Victor đều cố gắng dùng phép thuật để triệu hồi lại linh hồn mẹ mình nhưng không thành. Sau khi trở thành nhà lãnh đạo của Latveria, Dr. Doom đã nhờ đến Dr. Strange và cướp lại được linh hồn Cynthia cho linh hồn siêu thoát lên thiên đường.

Kết quả hình ảnh cho mephisto là ai

Từ hồi xa xưa, Mephisto đã ghen tị với Zarathos nên đã giam giữ linh hồn Zarathos. Mephisto vẫn thường cho linh hồn Zarathos nhập vào người trần tạo ra các Ghost Rider cho phép Zarathos đi thu thập linh hồn. Khi Noble Kale đến thỏa thuận với Mephisto, Mephisto nhận thấy linh hồn Noble có 1 phần của Medallion Of Power (tấm mề đay chứa đựng 1 phần sức mạnh Zarathos) đã kích hoạt năng lượng bên trong biến Noble trở thành 1 Ghost Rider. Khi Mephisto đến lấy linh hồn của Noble, thiên thần Uriel đã đến ngăn Mephisto nói rằng linh hồn của Noble thuộc về chốn thiên đường. Uriel và Mephisto  sau đó đã quyết định linh hồn Noble không thuộc về nơi đâu nên đã giam cầm Noble và nguyền gia đình của Kale.

Do vậy nên bất cứ đứa con đầu lòng của gia đình Kale đều phải trở thành Ghost Rider. Naomi Kale muốn chấm dứt lời nguyền đã thỏa thuận với Mephisto để bảo vệ đứa con đầu lòng Johnny Blaze. Nhưng Mephisto chỉ chuyển lời nguyền này từ Johnny sang Daniel Ketch, em của Blaze. Sau này, Johnny Blaze vì muốn cứu người cha dượng “Crash” Simpson nên đã thỏa thuận với Mephisto bảo đảm dượng mình sẽ không chết vì ung thư. Mephisto giữ đúng lời hứa, đã cho Crash chết do tai nạn xe máy. Mephisto quay lại lấy linh hồn Johnny nhưng bị Roxanne Simpson đuổi đi. Trước khi biến mất, Mephisto đã kịp thời kết hợp Zarathos vào Johnny và biến anh thành Ghost Rider. Cuối cùng, Blaze cũng thoát khỏi sự thao túng của Zarathos nên từ đó cũng thoát khỏi sự điều khiển của Mephisto.

Kết quả hình ảnh cho mephisto là ai

Mephisto cũng quan tâm đến các viên ngọc Infinity Gems nên đã tìm đến Thanos và xin làm người hầu cho Thanos. Mephisto đã kể rằng hắn là con của người đầu tiên sở hữu những viên ngọc này nên có thể cho Thanos biết những bí mật của chúng. Trong lúc Thanos đi vắng, Mephisto đã lẻn vào lấy Infinity Gems và cả Gauntlet. Nhưng Thanos đã lường trước nên khi chạm vào Mephisto đã suýt bị Infinity Gauntlet giết chết.

Trong sự kiện Secret Wars II, Mephisto muốn lấy sức mạnh của Beyonder hoặc tiêu diệt luôn Beyonder để lấy lòng Death. Mephisto cử đạo quân Legion Accursed đến đánh Beyonder nhưng thất bại. Sau đó, Mephisto tạo ra 1 thực thể bóng đêm cũng là đứa con của mình là Blackheart.

Trong sự kiện Civil War, Mephisto đã đến thỏa thuận với Spider-Man và Mary Jane. Mephisto đồng ý khôi phục lại danh tính bí mật của Peter và cứu chữa dì May nhưng đổi lại MJ và Peter phải hi sinh cuộc hôn nhân của họ. Qua quá trình này, Mephisto cũng đã vô tình hồi sinh lại Harry Osborn.

Kết quả hình ảnh cho mephisto là ai

Trong sự kiện Siege, Loki đã thỏa thuận với Mephisto giao cho hắn 13 tên lính Dísir đổi lại Mephisto phải trao 1 phần địa ngục của hắn cho con gái Loki, thần chết Hela. Các Dísir đã thương lượng với Mephisto cho phép tấn công vào địa ngục của Hela để thỏa cơn khát của bọn chúng. Mephisto không phản đối gì và để cho các Dísir tiến quân đến Hel (địa ngục của Hela). Thor vì muốn bảo vệ Hel đã đi đến địa ngục của Mephisto tìm thanh gươm Eir-Gram. Mephisto cho phép Thor đi vào tìm thanh gươm nhưng đổi lại Thor phải không được can thiệp vào kế hoạch sắp tới của Mephisto.

Trong sự kiên Fear Itself, Mephisto cùng với Hela đã đứng về phía Loki để chống lại Serpent.

Khi nhóm New Mutant lỡ biến đến địa ngục của Mephisto thay vì Hel như dự định, Mephisto đã thỏa thuận với nhóm rằng hắn sẽ chuyển cả nhóm đến Hel đổi lại phải cho Magma hẹn hò với hắn. Sau khi nói chuyện với các vị thần ở Infinite Embassy, Mephisto đi đến Devil’s Advocacy để nói chuyện với những con quỷ khác về hoạt động của Serpent.

Trong trận chiến tranh giành quyền lãnh đạo địa ngục, Mephisto đã bị Strong Guy đánh bại và bị Strong Guy soán ngôi. Khi Red Hulk, X-23 và Ghost Rider bị Blackheart giết chết và xuất hiện tại địa ngục của Mephisto, Mephisto đã ra thỏa thuận sẽ hồi sinh 3 người để đánh bại Blackheart nhưng đổi lại họ phải đem Mephisto lên thay thế Strong Guy. Red Hulk đã thuyết phục Strong Guy từ bỏ ngôi vị và Mephisto quay trở lại làm chúa tể địa ngục.

Năng lực thật sự của Mephisto

Mephisto là 1 thực thể siêu nhiên sở hữu quyền năng vô cùng to lớn. Nguồn năng lượng của Mephisto đến từ cái ác của con người.

Mephisto là ai và liệu hắn có phải là phản diện chính trong series Wanda Vision không? 5

Mephisto sở hữu siêu sức mạnh và có thể dùng ma thuật để tăng sức mạnh của mình, cho phép hắn có thể nâng khối lượng lên đến hơn 100 tấn. Tốc độ di chuyển của Mephisto vượt trội hơn những vận động viên đỉnh nhất. Mephisto có sức chịu đựng vô hạn, các cơ bắp của Mephisto không hề tiết ra độc tố nên từ đó Mephisto có thể chiến đấu đến bao lâu cũng được. Mephisto hoàn toàn không thể bị tổn thương bởi các đồn tấn công vật lý thông thường. Tuy vậy, nếu bị thương, Mephisto có thể hồi phục lại vô cùng nhanh chóng và có thể phục hồi lại các cơ quan bị mất. Mephisto bất tử và hoàn toàn không cần ăn uống lẫn thở.

Mephisto là ai và liệu hắn có phải là phản diện chính trong series Wanda Vision không? 6

Mephisto là chuyên gia lừa gạt, nhà chiến thuật gia tài ba và là 1 phù thủy đầy kinh nghiệm với vốn kiến thức về ma thuật gần như vô hạn. Mephisto có thể dùng ma thuật để tăng sức mạnh, bay, dịch chuyển tức thời, chưởng ma thuật, tàng hình, điều khiển vật chất, thay đổi kích thước bản thân hay người khác, tạo cổng không gian, biến đổi hình dáng cơ thể, vân vân và vân vân. Mephisto thường dùng ma thuật để bắt lấy các linh hồn, cả sống lẫn chết. Nhưng Mephisto chỉ có thể lấy linh hồn này khi chủ linh hồn kí vào bản hợp đồng của hắn. Nhưng nếu cần, Mephisto sẽ dùng vũ lực và bắt luôn cả đối tượng và đem về giam ở địa ngục. Mephisto có thể điểu khiển thực tại, những thực tại mà Mephisto tạo ra là Earth-7161, Earth-71241 và nhập thực tại Earth-81545 vào Earth-616.

Tuy quyền năng gần như vô hạn, Mephisto vẫn có 1 vài điểm yếu. Mephisto chỉ có thể chế ngự được người khác nếu người đó đồng ý. Trong trường hợp nhưng siêu anh hùng cao cả như Spider-Man hay Thor, Mephisto muốn lấy linh hồn họ thì trước hết Mephisto cần phải vấy bẩn những linh hồn đó. Nếu Mephisto lấy linh hồn quá trong sạch và tinh khiết thì Mephisto sẽ bị chấn thương. Ngoài ra, năng lực của Mephisto sẽ tiêu giảm từ từ khi hắn rời khỏi địa ngục.

*Thông tin lặt vặt:

Như bao chúa quỷ khác, Mephisto cũng tự nhận mình là Sa Tăng. Nhưng thực tế điều này chưa bao giờ được khẳng định và quỷ Sa Tăng thật vẫn chưa xuất hiện trong Marvel.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang