Chê anime: Ex-Arm - Thảm họa anime CG tồi tệ nhất lịch sử hoạt hình Nhật Bản

Dù được chuyển thể từ một manga rất tiềm năng, anime Ex-Arm do Visual Flight lại như đấm vào mặt khán giả với phần hình ảnh trên cả mức tệ hại! Nếu đây không phải hoạt hình tệ hại nhất thì là ai được đây??

Ex-Arm là gì? Sơ yếu lí lịch Ex-Arm

ex-arm là gì

Ex-Arm là tựa anime chuyển thể từ manga cùng tên do HirockShinya Komi sáng tác. Anime được thực hiện bởi studio mới toanh mang tên Visual Flight với đội ngũ toàn những "tấm chiếu mới" trong ngành công nghiệp hoạt hình.

Ban đầu, Ex-Arm được lên kế hoạch ra mắt trong năm 2020. Tuy nhiên do tình hình bệnh dịch, tác phẩm này đã phải năm lần bảy lượt dời lịch. Cuối cùng, Ex-Arm cũng đến với khán giả vào đầu năm 2021 và nhận về...vô số gạch đá từ siêu to đến khổng lồ. Hiện Ex-Arm đang nắm giữ số điểm 2.24 trên MyAnimeList.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 5 anime tệ nhất năm 2020: "fame to" nhưng xem chán không tả được!

Sơ lược cốt truyện Ex-Arm

review Ex-Arm

Akira Natsume là một thiên tài máy móc đã qua đời vào năm 2014 do tai nạn. 16 năm sau, bộ não của anh được tận dụng làm AI (trí tuệ nhân tạo) cho một siêu vũ khí mang tên Ex-Arm. Cùng với một nữ cảnh sát và một robot android, họ chiến đấu chống lại những thế lực thù địch khác.

Về cơ bản, Ex-Arm là một câu chuyện khoa học viễn tưởng về thế giới tương lai với rất nhiều máy móc và công nghệ tiên tiến. Phiên bản manga của Ex-Arm đã truyền tải rất tốt thế giới này, đem lại những giaay phúc hành động kịch tính cho độc giả. Tuy vậy, phiên bản anime của Ex-Arm lại cực kì tệ hại. Muốn biết nó tệ thế nào ư? Cùng đến với phần "chê anime" nào.

Những điểm tệ hại của Ex-Arm

chê ex-arm

Đây là minh họa cảm giác khi xem Ex-Arm: Bị đá bôm bốp vào đầu

  • Studio thiếu kinh nghiệm: Đầu tiên, cần phải nói đến đội ngũ thực hiện Ex-Arm, studio Visual Flight. Không chỉ là một studio mới toanh, ngay cả dàn nhân sự của nó cũng chỉ toàn những người chưa-bao-giờ làm anime! Điều này dẫn đến việc Ex-Arm được làm rất thiếu chỉn chu với vô số điểm đáng ăn chửi.
  • CG rẻ tiền: là một tác phẩm khoa học viễn tưởng, việc Ex-Arm được thực hiện bằng công nghệ đồ họa máy tính là cực kì đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, Visual Flight có vẻ như cực kì thiếu kinh nghiệm trong khâu này. Xem anime bạn sẽ thấy ngay những hiệu ứng chuyển động vô cùng thiếu đầu tư, thậm chí đem lại cảm giác rẻ tiền hơn cả những sản phẩm hoạt hình do sinh viên thực hiện. Điểm yếu này thấy rất rõ trong những phân cảnh hành động chiến đấu.

Một trong rất nhiều phân cảnh đồ họa tệ hại của Ex-Arm...

  • Thiết kế nhân vật, thiết kế bối cảnh lười biếng: Xét đến khía cạnh này thì không còn gì để chống chế nữa. Phải nói rằng Visual Flight rất lười khi phim gần như trống trơn. Vật dụng phông nền đều được làm rất sơ sài đơn điệu. Đến cả các nhân vật trên visual đẹp bao nhiêu thì anime lại tệ bấy nhiêu. Đây phải nói là điểm tệ hại nhất của Ex-Arm khiến khán giả nào xem vào cũng không tiếc lời chê bai.

chê anime ex-arm

Cảnh này có gì mà phải thêm "ánh sáng thần thánh" vào?

Ngoài những vấn đề trên, Ex-Arm còn nhận về gạch đá bởi cách làm phim đầy sự phân biệt giới tính của mình. Trong tập phim thứ ba, Visual Flight đã cố ý che đi nụ hôn đồng giới của hai nữ chính. Hành động này khiến rất nhiều fan bức xúc và tẩy chay phim ngay lập tức.

Trên MyAnimeList, AnimeTrending hay các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Ex-Arm cũng đang là cái tên bị khán giả lập đàn tế sống nhiều nhất. Nhiều khán giả còn "chửi" thẳng mặt đạo diễn và ê kíp thực hiện phim vì quá trình làm việc cẩu thả của họ. Nếu phải so sánh, có lẽ Ex-Arm còn bị tẩy chay kinh khủng hơn cả Trạng Tí hay Cậu Vàng ở Việt Nam.

Ex-Arm có đáng xem hay không?

ex-arm có hay không

Với những điểm yếu trên, Ex-Arm là một anime bạn không nên xem một chút nào. Danh hiệu "danh giá" nhất dành cho Ex-Arm chắc chắn chỉ có thể là "Anime CG tệ nhất lịch sử" mà thôi.

Lag.vn đánh giá" Ex-Arm đạt 0/10.

Xem thêm: Redo Of Healer - Healer Báo Thù hay đơn giản chỉ là anime HENTAI trá hình rẻ tiền?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang