Pencak Silat là gì ? Môn võ thuật thực chiến số 1 Đông Nam Á

Pencak Silat là gì? Đây là môn võ được sử dụng nhiều để huấn luyện cho binh lính các vương quốc Đông Nam Á nhiều thế kỷ qua.

Tìm hiểu Pencak Silat là gì?

Pencak-Silat được biết đến như là một trong những môn võ thuật xuất phát từ các nước Đông Nam Á, điển hình là Philippines, Indonesia và Malaysia. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được định nghĩa thật sự của môn võ thuật này bởi chúng thường xuyên được sử dụng bởi binh lính nhiều hơn, cũng chính vì thế mà nhiều người còn gọi chúng là vũ nhà binh.

Pencak Silat cũng được chia ra làm 7 hệ phái chính bao gồm Hệ phái Hồi giáo; hệ phái kín; hệ phái mở; hệ phái thể thao; hệ phái truyền thống dân gian; hệ phái đang thất truyền và hệ phái lai tạp.

Kết quả hình ảnh cho pencak silat là gì

Tùy theo từng đất nước và vùng miền mà cách đánh của Pencak-Silat cũng có nhiều thay đổi. Môn võ thuật này được người khác mô tả là có mô phỏng theo động tác của con vật. Mỗi võ sĩ có thể tự sáng tạo ra những thế võ khác nhau cho mình từ những thế võ cơ bản để làm phong phút thêm cho môn phái. Tuy nhiên các thế pháp của Pencak-Silat đều có chung cho mình một cơ sở nhất định.

2. Lịch sử của môn võ Pencak Silat

Là một trong những môn võ được truyền miệng, đây là một trong những môn võ thuật châu Á nổi tiếng được nhiều người biết đến.

Đây là một trong những môn võ thuật truyền miệng tiêu biểu của châu Á và được rất nhiều người biết đến. Lịch sử phát triển của môn võ này khiến cho nhiều người hay lầm tưởng rằng Pencak-Silat chỉ là một môn võ biểu diễn, nguyên do là chúng bắt nguồn từ những buổi tế lễ của các chiến binh thời sơ khai trên quần đảo Indonesia, Malaysia. Và những điệu múa trong lễ tế này chính là viên gạch nền móng đầu tiên đánh dấu sự ra đời của môn võ này.

Pencak Silat lại được luyện tập theo kiểu có nhịp điệu dưới hình thức có vũ khí là trường côn hoặc tay không. Nhưng Pencak Silat chính tông thường sử dụng nhiều đòn chỏ và đầu gối hơn. Các tư thế bắt chước loại vật gọi chung là langkah hay còn có ý nghĩa là các tư thế và chuyển động khi tập võ.

Kết quả hình ảnh cho pencak silat là gì

Trên thực tế thì Pencak Silat vừa là môn võ biểu diễn lại vừa là môn võ tự vệ và chiến đấu tại các giải đấu lớn

Kỹ thuật Pencak Silat cơ bản

-Về đòn phản công và gạt đỡ: Đây là tổ hợp kỹ thuật của Pencak Silat, gồm gạt đỡ đòn tấn công của đối thủ bằng những kỹ thuật tự vệ và phản công trúng đích mà không bị hóa giải, né tránh.

-Đòn phản công và né tránh. Bao gồm kỹ thuật tránh né thành công đòn của đối thủ và sau đó là phản công trúng đích mà không bị né tránh, hòa giải.

-Đòn tấn công bằng chân, tay trúng đích vào giáp đối thủ. Với điều kiện là hợp lệ và không bị đối phương hóa giải. Đòn đánh đủ sức mạnh, biên độ và thế tấn rõ ràng.

-Kỹ thuật thủ và phòng vệ, ở đây võ sĩ Pencak Silat không được ôm đối phương hay tóm chân. Sau đó thực hiện các đòn xoay, vít, đòn tỳ để đánh ngã đối thủ.

-Đòn đá quét triển khai trong thế chủ động. Khi thực hiện đòn quét không được vật, dùng tay kéo đối phương mà chỉ được dùng những kỹ thuật như hất, đẩy, xoay, tỳ, vít.

Pencak Silat là môn võ đặc sản của Đông Nam Á, vì vậy có rất nhiều bạn trẻ muốn theo học. Học võ Pencak Silat có rất nhiều lợi ích, nó vừa giúp cơ thể bạn dẻo dai, vừa tăng khả năng tự vệ cho bản thân. Pencak Silat TPHCM, Hà Nội hàng năm vẫn diễn ra những cuộc thi giữa các quận. Đó là một môn thể thao vô cùng bổ ích cho các bạn trẻ.

Trên đây là một số thông tin về Pencak Silat. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã biết được Pencak Silat là gì cũng như đôi nét về cô nàng Nguyễn Thị Thúy Pencak Silat nổi tiếng của khu vực Đông Nam Á nhé. Tìm hiểu thêm về bộ môn Pencak Silat ở đâ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang