One Piece: Wano hóa ra được thiết kế dựa trên bộ não của con người!

Không hổ danh "thiên tài ngàn năm có một", cha đẻ One Piece Oda Eichiiro đã tạo nên Wano dựa trên các thành phần của bộ não người. Bạn không tin ư? Xem ngay để biết nhé!

one piece wano

Wano là vùng đất của các samurai và là hòn đảo tách biệt hoàn toàn với thế giới. Nơi đây được chia thành các khu vực và thoạt nhìn thì không có gì quá đặc biệt.

one piece wano

Tuy nhiên, một số độc giả thông minh và tinh ý đã nhận ra Wano được Thánh Oda Eichiiro tạo nên dựa trên sơ đồ bộ não. Không những vậy, tên gọi các khu vực và cư dân ở đó cũng chính xác với vai trò của từng vùng trong não người!

One Piece: Wano hóa ra được thiết kế dựa trên bộ não của con người! 3

Đầu tiên, hãy đến với Onigashima. Theo sơ đồ não người, Onigashima ứng với phần Reptilian Brain - não bò sát. Trong truyện, băng Bách Thú là kẻ thống trị nơi này và với phần lớn lực lượng nòng cốt đều có trái ác quỷ Zoan gần với loài bò sát.

one piece oden

Tiếp theo, khu vực Hoa Đô ứng với phần Limbic Brain phụ trách cho mọi cảm xúc của con người. Oden Kozaki là người con của vùng đất này thế nên ta có thể thấy ông sống rất cảm tính và luôn hành động theo những gì bản thân cảm nhận được. Có thể nói, Oden Kozaki chính là hiện thân cho cảm xúc của Wano, của bộ não.

Xem thêm: One Piece: Oden Kozaki là ai? Hóa ra Oden tạo nên từ Thần Biển Nhật Bản và Á Thần Hy Lạp

one piece wano quốc

Khu vực nhà ngục Udon ứng với vùng kí ức khi xưa ta còn nhau dài hạn có tên là Temporal Lobe. Theo đó, những người ở đây đều là cư dân của Wano xưa nhưng đã bị kẻ xâm nhập là Kaido và Orochi bắt giữ rồi nhốt vào ngục.

Trong cốt truyện sự cai trị của Kaido và Orochi đã đẩy Wano đến tình cảnh thảm khốc nhất. Chúng giết chết Oden, gây ô nhiễm các con sông và để người dân ăn trái Smile khiến họ mất hết cảm xúc. Wano hiện nay như một bộ não cằn cỗi sắp đi đến diệt vong với không một lối thoát nào.

one piece onigashima

Liên hệ với thực tế, cách dàn dựng này của Oda cũng gợi cho ta nhiều vấn đề khác nhau, rằng con người nếu không có cảm xúc thì chỉ là vùng đất hoang tàn đồng thời chỉ ra hậu quả của việc để phần não bò sát. Trong những diễn biến mới nhất, Kaido đã nhấc bổng Onigashima (não bò sát) và đưa nó đến Hoa Đo (Limbic Brain). Đây quả là một hình ảnh hoán dụ hoàn hảo cho việc để phần "con" chiếm lấy phần "người".

One Piece: Wano hóa ra được thiết kế dựa trên bộ não của con người! 7

Ngoài việc nhận ra liên hệ giữa Wano với bộ não, các fan nước ngoài còn chỉ ra rằng sự kiện tại Đảo Bánh gợi nhắc rất nhiều đến "tâm hồn" mỗi con người. Tại Dressrosa, thành phố đậm chất Tây Ban Nha này cũng có nhiều tình tiết liên quan đến "trái tim". Có lẽ nào đây là một ẩn ý nào đó của Oda hòng tạo thêm chiều sâu về ý nghĩa cho One Piece?

Ngoài những điểm tương đồng trên, bạn có nhận ra thêm yếu tố nào khác về Wano với bộ não không? Hãy bình luận để chúng ta cùng nhau trao đổi nhé!

Xem thêm: One Piece: Yamato không phải rồng, Thần Thú này mới là trái ác quỷ Zoan của “con trai Kaido”!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang