One Piece: Yamato không phải rồng, Thần Thú này mới là trái ác quỷ Zoan của “con trai Kaido”!

Với Kaido là Rồng, Marco là Phượng Hoàng Lửa, nhiều người dự đoán rằng Yamato sẽ mang sức mạnh của Bạch Hổ. Giả thuyết này càng được củng cố hơn sau khi One Piece chap 996 ra mắt. Spoiler: Sức mạnh, vai trò của Black Maria và Momonosuke cũng được hé lộ!

One Piece: Yamato không phải rồng, Thần Thú này mới là trái ác quỷ Zoan của “con trai Kaido”!

Hiện nay, có một giả thuyết cực kì “hot” về năng lực trái ác quỷ của Yamato được đông đảo độc giả ủng hộ. Sau khi One Piece chap 996 phát hành, giả thuyết này càng thêm vững chắc: Yamato mang sức mạnh của Bạch Hổ! Để hiểu được giả thuyết này hợp lí ở đâu, hãy cùng tìm hiểu Tứ Tượng là gì nhé.

Tứ Tượng trong truyền thuyết là gì?

One Piece: Yamato không phải rồng, Thần Thú này mới là trái ác quỷ Zoan của “con trai Kaido”! 2

Trong thiên văn, phong thủy phương Đông, Tứ Tượng được cho là bốn thánh thú thần thoại canh giữ bốn phương. Tứ Tượng có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ đại và được lan truyền rộng rãi sang các nước khác, trong đó có Nhật Bản.

Tứ Tượng bao gồm:

 • Thanh Long (Rồng Xanh) của phương Đông.
 • Chu Tước (Phượng Hoàng Đỏ) của phương Nam.
 • Bạch Hổ (Hổ Trắng) của phương Tây, biểu tượng mùa .
 • Huyền Vũ (Rùa Đen) của phương Bắc.

One Piece: Yamato không phải rồng, Thần Thú này mới là trái ác quỷ Zoan của “con trai Kaido”! 3

Tứ Tượng được tin rằng là những Thần Thú trấn giữ phương và là tượng trưng cho bốn mùa trong năm. Trong văn hóa Nhật Bản, ngoài tứ tượng còn có một Thần Thú khác là Hoàng Long trấn giữ ở trung tâm

Yamato là Thần Thú Bạch Hổ Huyền Thoại

One Piece: Yamato không phải rồng, Thần Thú này mới là trái ác quỷ Zoan của “con trai Kaido”! 4

Với những mô tả trên về Tứ Tượng, có thể dễ dàng nhận ra rằng Kaido chính là hình tượng Thanh Long. Về phía Chu Tước, Phượng Hoàng Marco chính là nhân vật tượng trưng cho Thần Thú này.

Nhiều độc giả cho rằng đây không hẳn là sự trùng hợp. Rất có thể Oda Eichiiro đã ngầm lên kế hoạch lồng ghép Tứ Tượng vào câu chuyện đậm chất lịch sử tại Wano Quốc. Họ dự đoán rằng Thần Thú xuất hiện tiếp theo sẽ là Bạch Hổ và người sở hữu sức mạnh tượng trung cho Thần Thú này không ai khác chính là Yamato.

One Piece: Yamato không phải rồng, Thần Thú này mới là trái ác quỷ Zoan của “con trai Kaido”! 5

Trong One Piece chap 996, Yamato đã gần như biến hình khi phải đối đầu với Sasaki. Chỉ với vài khung hình nhỏ, ta có thể thấy rằng răng của Yamato đã trở nên sắc bén hơn và cô cũng tạo nên những tiếng gầm rất đáng sợ. Điều này cho thấy rằng trái ác quỷ của Yamato thuộc hệ Zoan và là một loài thú ăn thịt.

Xem thêm: Dự đoán spoiler One Piece chap 997: Luffy, Captain Kid VS Kaido và Big Mom. Yamato biến hình!

One Piece: Yamato không phải rồng, Thần Thú này mới là trái ác quỷ Zoan của “con trai Kaido”! 6

Một tiểu tiết khác được đưa ra là màu tóc của Yamato. Trái ngược với mái tóc đen dày của Kaido, Yamato lại có màu tóc trắng với phần đuôi màu xanh. One Piece không phải là manga “sơn” tóc nhân vật để tăng sức mạnh nên có khả năng màu tóc này ứng với dạng biến hình của cô: một con hổ trắng to lớn.

Trong văn hóa xưa, hổ và rồng là hai loài vật được cho là “thiên địch” của nhau. Rồng thống trị bầu trời còn hổ cai quản mặt đất. Sự đối lập của hai loài này cũng rất giống với mối quan hệ tương khắc giữa Kaido với Yamato.

One Piece: Yamato không phải rồng, Thần Thú này mới là trái ác quỷ Zoan của “con trai Kaido”! 7

Ngoài ra, rồng là tượng trưng cho “dương” và phái nam (Kaido), hổ tượng trưng cho “âm” và phái nữ (Yamato). Xét về giới tính và nét tính cách của hai cha con, đây cũng là một điểm trùng khớp đến bất ngờ. Có lẽ tác giả Oda đã sớm lên kế hoạch che giấu điều này nên ông mới giới thiệu Yamato là "con trai Kaido" nhằm đánh lạc hướng độc giả.

Xem thêm: Tất tần tật thông tin về Yamato - "Con trai" của Kaido và người kế thừa ý chí của Oden

One Piece: Yamato không phải rồng, Thần Thú này mới là trái ác quỷ Zoan của “con trai Kaido”! 8

Nếu Yamato thật sự là Bạch Hổ, vậy cuộc chiến tại Wano sẽ sớm có thêm một nhân vật khác đại diện cho Huyền Vũ. Một số độc giả dự đoán rằng người đó là Black Maria bởi người phụ nữ này có cơ thể khổng lồ, tương ứng với loài rùa khổng lồ cổ đại và tên của ả cũng có chữ “Black” trong đó.

One Piece: Yamato không phải rồng, Thần Thú này mới là trái ác quỷ Zoan của “con trai Kaido”! 9

Vậy nếu Hoàng Long cũng được đưa vào One Piece thì đó sẽ là ai? Chắc chắn Momonosuke sẽ là đại diện của Thần Thú này. Cậu cũng sở hữu một trái ác quỷ dạng rồng và được xem là người lãnh đạo tiếp theo nắm giữ vận mệnh của Wano Quốc.

Xét về mặt hình tượng, giả thuyết Yamato mang sức mạnh trái ác quỷ Zoan Bạch Hổ là cực kì khả thi. Nếu One Piece chap 1000 diễn ra sự kiện đặc biệt nào đó, rất có thể chúng ta sẽ được thấy sức mạnh không “phake” của Yamato.

Xem thêm: Spoiler: Thuyết âm mưu - Yamato sẽ gia nhập băng Mũ Rơm trong One Piece chap 1000!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang