Shinai là gì - Thanh kiếm đặc biệt có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc

Shinai là một thanh kiếm vô cùng đặc biệt có xuất xứ từ đất nước Nhật Bản và là một thứ mà những người học Kendo vô cùng tôn trọng

Shinai được biết đến là một thanh kiếm được ghép từ 4 mảnh tre bằng nhau và được buộc lại bằng một sợi dây và da. Những thanh Shinai sẽ có độ dài khác nhau tùy theo thể trạng của từng người và trong Nhật Bản, những thanh Shinai được tạo ra để các Kiếm Sĩ có thể luyện tập giao đấu Kata với nhau một cách an toàn hơn.

Shinai là gì - Thanh kiếm đặc biệt có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc

Trong thời buổi hiện đại thì những người mới bắt đầu tập Kendo cũng sẽ bắt đầu với Shinai và thanh kiếm này sẽ gắn liền với họ trong suốt những ngày đầu tiên. Những Kendoka (người tập Kendo) phải có một sự tôn trọng đặc biệt dành cho Shinai, không bao giờ được dựa lên nó, chống mũi Shinai xuống đất, không vung vẩy xung quanh một cách tùy tiện và đặc biệt là không được ném nó xuống đất.

Shinai là gì - Thanh kiếm đặc biệt có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc 2

Việc chế tác Shinai cũng là một nghệ thuật vô cùng công phu và tinh tế không thua kén gì Katana cả. Thậm chí là những người thợ làm Shinai cũng đã được tôn lên chức danh Nghệ Nhân.

Giá thành của Shinai dùng để luyện tập cũng khá đắt so với người Việt (hoặc một bộ phận người nước ngoài) với giá $20 – $30. Nhưng sau khi xem qua quá trình mà những người nghệ nhân này làm ra một thanh Shinai thì mới biết được rằng, giá thành đó vẫn còn quá rẻ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang