LMHT: Riot Games lại muốn mở rộng bể tướng Đi rừng bằng cách buff cho Sion và Urgot phiên bản 10.20

Riot Games vẫn tiếp tục mong muốn có thể mở rộng thêm bể tướng Đi rừng bằng một số buff dành cho Urgot và Sion ở phiên bản 10.20

Trong phiên bản 10.19 của LMHT thì Riot Games đã không tung ra quá nhiều thay đổi để tránh gây ảnh hưởng quá lớn đến meta của CKTG 2020. Tuy nhiên trong kế hoạch cập nhật phiên bản 10.20 mới nhất thì Riot cũng đã hé lộ rằng họ sẽ mạnh tay hơn nữa trong việc khắc chế những vị tướng đang quá hot trong meta hiện tại.

Điển hình nhất chính là Katarina và Kassadin khi đây là 2 con bài quá mạnh cần được Riot Games chỉnh sửa trong thời gian tới. Thậm chí một con bài dị thường được sử dụng ở Đường giữa như Maokai cũng bị nerf vì đã quá bá đạo tại vị trí này.

LMHT: Riot Games lại muốn mở rộng bể tướng Đi rừng bằng cách buff cho Sion và Urgot phiên bản 10.20

Cụ thể thì trong bài đăng mới nhất của Riot Mark Yetter cách đây không lâu thì phiên bản 10.20 không chỉ buff và nerf sức mạnh tướng mà Riot Games vẫn mong muốn có thể mở rộng thêm bể tướng Đi rừng với 2 cái tên bao gồm Sion và Urgot. Nội dung thay đổi như sau:

Riot Games hé lộ những update mới nhất về bản 10.20 - Siêu sát thủ Katarina bị nerf vì quá bá - Ảnh 2.

"Dưới đây là tổng quan thay đổi của bản 10.20, những cập nhật chi tiết có thể sẽ được tiết lộ vào ngày mai.

Thay đổi hệ thống: Giảm sức mạnh điểm ngọc Thợ Săn Tàn Nhẫn.

Giảm sức mạnh: Karthus, Maokai, Kled, Nunu, Kassadin, Katarina, Lulu.

Tăng sức mạnh: Aatrox, Illaoi, Sion và Urgot đi rừng, Ryze, Varus, Braum".

Karthus có lẽ là vị tướng gây bất ngờ nhất trong danh sách này khi hắn ta dường như không được game thủ ưa chuộng trong những bậc rank thấp với khả năng chiến đấu không thật sự tốt tại giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên nếu nhìn vào những trận đấu thuộc rank Thách Đấu thì mới thấy được rằng vị tướng này thật sự mạnh mẽ như thế nào. 

Với 55,27% tỷ lệ thắng tại rank Thách Đấu thì cũng không quá ngạc nhiên khi Riot Games quyết định nerf vị tướng này ngay trong phiên bản 10.20 sắp tới.

Riot Games hé lộ những update mới nhất về bản 10.20 - Siêu sát thủ Katarina bị nerf vì quá bá - Ảnh 3.

Karthus đi rừng đang có winrate lên tới 55,27% ở mức rank Thách Đấu và cần phải bị nerf

Khi xét về trường hợp của Katarina và Kassadin thì dây là 2 vị tướng Sát Thủ luôn đứng ở những thứ hạng cao trong BXH những vị tướng mạnh nhất tại vị trí Đường giữa trong Xếp hạng đơn.

LMHT: Riot Games lại muốn mở rộng bể tướng Đi rừng bằng cách buff cho Sion và Urgot phiên bản 10.20 4

Thậm chí trong những phiên bản vừa qua thì Katarina luôn nằm ở bậc S+ (ý chỉ những tướng cực mạnh) trong rank đơn của nhiều chuyên trang thống kế. Vì vậy việc Katarina bị giảm sức mạnh cũng là điều dễ hiểu.

Riot Games hé lộ những update mới nhất về bản 10.20 - Siêu sát thủ Katarina bị nerf vì quá bá - Ảnh 4.

Katarina luôn nằm trong danh sách tướng S+ ở vị trí đường giữa từ bản 10.14 tới nay

Riot Games vẫn muốn mở rộng bể tướng đi rừng của LMHT khi mà Sion và Urgot đã trở thành 2 cái tên tiếp theo được buff thêm sức mạnh trong Rừng. Một thay đổi khác đó chính là của vị tướng Ryze, khi mà một số ý kiến của game thủ cho rằng đây là một buff tương đối trễ vì phiên bản 10.20 không được áp dụng cho CKTG 2020.

Riot Games hé lộ những update mới nhất về bản 10.20 - Siêu sát thủ Katarina bị nerf vì quá bá - Ảnh 6.

Tuy nhiên nếu nhìn theo một hướng khác thì có thể thấy mục đích của Riot Games đó là không muốn cho vị tướng này trở nên quá mạnh mẽ tại giải đấu LMHT lớn nhất thế giới và ảnh hưởng đến chất lượng của những trận đấu thuộc giải đấu này, bởi chỉ cần một buff nhỏ thôi cũng đủ khiến cho Ryze có thể được những tuyển thủ chuyên nghiệp phát huy hết sức mạnh và tung hoành khắp CKTG 2020 rồi.

Riot Games hé lộ những update mới nhất về bản 10.20 - Siêu sát thủ Katarina bị nerf vì quá bá - Ảnh 5.

Trong phiên bản 10.20 sắp tới thì nhìn chung Riot Games muốn cho đường giữa trở nên cân bằng hơn bằng việc nerf 2 vị tướng đang quá mạnh là Kassadin và Katarin, Ngoài ra thì cha đẻ của LMHT cũng đang muốn thử nghiệm thêm một số vị tướng chống chịu cho vị trí Đi rừng. Nếu thay đổi này có thể thành công thì Riot Games sẽ có thể mở rộng thêm bể tướng đi rừng theo một hướng khác chứ không chỉ là những sản phẩm thất bại hồi đầu năm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang