Lùa gà là gì ? Tại sao hết Khoa Pug tới Viruss lại bị mang danh lùa gà

Lùa gà hiện nay là 1 thuật ngữ rất hot trên cộng đồng mạng để nói về những đang tìm hiểu và giao dịch tiền mã hóa. Vậy bạn có biết lùa gà là gì không ?

Lùa Gà là gì ? 

Lùa gà theo nghĩa đen là dùng chổi hay tay xua những con gà chạy vào 1 góc hoặc cho chạy vào chuồng.

Nhưng theo thuật ngữ của các sàn giao dịch tiền mã hóa thì lùa gà là từ dùng để chỉ hành động của các nhà đầu tư. Theo đó, Lùa gà là từ chỉ hành động các nhà đầu tư phát hành 1 đồng tiền mã hóa sau đó tung rất nhiều tin đồn hoặc bỏ tiền marketing để lan tỏa thông tin rằng đồng tiền đó mang về lợi nhuận cực khủng nhằm dụ dỗ những người mới tìm hiểu tiền mã hóa nhưng ham làm giàu.

 
Tiền ảo và giấc mộng đổi đời khiến nhiều người tin tưởng dốc hết tài sản đem đi đầu tư. 

Sau khi đã thu hút đủ số lượng gà và có số tiền mong muốn thì những người này sẽ không thèm chịu trách nhiệm về những sản phẩm tiền mã hóa mà họ đã làm ra và có thể biến mất 1 cách bí ẩn.

Theo đó thì việc lùa gà thường nhắm vào lòng tham của những nhà đầu tư nhằm tạo điều kiện trục lợi cho kẻ gian.

Để đạt được sự chú ý của các nhà đầu tư thì những kẻ lừa đảo thường sử dụng rất nhiều thủ đoạn khác nhau để có thể chiếm được lòng tin của những con gà từ đó chèo kéo họ bỏ tiền vào những sản phẩm ảo của mình.

Thời gian gần đây, 1 thủ đoạn khác mà các nhà phát hành tiền ảo rất thích sử dụng đó là sử dụng những người nổi tiếng để quảng bá trực tiếp cho đồng tiền của mình và cách này cực kỳ hữu dụng. Sử dụng tầm ảnh hưởng của mình và tài ăn nói, rất nhiều người nổi tiếng đã sử dụng cộng đồng fan của mình và lùa họ vào việc chơi tiền ảo.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang