Meme Ah Shit, Here We Go Again là gì và có nguồn gốc từ đâu mà lại nổi đến vậy

Là một meme xuất hiện khá lâu và sống cũng thọ, hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của meme Ah Shit, Here We Go Again là gì và cách dùng nó "hợp lý" nhất nhé.

Meme Ah Shit, Here We Go Again là gì và có nguồn gốc từ đâu mà lại nổi đến vậy

Nếu bạn đã từng chơi qua Grand Theft Auto: San Andreas, chắc chắn nhân vật này cũng không còn gì lạ nữa rồi. Meme Ah Shit, Here We Go Again bắt đầu nở rộ vào đầu năm 2019, khi muốn ám chỉ một hành động lặp đi lặp lại và phải đối mặt với việc đó một lần nữa. Nhân vật CJ này có thể tự nói đến bản thân hoặc một tình huống nào đó ngoài cuộc sống, phim ảnh hay anime tùy theo diễn cảnh muốn nói tới.

Meme Ah Shit, Here We Go Again là gì và có nguồn gốc từ đâu mà lại nổi đến vậy 2

Nguồn gốc meme Ah Shit, Here We Go Again

Meme Ah Shit, Here We Go Again là một cảnh ngắn trong tựa game này với nhân vật Carl "CJ" Johnson liên tục bị quấy rối và tống tiền bởi cảnh sát xấu khi vừa quay trở về khu nhà cũ ngay đầu game Grand Theft Auto: San Andreas.

Thời điểm meme lan rộng

Cảnh này không hề được chú ý cho đến tận tháng 1/2015, trang youtube ZMOONCHILD livestream đoạn clip ngắn với meme này với hơn 147,500 view trong 5 năm (dù khá ít nhưng cũng khá nhiều so với một kênh không có danh tiếng). Tiếp theo đó, người dùng mang tên Sentinel Driver sử dụng meme này làm hình bình luận trên forum GTA và bắt đầu nổi bật ở đây.

Meme Ah Shit, Here We Go Again là gì và có nguồn gốc từ đâu mà lại nổi đến vậy 3

Meme vẫn khá chìm cho đến tận tháng 12/2018 khi meme Ah Shit, Here We Go Again được sử dụng nhiều hơn trên Reddit, đón nhận nhiều sự chú ý nhưng vẫn chưa đủ lớn để bùng nổ khi meme chỉ vỏn vẹn trong Reddit và sử dụng không nhiều, tập trung nhiều vào chủ đề game, Tekken và một số meme nhỏ trên Instagram.

Meme Ah Shit, Here We Go Again là gì và có nguồn gốc từ đâu mà lại nổi đến vậy 4

Meme Ah Shit, Here We Go Again là gì và có nguồn gốc từ đâu mà lại nổi đến vậy 5

Đến tận tháng 4/2019 mới đây, meme này mới được lan rộng hơn trên Twitter với cảnh Ah Shit, Here We Go Again được edit đàng hoàng trên nền xanh bởi @ChaoticGeekCG và đăng lên Youtube, mang lại 1700 Retweet và 5200 like chỉ trong 1 tuần.

Meme Ah Shit, Here We Go Again là gì và có nguồn gốc từ đâu mà lại nổi đến vậy 6

Meme Ah Shit, Here We Go Again là gì và có nguồn gốc từ đâu mà lại nổi đến vậy 7

Meme Ah Shit, Here We Go Again là gì và có nguồn gốc từ đâu mà lại nổi đến vậy 8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang