Meme Oh? You’re approaching me là gì? và các biến thể thú vị của Meme Jojo vs Dio

Oh? You’re approaching me là một meme đang khá nổi trong cộng đồng mạng hiện nay, hãy cùng tìm hiểu qua meme Jojo Pose là gì cùng phiên bản "nâng cấp" mới với Jojo và Dio ra sao nhé.

Jojo Pose là gì?

JoJo's Pose (Tiếng Nhật : ジョジョ立ち, JoJo Dachi) là hàng loạt các dạng "đứng tấn" để ra đòn tấn công kì lạ của nhân vật chính Jojo trong series manga Cuộc Phiêu Lưu Bí Ẩn của Jojo (Jojo's Bizarre Adventure). Phần lớn các thế đứng này khá ngầu lẫn diễn quá lố đúng chất anime, Jojo Pose đã thu hút đến fan hâm mộ để giả lại từng thế đứng và ghi lại hình ảnh ở hầu hết tất cả nền văn hóa Nhật trong khoảng năm 2003 và tận năm 2012.

Meme Oh? You’re approaching me là gì? và các biến thể thú vị của Meme Jojo vs Dio

Xu hướng này bắt nguồn ngay tại Nhật với lớp học Jojo Posing School (lớp dạy làm kiểu đứng theo Jojo) được tổ chức bởi cộng đồng fan mang tên Bungei Junkie Paradise vào ngày 9/4/2003. Dự án này giúp fan và người tham gia giải trí khi nghiên cứu và thực hiện lại thế đứng của Jojo - phần lớn là để 2 tay vòng sau đầu hoặc đưa tay trước mặt.

Meme Oh? You’re approaching me là gì? và các biến thể thú vị của Meme Jojo vs Dio 2

Meme Oh? You’re approaching me là gì? và các biến thể thú vị của Meme Jojo vs Dio 3

Lớp học Jojo Posing School nhanh chóng nắm lấy sự thu hút của mạng xã hội Nhật Bản, dẫn đến buổi họp mặt offline tầm cỡ lớn đầu tiên trong khoảng cuối năm 2003. Sự kiện đã thu hút hàng trăm người tham dự, và đông đến mức phải công bố hủy do sức chứa của khu vực đã thuê không đủ.

Biến thể nổi tiếng toàn cầu - Jojo vs Dio

Tiếp nối theo Jojo Pose, fan hâm mộ trên toàn thế giới bắt đầu góp vui vào công cuộc photoshop cho Jojo qua Jojo vs Dio. Chính xác hơn là có tên "Oh, You're Approching Me?", "Jojo's Approaching" hay Jojo tiến đến phía Dio, bản meme này được nhiều fan hâm mộ ghép 2 thế lực thù địch chuẩn bị đối đầu với nhau thay thế cho mặt của Jojo và Dio để như chuẩn bị sắp đánh lớn (ví dụ như Xbox vs PS4, PC vs Console,...).

Meme Oh? You’re approaching me là gì? và các biến thể thú vị của Meme Jojo vs Dio 4

Bản meme này có nguồn gốc từ Chap 256 - DIO's World trong series Cuộc Phiêu Lưu Bí Ẩn của Jojo. Vắng tắt lại thì Jotaro kujo chuẩn bị đối mặt và thử sức với main ác chính của truyện là Dio Brando. Khi Jotaro tiến đến Dio một cách giận dữ, hắn hỏi "Oh? You're approaching me? Instead of running away, you're coming right to me?" và được Jotaro trả lời, "I can't beat the shit out of you without getting closer." (Tạm dịch là Oh, Mày đang đến gần tao à? Thay vì chạy đi thì mày đang đến à? - Làm sao tao đập mày ra bã nếu không tới chỗ mày được".

Meme Oh? You’re approaching me là gì? và các biến thể thú vị của Meme Jojo vs Dio 5

Để hiểu thêm, bạn có thể xem qua cảnh trong anime ngay dưới đây.

Ngay trước thềm sự kiện E3 2015, Tumblr đã bùng nổ meme này với việc ghép các thứ đối nghịch lại với nhau thay cho Jojo và Dio. Kéo dài đến tận ngày nay, hai nhân vật này vẫn được sử dụng để ghép ảnh khác nhau vào cho fan hai bên so sánh và tranh cãi - vì vui hay nghiêm trọng tùy ảnh.

Meme Oh? You’re approaching me là gì? và các biến thể thú vị của Meme Jojo vs Dio 6

Meme Oh? You’re approaching me là gì? và các biến thể thú vị của Meme Jojo vs Dio 7

Meme Oh? You’re approaching me là gì? và các biến thể thú vị của Meme Jojo vs Dio 8

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang