Meme Review 2020: Tổng hợp tất cả Meme hay nhất trong năm 2020 mà bạn có thể đã quên

Dù là một năm ảm đạm với nhiều biến cố, tuy nhiên các xu hướng meme mới trên mạng xã hội chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng. Hãy cùng điểm qua tổng hợp tất cả những Meme hay nhất năm 2020 và chuẩn bị cho các trào lưu mới ở năm kế tiếp nhé.

Meme Review 2020: Tổng hợp tất cả Meme hay nhất trong năm 2020 mà bạn có thể đã quên

4 Anh Da Đen Khiêng Quan Tài

Xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 27/7/2017 trên Vnexpress với tiêu đề là Nghề Vác Quan tài Nhảy múa ở Ghana với 1 video về tục lệ tang lễ của người Ghana. Tiếp đó vào ngày 29/7/2017, VTV14 cũng đăng 1 video như trên về tập tục này và đạt 1.6 triệu lượt xem vào tháng 4 năm 2020.

Vác quan tài nhảy múa

Vào ngày 27/2/2020 thì Video đã áp dụng điệu nhảy này như 1 Meme bởi người dùng @lawyer_ggmu và truyền tải lên Tiktok khi có 1 người trượt tuyết sắp bị ngã khi trượt qua 1 mỏm đá và tiếp đó là cảnh những người da đen cầm quan tài nhảy múa. Video này thu hút hơn 4.6 triệu lượt xem vào 480.000 lượt thích trong 1 tháng.

Tượng đài Meme Doge, Cheems và Swole Doge

Được biết Cheems rất thích ăn burger phô mai nên được gọi là Cheemsburger và Meme này nhằm ám chỉ cách đọc 1 số tên nhân vật theo kiểu sai chính tả bằng việc thêm vào rất nhiều âm 'M' vào trong câu nói.

Ênm đệnp léăm – Eim Sấu Lắem – Amnh đẹqp lắgm là những biến tấu khi meme Cheems này cập bến trên mạng xã hội Việt Nam và các bức hình này là cách nói sai chính tả khi thêm nhìu âm M vào câu làm cho trở nên hài hước với nhưng câu nói mặc định như em đẹp lắm, em xấu lắm và anh đẹp lắm.

Amnh đẹqp lắgm - Anh đẹp lắm - Cheems memeEim Sấu Lắem - Em xấu lắm - Cheem meme

Swole Doge vs Cheems là một loạt ảnh meme đang rất nổi trên khắp các trang mạng Xã hội. Nội dung của Swole Doge vs. Cheems nhằm nói về sự khác nhau giữa 1 cùng một sự việc, sự việc hoặc con người tại 2 giai đoạn khác nhau và chúng sẽ được đại diện bởi hình ảnh của Swole Doge và. Cheems.

  Swole Doge vs. Cheems

 

Mlem Mlem

Mlem được hiểu đơn giản là hành động liếm vào không khí 1 cách mãnh liệt của các loài vật như chó hay mèo như thể phía trước mặt chúng là 1 đống đồ ăn vậy, điều này tạo nên 1 âm thanh là Mlem nghe rất thú vị và hành động này rất được nhiều người yêu chó mèo mê mẫn.

Mlem cũng đã xuất hiện từ rất sớm vào tháng 2 năm 2015 khi đoạn video về 1 con mèo liên tục liếm nước được đăng tải trên IMgur và reddit làm cho người ta cũng thích thú hơn với âm thanh Mlem này. Sau này, thông qua 1 số biến đổi thì Mlem là từ dùng để chỉ 1 thứ gì đó xuất hiện trên mạng xã hội mà mình muốn liếm, thường là ảnh những cô gái xinh đẹp hoặc những thứ mà người đó muốn có được.

Kết quả hình ảnh cho mlem mlem meme

Meme Karen

Tổng quát, Karen là một danh từ dùng để gọi chung một nhóm phụ nữ với bề ngoài và tính tình giống nhau. Cụ thể hơn, "Karen" là một hình tượng phụ nữ thường xuyên khó chịu, tự tin quá đáng, luôn cho rằng mình đúng (dù sai rõ ràng) và luôn đòi gặp quản lý để than phiền về nhân viên/tình huống mà mình gặp phải, một số trường hợp "Karen" khác còn được tả về người vợ cũ được quyền nuôi con và vòi tiền nuôi dưỡng để sống xa hoa (và than phiền về chồng).

Meme Review 2020: Tổng hợp tất cả Meme hay nhất trong năm 2020 mà bạn có thể đã quên 7

Gần nhất ngay trong năm 2020 này, #AndThenKarenSnapped trên Twitter lại lan rộng thêm lần nữa khi hastag này được dùng cho các tình huống khiến Karen khó xử. Ví dụ nổi tiếng nhất là "Các nhà khoa học được họ quyên góp tiền để chứng minh vắc xin gây bệnh tự kỉ lại phát hiện ra rằng vắc xin không gây ra bệnh tự kỉ - và Karen nổi điên" #AndThenKarenSnapped . Twit này nhận ngay 9,300 Like và 2,300 Retweet trong vòng 1 ngày. Sau đợt meme này, cụm từ Karen đã được mọi người ở cả 2 phe (phe người chế meme và phe Karen) biết tới và vẫn đang được dùng rất nhiều, thậm chí phe Karen còn muốn xóa bỏ từ này với nhiều cách rất tiêu cực - nhưng dĩ nhiên chỉ khiến cho meme này ngày càng nổi tiếng hơn.

Meme Review 2020: Tổng hợp tất cả Meme hay nhất trong năm 2020 mà bạn có thể đã quên 8

Meme Review 2020: Tổng hợp tất cả Meme hay nhất trong năm 2020 mà bạn có thể đã quên 9

Meme Simp

Simp là một Danh từ khá nặng nề (Simp viết tắt cho Sucker Idolizing Mediocre Pussy - tạm dịch là Thằng mê gái/pussy vô đối), chủ yếu dùng để chỉ trích hoặc đùa vui trước những tình huống các thanh niên đứng ra bảo vệ giới nữ quá mức cần thiết (đến mức phụ thuộc và dại gái dù phía gái đúng hay sai như thế nào đi nữa). Trong cộng đồng meme, một từ "cao quý" hơn đã từng xuất hiện để chỉ những thanh niên hám gái bảo vệ phái nữ này là "White Knight" (Hiệp Sĩ Trắng chuyên bảo vệ công chúa), tuy nhiên từ Simp này đã thay thế cụm từ đó.

Meme Review 2020: Tổng hợp tất cả Meme hay nhất trong năm 2020 mà bạn có thể đã quên 10

Các cập nhật khác trên Urban Dictionary cũng được thêm dần về định nghĩa của Simp cho đến tận năm 2019 mới xuất hiện trên subreddit với hơn 7600 bình luận có từ Simp được dùng trong các bình luận này, Trong tháng 10, 2019, nhiều Twitter bắt đầu sử dụng từ này rộng rãi hơn và tới đầu năm 2020 thì mới bắt đầu có nhiều định nghĩa rõ ràng theo chủ đề như sau:

Meme Review 2020: Tổng hợp tất cả Meme hay nhất trong năm 2020 mà bạn có thể đã quên 11

Meme À thì ra mày chọn cái chết

Đây là 1 bức ảnh thường được dân cư mạng xã hội Việt Nam dùng trên Facebook với mục đích chính là đe dọa mục tiêu theo phong cách hài hước hoặc để chỉ 1 hành động lựa chọn khá khờ có thể dẫn đến cái chết hoặc ngu. 

À thì ra mày chọn cái chết

Ngày 10/1/2020, Vlog1977 đăng tải video thứ 6 với tên gọi là Vợ Nhặt - Kẻ đi tìm tương lai và cũng xuất hiện câu nói này. Video nhanh chóng được lan truyền trong giới trẻ và không ngừng gia tăng lượt xem.

Á à! Thì ra mày chọn cái chết

Thăm Ngàn

Hai cụm từ Thăm Ngàn và Kẹt Ngần đang khá nổi đều bắt nguồn từ một quảng cáo (phân bón) khá cũ của Thái Lan. “Thăm ngàn” là “làm việc” trong tiếng Thái Lan (ทำงาน). Nói chung là phiên âm tiếng Thái, “Kẹp ngần” hay “kẹt ngân” hay “kẹc ngân” là “tiết kiệm tiền” hay “dành dụm tiền” trong tiếng Thái Lan (เก็บเงิน).

Dù chỉ là 2 từ dịch, tuy nhiên khi đưa vào ngữ cảnh quảng cáo dưới đây lại khá hài hước và được mọi người nhắc lại rất nhiều lần.

Chỉ từ 2 cụm từ này và phỏng theo âm thanh hài hước của quảng cáo mà nghe đến thì ai cũng tự biết tự hiểu, chúng ta đã có rất nhiều phiên bản của Thăm Ngàn trên game hoặc các meme hài hước khác.

Meme Review 2020: Tổng hợp tất cả Meme hay nhất trong năm 2020 mà bạn có thể đã quên 14

Meme Dame Da Ne/ Baka Mitai

Meme Review 2020: Tổng hợp tất cả Meme hay nhất trong năm 2020 mà bạn có thể đã quên 15

Dame Da Ne là một đoạn điệp khúc trong bài hát "Baka Mitai", một bản pop ballad nổi danh trong phần game karaoke đặc biệt trong series game Yakuza 0 và Yakuza 5. Bài hát đã được ghép vào đủ loại video và ảnh ghép thay đổi hát nhép theo lời bài hát giống với video gốc vào năm 2020.

Meme Chain Khóc 18+

Khi mà trào lưu Chaien hư cấu dần chìm hẳn thì mới đây không lâu, cộng đồng mạng lại truyền tai nhau một meme nổi tiếng về nhân vật chaien này mang tên "Chaien khóc".

Meme Review 2020: Tổng hợp tất cả Meme hay nhất trong năm 2020 mà bạn có thể đã quên 16

Trào lưu này bắt nguồn từ một mẩu truyện chế cho phần "tục tĩu" có xuất xứ từ Trung Quốc về việc Nobita muốn trả đũa Xeko nên đã nhờ Doraemon tìm một món bảo bối để bắt Xeko phải trả giá.

Meme Review 2020: Tổng hợp tất cả Meme hay nhất trong năm 2020 mà bạn có thể đã quên 17

Bộ truyện này cũng đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Việt Nam và hình ảnh Chaien lại được cộng đồng mạng nhớ đến nhiều nhất bởi biểu cảm có phần hài hước của mình. Cũng từ đó là một loạt những hình ảnh chế về Chaien đã được thực hiện, thậm chí Chaien khóc còn được cosplay lại bởi thánh low-cost cosplay nữa cơ.

Meme Review 2020: Tổng hợp tất cả Meme hay nhất trong năm 2020 mà bạn có thể đã quên 18

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước quà Sinh nhật 1 năm của game kèm theo chuỗi sự kiện kinh khủng

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước quà Sinh nhật 1 năm của game kèm theo chuỗi sự kiện kinh khủng

Sau thông báo ra mắt chuỗi sự kiện mừng sinh nhật 1 tuổi đầu tiên của Genshin Impact, cộng đồng game thủ không khỏi bất ngờ với độ nghèo nàn và lợi dụng cộng đồng đam mê vẽ fan art của game từ Mihoyo khi sự kiện game thì ít mà quà cũng chả xứng đáng công sức người chơi một chút nào.

Game Online
Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160: Higuruma chạm trán Yuuji và Megumi

Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160: Higuruma chạm trán Yuuji và Megumi

Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160, tóm tắt nội dung chap 159: Sau câu chuyện về quá khứ của Higuruma, chúng ta sẽ quay trở về mạch truyện chính và được chúng kiến Yuuji - Megumi cùng nhau hành động! Cả hai đang nhắm tới Higuruma và hy vọng có thể thuyết phục anh ta sử dụng 100 điểm để thêm một điều luật mới!

Giải trí
Lên đầu trang