One Punch Man: 10 sự thật về Người Một Đấm: Lí do Saitama NGHÈO và kém nổi tiếng (Phần 2)

Được nhiều người nhận xét là nhân vật chính “có một không ai” trong lịch sử manga, “Thánh Phồng” Saitama có rất nhiều đặc điểm thú vị: nghèo nó có lí do cả đấy!

Xem thêm: One Punch Man: 10 sự thật ít ai biết về Người Một Đấm Saitama: Hói do bắt chước đấy! (Phần 1)

Saitama SIÊU LƯỜI

One Punch Man: 10 sự thật về Người Một Đấm: Lí do Saitama NGHÈO và kém nổi tiếng Phần 2

Ngoài việc là một Otaku mê đọc truyện, xem anime, chơi game thì Saitama còn là "con lười" thứ thiệt. Trước khi tham gia Hiệp Hội Anh Hùng, anh là nhân viên bán thời gian tại của hàng tiện lợi nhưng sau đó thì không thấy anh làm nữa. Có lẽ vì bản tính chây lười, Saitama không cố gắng đi làm kiếm tiền hay cống hiến sức lực cho Hiệp Hội mà phần lớn thời gian anh dành để ăn chơi và...săn sale. Đây cũng là lí do chính khiến nhiều người không coi trọng anh chàng hói này.

Hiệp Hội Anh Hùng Vô Tình tạo nên do Saitama

One Punch Man: 10 sự thật về Người Một Đấm: Lí do Saitama NGHÈO và kém nổi tiếng Phần 2  2

Trước khi bị "hói", Saitama đã cứu một cậu bé với chiếc cằm như hai "trái trứng cút" khỏi quái vật Crabman. Hóa ra, cậu bé này chính là cháu trai của triệu phú siêu nổi tiếng, ông Agoni. Cảm động trước câu chuyện về tinh thần anh hùng dũng mãnh của Saitama, Agoni đã lập nên Hiệp Hội Anh Hùng, từ đó thay đổi hoàn toàn cách thế giới vận hành.

Xem thêm: 5 điều lạ lùng và khó hiểu của “Người Một Đấm” Saitama chỉ số ít fan One Punch Man biết

Luyện tập như Saitama thì được gì?

One Punch Man: 10 sự thật về Người Một Đấm: Lí do Saitama NGHÈO và kém nổi tiếng Phần 2  3

Trong One Punch Man, một trong những tình tiết gây cười thú vị nhất chính là chế độ luyện tập của Saitama. Chỉ với "100 cái chống đẩy, 100 cái gập bụng, 100 cái ngồi xổm (squat), chạy 10km, uống sữa, ăn chuối và tuyệt đối không dùng máy điều hòa để tăng sức mạnh ý chí. Cứ vậy mỗi ngày trong 3 năm", Saitama đã đạt đến đẳng cấp "hói toàn phần" và có được sức mạnh "đấm phát chết luôn".

Trong thực tế, chế độ luyện tập này hoàn toàn có cơ sở và thật sự đem lại kết quả ấn tượng. Có rất nhiều người đã bắt chước bài tập của Saitama và có được cơ thể săn chắc, cơ bắp không thua gì Saitama. Tất nhiên là chỉ có thể hình được cải thiện thôi, chứ tập mà vậy mà mạnh như Thánh Phồng thì thế giới này toàn dị nhân mất rồi.

Gu ăn uống cực khác người của Saitama

One Punch Man: 10 sự thật về Người Một Đấm: Lí do Saitama NGHÈO và kém nổi tiếng Phần 2  4

Do tài chính hạn hẹp, Saitama thường chỉ ăn rau củ , sữa, chuối để sống qua ngày. Ngoài ra, khi đi ăn thức ăn nhanh với Genos, anh cũng đặc biệt thích những miếng khoai tây chiên dài, mềm, nguội lạnh thay vì những miếng khoai giòn nóng.

Saitama là Fan hâm mộ Mob Psycho 100

One Punch Man: 10 sự thật về Người Một Đấm: Lí do Saitama NGHÈO và kém nổi tiếng Phần 2  5

ONE, tác giả gốc của One Punch Man và Mob Psycho 100 rất thích thêm vào các chi tiết ẩn trong manga của mình. Đã có rất nhiều lần truyện One Punch Man có tình tiết nhắc đến Mob Psycho 100 và ngược lại. Nếu để ý kĩ, ta sẽ thấy Saitama rất thường xuyên đọc một tựa manga có tên "Mob Psycho". Anh còn sở hữu vài chiếc áo của nhân vật này khi còn trẻ. Fan cuồng là đây chứ đâu nữa.

Xem thêm: 4 điều kì lạ của One Punch Man không manga nào dám bắt chước: Saitama ít xuất hiện vẫn chưa là gì đâu!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang