Spoiler anime Attack On Titan The Final Season và tóm tắt nhanh các phần phim trong 5 phút!

Chỉ 1 tháng nữa thôi, Attack On Titan The Final Season sẽ lên sóng toàn cầu. Để có được trải nghiệm anie tốt nhất, bài viết sẽ tóm tắt và SPOILER nội dung của Đại Chiến Titan từ phần một đến phần cuối!

Lưu ý: để giảm thiểu độ dài, bài viết sẽ mặc định bạn đã biết tất cả các nhân vật chủ chốt của Attack On Titan.

Sơ lược thế giới trong Attack On Titan

Spoiler anime Attack On Titan The Final Season và tóm tắt nhanh các phần phim trong 5 phút!

Ở đảo quốc Paradis tồn tại các sinh vật khổng lồ chuyên ăn thịt người gọi là titan. Để chống lại chúng, con người đã dựng nên 3 bức tường khổng lồ mang tên lần lượt là Maria, Rose, Sina và sinh sống bên trong. Chính quyền của đảo quốc cũng lập nên những đội quân cảnh vệ. Trong số đó, nổi bật nhất là Trinh Sát Đoàn, chuyên di chuyển ra ngoài những bức tường để tìm hiểu cách tiêu diệt titan.

Tóm tắt nội dung Attack On Titan season 1

Spoiler anime Attack On Titan The Final Season và tóm tắt nhanh các phần phim trong 5 phút! 2

Eren, Mikasa, Armin là ba đứa trẻ sống ở vùng rìa bức tường Maria. Một ngày nọ, Titan Khổng LồTitan Thiết Giáp tấn công khiến bức tường bị phá hủy và titan tràn vào. Chứng kiến mẹ mình bị titan ăn thịt, Eren thề rằng sẽ trở thành thành viên Trinh Sát Đoàn và giết chết tất cả lũ khổng lồ.

Do không thể lấp lại Maria, con người đành dồn vào trong bức tường Rose. Eren cùng hai người bạn tham gia huấn luyện và trở thành binh sĩ của Trinh Sát Đoàn. Sau đó không lâu, Titan Khổng Lồ và Titan Thiết Giáp lại xuất hiện, phá vỡ bức tường Rose.

Spoiler anime Attack On Titan The Final Season và tóm tắt nhanh các phần phim trong 5 phút! 3

Trong lúc chiến đấu, Eren bị một titan ăn thịt. Tuy vậy, tai ương này khiến Eren khai mở sức mạnh titan đặc biệt trong mình, thứ đến từ huyết thanh đặc biệt cha Eren tiêm cho anh khi còn bé. Eren sau đó hóa thành Titan Tiến Công, đẩy lùi lũ titan. Anh sau đó được “sử dụng” để lấp lỗ hổng bức tường Rose.

Spoiler anime Attack On Titan The Final Season và tóm tắt nhanh các phần phim trong 5 phút! 4

Nhận thấy tiềm năng từ Eren, chỉ huy Trinh Sát Đoàn Erwin dẫn anh và các binh sĩ ra ngoài hòng lấp lỗ hổng thành Maria. Trong lúc hành quân, họ bị Titan Nữ Hình tấn công. Nghi rằng đây là một binh sĩ có sức mạnh giống Eren biến thân thành, Armin lên kế hoạch điều tra và bắt giữ thành công Annie Leonhart, đồng đội của nhóm Eren và cũng là “gián điệp” được cài vào hòng ngăn cản hòa bình đảo Paradis. Attack On Titan season 1 kết thúc với việc Annie tự phong ấn bản thân và một mảnh tường thành Sina vỡ ra để lộ một titan khổng lồ bên trong.

Tóm tắt nội dung Attack On Titan season 2

Spoiler anime Attack On Titan The Final Season và tóm tắt nhanh các phần phim trong 5 phút! 5

Trong lúc đi làm nhiệm vụ bên trong tường thành Sina, nhóm tân binh chạm trán Titan Quái Thú. Ymir, một thành viên trong nhóm đã biến thành Titan Hàm và bảo vệ đồng đội. Cả nhóm sau đó được đưa về chăm sóc. Ngay lúc này, ReinerBertholdt, hai tân binh khác thú nhận rằng họ chính là Titan Thiết Giáp và Titan Khổng Lồ. Họ bắt cóc Eren và Ymir ra ngoài. Trinh Sát Đoàn đuổi theo và có cuộc chiến khá căng thẳng với hai tân binh. Sau nhiều mất mát, Eren được giải cứu, Ymir theo Reiner và Bertholdt quay về “quê hương”.

Spoiler anime Attack On Titan The Final Season và tóm tắt nhanh các phần phim trong 5 phút! 6

Trong phần này, Eren đã bộc lộ sức mạnh điều khiển các titan khác. Ngoài ra, Hange, thành viên Trinh Sát Đoàn cũng kết luận rằng titan chính là do con người biến đổi thành. Nhờ phát hiện này mà trong tương lai, Hange nhận ra rằng sức mạnh titan của Eren là dạng đặc biệt, có thể có được khi titan ăn thịt người sở hữu nó.

Tóm tắt nội dung Attack On Titan season 3

Spoiler anime Attack On Titan The Final Season và tóm tắt nhanh các phần phim trong 5 phút! 7

Sau nhiều sự kiện Eren, Hange và đội trưởng Levi nhận ra chính quyền đảo Paradis đang che giấu điều gì đó. Họ bắt đầu lẩn trốn và tìm hiểu về sự thật đằng sau. Tuy vậy, trong một lần bất cẩn, Eren và Historia đã bị quân đội bắt giữ.

Hóa ra, lí do chính quyền muốn có được Historia là vì cô chính là người của hoàng tộc Reiss. Người ra lệnh đưa cô về là Rod, cha của cô. Đối với Eren, cậu bị bắt giam và sẽ trở thành “thức ăn” cho Historia (sau khi được tiêm huyết thanh titan) để cô chiếm lấy sức mạnh Titan Tiến Công.

Tại đây, Eren được nhìn thấy kí ức thật sự về cha mình. Năm xưa chính cha cậu đã ăn thịt chị của Historia và chiếm lấy sức mạnh Titan Thủy Tổ. Sau đó, ông biến Eren thành titan và để cậu ăn thịt mình. Như vậy, hiện tại Eren đang sở hữu sức mạnh Titan Tiến Công và cả Titan Thủy Tổ nhưng sức mạnh Thủy Tổ chỉ phát huy khi anh chạm vào người dòng dõi Reiss.

Spoiler anime Attack On Titan The Final Season và tóm tắt nhanh các phần phim trong 5 phút! 8

Historia cũng có lại kí ức. Cô chống lại kế hoạch của cha và giải cứu Eren. Tuy vậy, huyết thanh titan cô ném đi đã bị Rod “húp trọn”, khiến ông biến thành titan khổng lồ. Các thành viên Trinh Sát Đoàn nhập cuộc và họ tiêu diệt Rod. Historia cũng công bố thân phận thật sự của mình rồi trở thành nữ vương.

Cuộc chiến kết thúc. Kế hoạch chiếm lại vùng bên trong tường thành Maria tiếp tục. Lúc này, Reiner và Bertholdt đã hội ngộ Titan Quái Thú, cùng ông ta hoạt động. Ngay sau khi Eren lấp bức tường Maria, cả ba tên titan xuất hiện, tấn công Trinh Sát Đoàn. Sau nhiều nỗ lực, Levi đã hạ gục Titan Quái Thú và lôi gã bên trong nó ra. Tuy vậy, Titan Ngựa đã xuất hiện và giải cứu hắn và cả Reiner.

Spoiler anime Attack On Titan The Final Season và tóm tắt nhanh các phần phim trong 5 phút! 9

Sau cuộc chiến, cả Armin và Erwin đều trong cơn nguy kịch. Với một ống huyết thanh, Levi đã chọn biến Armin thành Titan và để cậu ăn thịt Bertholdt, từ đó trở thành Titan Khổng Lồ. Erwin sau đó ra đi thanh thản và giao mọi việc lại cho Levi.

Cả nhóm sau đó tiến đến tầng hầm bí mật của cha Eren và biết được quá khứ Paradis. Hóa ra Paradis chỉ là một hòn đảo nằm biệt lập với thế giới và bị xem là “giống loài ác quỷ” vì sức mạnh titan từ chính Ymir, tổ tiên vùng đất này mà ra.

Spoiler anime Attack On Titan The Final Season và tóm tắt nhanh các phần phim trong 5 phút! 10

Titan từng là vũ khí chiến tranh trong quá khứ

Những bức tường khổng lồ cũng là các titan hợp lại mà thành do ý nguyện của vị vua thứ 145. Mục đích của việc làm này là kết thúc chiến tranh với thế giới.Tuy vậy, Marley, cường quốc bên kia đại dương (quê hương Reiner) đã không ngừng biến con người có gốc gác Paradis thành Titan và thả họ lên đảo. Eren cũng được biết rằng Titan Quái Vật chính là anh em của mình với tên gọi là Zeke.

Với sự hỗ trợ của Eren và Armin, Trinh Sát Đoàn dần tiêu diệt tất cả các titan và giành lại toàn bộ vùng đất trên Paradis. Phần 3 kết thúc với suy nghĩ của Eren: “Liệu giết hết người Marley có đem lại tự do cho Paradis?

Spoiler Attack On Titan The Final Season

Spoiler anime Attack On Titan The Final Season và tóm tắt nhanh các phần phim trong 5 phút! 11

Với suy nghĩ giết tất cả người Marley, Eren sẽ hoạt động độc lập, tiếp cận và ăn thịt Titan Búa Chiến, từ đó tạo nên sự hỗn loạn trên toàn thế giới khi “ác quỷ Paradis” trở lại. Eren cũng sẽ làm việc với Zeke, cùng anh ta thực hiện “kế hoạch diệt chủng”. Tất nhiên, Eren sẽ sớm phản bội và lợi dụng Zeke cho mục tiêu riêng của mình, đó chính là Cơn Địa Chấn (sự tận diệt của nhân loại).

Nhờ có Zeke, Eren sẽ điều khiển được sức mạnh Titan Thủy Tổ, từ đó đánh thức tất cả titan trong các bức tường, dẫn chúng đi tàn phá thế giới.

Rất nhiều người sẽ chết, trong đó có SashaHange. Levi cũng chịu thương tích cực kì nặng nề nhưng vẫn đủ sức tham gia cuộc chiến cuối cùng. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem loạt bài spoiler manga Attack On Titan tại đây.

Xem thêm: Attack On Titan đang đi đến kết cục giống với Code Geass, Eren chết và Armin trở thành anh hùng thế giới?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang