Một phần mềm vẽ tự động đang đe dọa công ăn việt làm của các mangaka!

Dù chỉ mới trong giai đoạn thử nghiệm nhưng phần mềm vẽ truyện tự động này đã có thể vẽ ra những hình ảnh rất hoàn chỉnh chỉ từ vài nét đơn giản. Đây có phải điềm báo cho tương lai đen tối của các mangaka?

Từ trước đến nay, các họa sĩ truyện tranh thường sẽ phải tự phác thảo và vẽ tác phẩm của mình. Dù có thể là họa sĩ sẽ vẽ trên máy hoặc có đội ngũ hỗ trợ nhưng nhìn chung hoạt động vẽ tay vẫn chiếm đa số. Tuy nhiên, phần mềm sau đây có lẽ sẽ khiến câu chuyện này thay đổi trong tương lai.

Mới đây, một kỹ sư phần mềm có tài khoản Twitter 高坂 (@t_takasaka) đã đăng tải một video ngắn cho thấy quá trình hoạt động của một phần mềm vẽ tranh tự động. Phần mềm này là sản phẩm thử nghiệm được 高坂 và đội ngũ của anh phát triển.

ứng dụng vẽ tranh tự động

Trong video, ta có thể thấy rằng ứng dụng này có thể tự mình tạo ra một hình ảnh hoàn chỉnh dù thông tin người dùng nhập vào chỉ là vài nét nguệch ngoạc. Cả quá trình vẽ tranh chỉ diễn ra trong vài giây - rất nhanh so với hoạt động vẽ thông thường. Thậm chí, các cử động 3D cũng được thêm vào rất dễ dàng.

Tôi đang thử nghiệm tự động hóa cho việc tạo hình minh họa, hoạt ảnh và mô hình 3D từ một bản phát thảo duy nhất ngay trong lúc đặt bút vẽ. Hình dạng, màu sắc và kết cấu của các mảng được thay đổi bằng cách sử dụng các thanh trượt và có thể thay đổi ngẫu nhiên. Ứng dụng này tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ dân chuyên cho đến những người chưa bao giờ vẽ.

ứng dụng vẽ tự động khiến mangaka mất việc

Hiện nay, ứng dụng của 高坂 không phải là duy nhất. Nhiều nhà phát triển khác cũng đang đầu tư phát triển công nghệ vẽ tự động của riêng họ để người dùng - dù có hoa tay hay không - đều có thể tự do sáng tạo.

Quào, thế này thì tôi sắp mất việc rồi.

Giờ mới là khuôn mặt thôi, tương lai mà làm được cả cơ thể thì chắc mangaka toang.

Thế là tôi sắp có thể tự tạo ra waifu cho mình rồi à?

Cứ thế này thì mangaka truyền thống tuyệt chủng mất.

Walt Disney đánh giá nội dung giải trí của Hàn Quốc tốt hơn của Nhật Bản!

ứng dụng vẽ manga tự động

Sự ra đời của các ứng dụng vẽ tự động là rất dễ hiểu. Tuy nhiên, chúng sẽ thay thế các họa sĩ truyện tranh sao? Thật ra cũng không hẳn. Nhiều ý kiến cho rằng các ứng dụng này chỉ giúp quá trình vẽ được nhanh hơn, còn việc sáng tác hay phong cách nghệ thuật riêng biệt vẫn là thứ chỉ có thể xuất hiện ở con người. Dù công nghệ phát triển thế nào thì mangaka cũng khó mà tuyệt chủng được.

Còn bạn, bạn nghĩ sao? Liệu các ứng dụng vẽ tranh tự động có ảnh hưởng đến công ăn việc làm của các mangaka - hay thậm chí là khiến họ thất nghiệp? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Bất ngờ mangaka ecchi trở thành thành viên Hạ Viện Nhật Bản!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang