Một thẻ bài được bán với giá gần 13 tỷ đồng, bạn có tin được không?

Mới đây một thẻ bài đặc biệt đã phá vỡ kỷ lục về giá trị khi được đấu giá lên đến gần 13 tỷ đồng

Trong thời buổi mà ngành công nghiệp game càng ngày càng phát triển thì những vật phẩm trong game cũng trở nên có giá trị hơn bao giờ hết. Thậm chí có nhiều món vật phẩm game sở hữu giá trị lớn đến mức không ai có thể tưởng tượng được, đặc biệt là đối với những trò chơi thẻ bài.

Mới đây nhất thì cộng đồng Magic: The Gathering lại một lần nữa được chứng kiến một cuộc giao dịch có giá trị khổng lồ, phá vỡ những kỷ lục trước đây của trò chơi này.

Một thẻ bài được bán với giá gần 13 tỷ đồng, bạn có tin được không?

Vật phẩm được nhắc đến đó chính là thẻ bài Black Lotus - một trong những thẻ bài vừa có giá trị sưu tập lẫn tính thực chiến cực cao trong trò chơi này. Được biết sức mạnh của Black Lotus được đánh giá 10/10 về sự hoàn hảo, thậm chí thẻ bài này đã phải được ngừng in bởi nó gần như thống trị đa số những giải đấu lớn nhỏ của Magic: The Gathering trên toàn thế giới.

Ngoài sức mạnh ra thì thẻ bài này còn mang tính sưu tập cao bởi nó có cho mình chữ ký của họa sĩ nổi tiếng Christopher Rush.

Một thẻ bài được bán với giá gần 13 tỷ đồng, bạn có tin được không? 2

Ban đầu nhà đấu giá kỳ vọng rằng thẻ bài này sẽ có giá rơi vào khoảng 500.000 USD (gần 12 tỷ đồng). Tuy nhiên trong lần đấu giá này thì Black Lotus đã được chốt sổ giao dịch với số tiền lên đến 540.000$ (khoảng gần 13 tỷ VND). Đây là một số tiền có giá trị vô cùng lớn và phá vỡ những kỷ lục từng được thiết lập trước đây trong Magic: The Gathering.

Một thẻ bài được bán với giá gần 13 tỷ đồng, bạn có tin được không? 3

Cũng bởi vì sự quý hiểm của mình nên Black Lotus đã được đẩy lên một mức giá ngoài sức tưởng tượng của những nhà đấu giá lẫn cộng đồng game thủ. Tuy nhiên không ít những lại cảm thấy không khỏi hoài nghi bởi nhiều thẻ bài đã từng bị giảm giá trị bởi thói quen "in lại" thẻ bài của Hasbro. Do đó việc Black Lotus có thể giữ được cột mốc nửa triệu USD cho một phiên đấu giá tương lai là đều không ai có thể đảm bảo được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang