Nền tảng Crunchyroll dính phốt vì... 'Censored' World's End Harem!

Là một trong những nền tảng phát hành anime bản quyền nổi tiếng nhất thế giới, Crunchyroll hiện đang phải nhận hàng tá sự phản đối từ khán giả do "censored" Shuumatsu No Harem - World's End Harem!

World's End Harem là gì?

World's End Harem là gì

Shuumatsu No Harem - World's End Harem là anime chuyển thể từ manga tận thế + ecchi cùng tên. Trong câu chuyện này, toàn bộ nam giới trên Trái Đất đã chết vì một loại virus lạ. Duy chỉ có 5 nam nhân may mắn sống sót. Để đưa thế giới thoát khỏi cảnh tận diệt nòi giống, 5 người đàn ông này sẽ phải... giao phối và có con với càng nhiều phụ nữ càng tốt. Câu chuyện về hành trình giải cứu thế giới bằng cách ch*** từ đây bắt đầu.

Với cốt truyện chỉ nghe thôi cũng biết sẽ cực nhiều cảnh nóng đạt đến cấp độ "haiten", World's End Harem vốn ra mắt vào tháng 10 năm 2021 đã phải tạm hoãn thêm 3 tháng để "kiểm duyệt nội dung". Vào đầu tháng 1 năm 2022, anime quay trở lại màn ảnh nhỏ cũng như có mặt trên các nền tảng anime trực tuyến, trong đó có Crunchyroll.

Xem thêm: TOP 10 manga/anime ecchi KHÔNG CHE

"Censored" anime là gì?

Neon Genesis Evangelion: what the powerful anime really means in 2020 -  Polygon

Để hiểu được phần tiếp theo, ta hãy cùng tìm hiểu một chút về khái niệm "censored" trong anime nhé. Thông thường, đối với các phân cảnh anime mang yếu tố 18+, chẳng hạn như cảnh máu me bạo lực hay cảnh quan hệ tình dục, cảnh lộ bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, các studio sản xuất hoặc những nền tảng phát hành sẽ có cách để che hoặc làm mờ chúng đi để đảm bảo phim "thân thiện" với đa số khán giả (bản đầy đủ không che thường sẽ được phát hành sau đó dưới dạng đĩa).

Những "công cụ" hỗ trợ việc censored trước nay hay được sử dụng có thể kể đến như:

  • Ánh sáng thần thánh.
  • Hơi nước.
  • Một vật nào đó như lon nước, giấy báo,...
  • Hiệu ứng thiếu sáng (nói trắng ra là kéo ánh sáng phim tối đi để khó nhìn).
  • Hiệu ứng làm mờ, các hiệu ứng che khác (thường thấy trong phim người lớn).
  • Ngoài ra, một số "nhà kiểm duyệt" có tâm còn làm ra những bản phim che cực thú vị.

Crunchyroll dính phốt vì censored World's End Harem

Với trường hợp của Crunchyroll, để World's End Harem không quá lộ liễu, họ đã sử dụng một loại hiệu ứng màu đen, trông như những vệt dữ liệu bị hỏng và tạo cảm giác gần gũi với bản manga gốc cũng như nội dung phim. Ý tưởng censored này đã nhận về rất nhiều ý kiến chỉ trích từ khán giả do chúng trông quá thô đồng thời làm các cảnh phim trở kỳ quặc và...  rẻ tiền. Nhiều người cho rằng cách kiểm duyệt này là lười biếng, như thể xài Paint vậy! Không ít người cho rằng xem thế này thì thà chờ bản "uncen" xem còn hơn!

world's end harem

world's end harem

world's end harem

world's end harem

world's end harem

world's end harem

world's end harem

Việc kiểm duyệt một anime quá nhiều cảnh 18+ như World's End Harem để phim dễ tiếp cận với nhiều khán giả hơn không hề sai nhưng có vẻ cách làm của Crunchyroll đang không vừa ý khán giả lắm. Về sau, các phân cảnh 18+ sẽ còn xuất hiện với tần số dày đặc hơn nữa. Nếu cách kiểm duyệt trên vẫn được giữ thì Lag.vn nghĩ... có khi cả phim trở nên đen thui mất. Mọi người nghĩ thế nào về nước đi trên của Crunchyroll nào?

Xem thêm: Tổng hợp 4 'PHỐT XÔI THỊT' của Kimetsu No Yaiba: Nezuko nóng bỏng quá cũng CĐM phốt!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 1)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang