Activision Blizzard quyết định sa thải 37 nhân viên có hành vi xấu, bước đầu trong việc cải tổ toàn bộ công ty

Activision Blizzard quyết định sa thải những nhân viên có liên quan đến vụ việc quấy rối tình dục và phân biệt đối xử trong công ty, mở đầu cho việc cải tổ môi trường làm việc

Ở một động thái mới nhất thì phía Activision Blizzard đã xác nhận việc sa thải 37 nhân viên về những hành vi sai trái của họ kể từ tháng 07 năm 2021 vừa qua. Đây được cho là hệ quả của việc hãng bị Bộ Việc làm Công bằng và Nhà ở California kiện vì hãng không có bất kì hành động nào giải quyết vấn đề quấy rối tình dục và phân biệt đối xử tại nơi làm việc.

Không chỉ thế thì phía Blizzard cũng đã thông báo kỷ luật thêm 44 nhân viên khác có hành vi tương tự nhưng ít nghiêm trọng hơn, mục tiêu cuối cùng vẫn là để giải quyết tình hình. Hành động này được một số nguồn tin khẳng định với Wall Street Journal rằng do áp lực của các cổ đông đối với công ty nhằm giải quyết những rắc rối đang diễn ra.

Activision Blizzard quyết định sa thải 37 nhân viên có hành vi xấu, bước đầu trong việc cải tổ toàn bộ công ty

Cũng theo những nguồn tin nội bộ cho biết thì Activision Blizzard đã nhận về cho mình hơn 700 đơn khiếu nại từ phía nhân viên về vấn nạn quấy rối và phật biệt đối xử tại nơi làm việc trong tháng 7 năm 2021. Tuy nhiên phía công ty đã lên tiếng bác bỏ tin đồn này và cho rằng đây là hành động thổi phồng từ những nguồn xin chưa được xác thực.

Trong một bài hé lộ khác từ trang Wall Street Journal thì Activision Blizzard đang có kế hoạch phát hành một bản tóm tắt về quy trình thực hiện khắc phục những vấn nạn còn đang hiệu hữu trong công ty. Tuy nhiên vị CEO Bobby Kotick đã hoãn việc đăng tải nó vì cho rằng hành động này có thể gây ra những vấn đề lớn hơn những gì đã biết. 

Bobby Kotick cũng khẳng định chắc chắn rằng ông sẽ có thể giải quyết những vấn đề của công ty dù đã từng có một thông tin vào tháng 11/ 2021 rằng ông đã biết về sự tồn tại của chúng trong nhiều năm nhưng vẫn không có bất kì hành động khắc phục nào.

Activision Blizzard quyết định sa thải 37 nhân viên có hành vi xấu, bước đầu trong việc cải tổ toàn bộ công ty 2

Hiện tại số lượng người kêu gọi CEO Bobby Kotick từ chức vẫn đang tăng cao, thậm chí những thành viên thuộc hội đồng quản trị của Activision Blizzard cũng nói rằng nếu như vị CEO không thể sửa chữa được văn hóa công ty thì anh ta chắc chắn sẽ phải từ chức. Tuy nhiên ngoài những thông tin về việc hơn 80 nhân viên bị kỷ luật ra thì ngày mà Kotick từ chức sẽ không xảy ra sớm như mọi người mong muốn.

Những lùm xùm của Activision Blizzard không chỉ khiến cho nội bộ công ty cảm thấy bất mãn mà còn khiến cho nhiều game thủ từng hâm mộ hãng game này phải "quay xe" ngay lập tức, kèm theo đó là rất nhiều những lời chỉ trích nhắm thẳng vào công ty cũng như là vị CEO.

Việc sa thải những thành viên có liên quan đến lùm xùm này có thể được xem là chiến thắng bước đầu, tuy nhiên những gì mà Activision Blizzard cần làm đó là thay đổi văn hóa của toàn công ty nhằm đem lại một môi trường làm việc trong sạch hơn cho những người nhân viên của mình.

Những thông tin liên quan đến vụ việc này sẽ được Lag.vn thông tin đến game thủ một cách nhanh chóng nhất, hãy đón chờ nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang