Loki - Nexus Being là ai và sức mạnh của họ lớn như thế nào trong Vũ trụ Marvel?

Nexus Being là một trong những cả nhân quan trọng nhất có ảnh hưởng mạnh mẽ đến vũ trụ Marvel

Nexus Being là gì?

Nexus Being có thể được biết đến như là một trong những cá thể có vai trò đặc biệt trong việc ổn định toàn bộ hệ thống không gian và thời gian của Vũ trụ Marvel. Sự tồn tại của những cá thể này cũng có thể rạo ra những biến động tương lai của dòng thời gian và sự ảnh hưởng này đôi lúc là từ chính quyền năng của bản thân họ (điển hình nhất là Scarlet Witch).

Loki - Nexus Being là ai và sức mạnh của họ lớn như thế nào trong Vũ trụ Marvel?

Scarlet Witch là một Nexus Being nổi tiếng nhất

Tất nhiên cũng có một số trường hợp những Nexus Being này đã tác động lên cá sự kiện trong dòng thời gian đó (như trường hợp của Kang the Conqueror). Cũng bởi vì thế mà một Nexus Being không nhất thiết phải là một cá thể mạnh mẽ hay đầy quyền năng mà chỉ cần một người có đủ năng lực mà thôi.

Theo như trong cổ thư được Scarlet Witch tìm được cho biết thì mỗi một vũ trị chỉ tồn tại một Nexus Being duy nhất, nhưng nếu theo như The Watcher cho biết thì một vũ trụ hoàn toàn có thể tồn tại nhiều Nexus Being.

Một trong những Nexus Being nổi tiếng nhất có thể kể đến đó chính là Scarlet Witch của vũ trụ 616, sở hữu trong tay quyền năng của Chaos Magic có thể tác động lên thực tại và nhào nặn nó theo cách mà cô muốn. Ngoài ra còn có một số Nexus Being khác cũng từng được The Watcher hé lộ bao gồm Kang the Conqueror, Merlyn the Guardian of Omniverse, pháp sư Sise Neg, Rick Jones, etc.

Franklin Richards, Jean Grey, Odin, Vision,....cũng được biết đến như là một Nexus Being tại những vũ trụ khác.

Loki - Nexus Being là ai và sức mạnh của họ lớn như thế nào trong Vũ trụ Marvel? 2

Kang the Conqueror cũng từng là một Nexus Being

Sức mạnh của các Nexus Being

Năng lượng của những Nexus Being đôi khi sẽ sẽ ở dạng ẩn và không thể được sử dụng nếu như không được kích hoạt, điển hình là trường hợp của Leonard Tippit trở thành Nexus Being khi được The Watcher kích hoạt, hay Immortus từng truyền Nexus Energy từ khắp dòng thời gian vào Wanda để tạo ra một Nexus Being có thể khống chế mọi khả năng của mọi dòng thời gian).

Loki - Nexus Being là ai và sức mạnh của họ lớn như thế nào trong Vũ trụ Marvel? 3

Với vai trò quan trọng của mình trong việc quyết định sự ổn định hay hỗn loạn của dòng thời gian nên các Nexus Benibg cũng có một mối liên kết đặc biệt với những thực thể đầy quyền năng như Time Keeper hay tổ chức Time Variance Authority.

Những Time Keeper là các thực thể xuất hiện trong những thời khắc tận cùng của một vũ trụ và thứ duy nhất để chúng có thể tồn tại đó là đảm bảo sự vận hành đúng đắn của dòng thời gian. Do đó, các Time Keeper đã giật dây Immortus trong việc thao túng và biến đổi Wanda để kiểm soát dòng chảy thời gian, cũng như tổ chức việc giết hại một số Nexus Being ở các thực tại khác.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Ngoài cả tiến độ mà các leaker đã chia sẻ, bản cập nhật 3.0 đến 3.2 của Genshin Impact sắp tới sẽ bị rút ngắn xuống chỉ còn 5 tuần mỗi bản - ngắn hơn mức 6 tuần dự kiến ở giai đoạn đầu khiến mọi người sẽ cần trữ nguyên thạch nhiều hơn trong thời gian tới.

Game Online
Lên đầu trang