Nghiên cứu mới cho thấy rắn hổ mang nước có thể nuốt trọn trăn Miến Điện

Hình ảnh chụp X-quang cho thấy con trăn Miến Điện khổng lồ nằm gọn trong bụng của một con rắn Florida.

Các nhà nghiên cứu Sở thú Florida đã cấy mấy phát tín hiệu vào một con trăn Miến Điện ở Florida nhằm theo dõi và tìm hiểu chuyển động của loài vật này với hy vọng tìm ra cách để kiểm soát loài xâm hại này. 

Nghiên cứu mới cho thấy rắn hổ mang nước có thể nuốt trọn trăn Miến Điện

Tuy nhiên, sau khi dò tín hiệu và phát hiện vị trí con trăn Miến Điện ở tại con rắn hổ mang nước Florida. Các nhà nghiên cứu đã nhanh chóng chụp X-Quang con rắn hỗ mang và vô cùng bất ngờ khi thấy xương cũng như máy phát tín hiệu nằm gọn trong cơ thể con rắn này.  Ảnh chụp X-quang cũng cho thấy con rắn hổ mang nước đã "nuốt" phần đuôi của trăn Miến Điện đầu tiên. 

Nghiên cứu mới cho thấy rắn hổ mang nước có thể nuốt trọn trăn Miến Điện 2

Ron Magill, giám đốc truyền thông của Sở thú Miami xác nhận rằng con rắn đã bị bắt vào tháng 5 năm 2021. Nó được định vị bởi một thiết bị phát theo dõi, trước đó đã được cấy vào con trăn cái, trẻ tuổi như một phần của nghiên cứu. 

Trước đó, vào tháng 8 năm 2020, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một con trăn Miến Điện khác cũng bị ăn nuốt chửng bởi rắn hổ mang nước ở rừng bang Picayune Strand, Tây Nam Florida. 

Nghiên cứu mới cho thấy rắn hổ mang nước có thể nuốt trọn trăn Miến Điện 3

Trăn Miến Điện, không có nguồn gốc từ Florida. Đây là loài trăn siết mồi và không có nọc độc. Thức ăn ưa thích của chúng là các loài chim, động vật có vú và các loài bò sát khác. Với cạnh tranh về thức ăn và môi trường sống, sự xuất hiện của loài trăn này trong hệ sinh thái của Everglades chính là mối đe doạ đối với các loài động vật hoang dã bản địa. 

Những nỗ lực để chống lại trăn Miến Điện bao gồm các cuộc săn bắt trăn và trăn "tác nhân kép". Kể từ năm 2000, hơn 17.000 con trăn đã bị loại bỏ khỏi hệ sinh thái Everglades. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang