Ngôi sao Black Panther - Chadwick Boseman qua đời ở tuổi 43

Chadwick Boseman ngôi sao của bộ phim Black Panther đã qua đời ở tuổi 43 sau 4 năm chiến đấu với căn bệnh Ung thư trực tràng

Trước khi biết đến như 1 ngôi sao của Marvel Studio, Chadwick Boseman lần đầu tiên được biết đến khi tham gia các vai diễn có ý nghĩa đại diện cho người Mỹ da đen như Jackie Robinson, James Brown. Ngoài ra Boseman còn tham gia SPike Lee trong Dạ Bloods và Thurgood Marshall trong Marshall.

Ngôi sao Black Panther - Chadwick Boseman qua đời ở tuổi 43

Chadwick Boseman mất tại nhà riêng của mình ở Los Angeles cùng với gia đình và người vợ của mình kề bên.

Chadwick Boseman cho thấy mình là một chiến binh thực thụ như thế nào. Suốt quãng thời gian chống chọi với bệnh nan y, anh vẫn đóng nhiều phim như Marshall, Da 5 Bloods hay loạt phim Marvel bao gồm Black Panther, Avengers Infinity War và Endgame… Đến hôm nay, anh đã chính thức ngừng cuộc chiến của mình.

Cuộc đời của Charwick Boseman

Boseman sinh ra tại Georgia và lớn lên ở thành phố Anderson. Anh là con trai của Leroy Boseman - người đang sở hữu doanh nghiêp nhỏ và mẹ anh là một y tá.Boseman theo học tại T. L. Hanna High School năm 1995 sau đó tốt nghiệp trường Đại học Howard tại Washington, D.C. năm 2000 cùng BFA. Anh cũng từng tốt nghiệp British American Drama Academy tại Oxford, Oxfordshire.

Từ năm 2002 đến năm 2007, Boseman là giảng viên trong Chương trình Học giả Schomburg Junior tại Schomburg Center for Research in Black Culture ở Harlem, New York. Năm 2008, anh chuyển tới thành phố Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp Diễn viên.

Năm 2014, Boseman xuất hiện trong hai bộ phim nổi tiếng. Anh đóng vai chính cùng Kevin Costner trong phim Draft Day. Cuối năm, anh đóng vai James Brown trong Get on Up.

Năm 2015, Boseman vào vai Thoth, một vị thần trong Thần thoại Ai Cập, trong phim Các vị thần Ai Cập (2016). Boseman tham gia vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel thủ vai nhân vật T'Challa / Black Panther trong phim Đội trưởng Mỹ: Nội chiến siêu anh hùng. Anh tiếp tục vào vai T'Challa trong bộ phim riêng Chiến binh Báo Đen, ra mắt vào tháng 2 năm 2018.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang