Những điểm khiến người hâm mộ Dragon Ball thích Manga hơn là Anime

Dù ở phiên bản Anime hay Manga thì Dragon Ball vẫn là một thương hiệu rất được người hâm mộ yêu thích, tuy nhiên rất nhiều fan vẫn dành tình cảm đặc biệt đối với bản truyện tranh so với bản hoạt hình

 Phong cách nghệ thuật của tác giả Akira Toriyama

Những điểm khiến người hâm mộ Dragon Ball thích Manga hơn là Anime

Trong thời gian đầu, Dragon Ball có nội dung vỏn vẹn nói về một cuộc phiêu lưu trong Trái Đất, tuy nhiên Toriyama đã quyết định mở rộng bộ truyện này ra và trở thành một vũ trụ shounen với những trận chiến toàn diện, từ đó phong cách nghệ thuật của nó cũng thay đổi đi ít nhiều.

Xem thêm: Họa sĩ vẽ thêm mũi cho Krillin, phản ứng của fan khiến cư dân mạng bất ngờ

Với việc đổi hướng đi xa hơn so với ban đầu, toàn bộ tông màu của Dragon Ball cũng có nhiều bước chuyển biến, đặc biệt là trong lối thiết kế nhân vật. Do đó việc theo dõi phiên bản manga cũng chính là cách để người hâm mộ có thể nhìn ra được những chuyển biến trong phong cách nghệ thuật của tác giả

Mong muốn của tác giả

Những điểm khiến người hâm mộ Dragon Ball thích Manga hơn là Anime

Tại phiên bản manga, diễn biến của truyện được thực hiện theo chính xác những gì mà tác giả muốn. Tuy nhiên điều này lại không thật sự được thể hiện ở phiên bản anime. 

Cụ thể hơn thì Anime thường xuyên phải được kéo dài (filler) để không vượt qua manga trong quá trình phát sóng ban đầu. Do đó những tập phụ được thêm vào như một cách làm chậm đi tốc độ ra mắt của phim hoạt hình. Đây cũng là nguyên do gián tiếp khiến cho trải nghiệm của khán giả bị ảnh hưởng.

Sự hoành tráng và dữ dội trong các cuộc chiến

Những điểm khiến người hâm mộ Dragon Ball thích Manga hơn là Anime

Những trận chiến trong manga được thể hiện theo xu hướng bạo lực hơn, nhưng khi được đưa lên anime thì những vết máu, vết thương hay vết bầm lại bị giảm đi khá nhiều so với bản gốc. Nguyên do vì đối tượng khán giả nên anime thường có xu hướng cắt giảm hiệu ứng thương vong trên các nhân vật của mình.

Tất nhiên phiên bản manga không hề bị hạn chế bởi điều này nên tác giả hoàn toàn thoải mái trong việc tạo nên những trận chiến bạo lực, từ đó các phân cảnh này cũng tạo nên nhiều cảm xúc hào hứng hơn cho người xem.

Con đường rắn giữa manga và anime

Những điểm khiến người hâm mộ Dragon Ball thích Manga hơn là Anime

Hình ảnh Goku đi trên con đường rắn mà không sang được phía bên kia có lẽ không còn xa lạ đối với người hâm mộ. Nhưng hầu hết mọi người đều không biết rằng ở anime, chi tiết này được thêm vào để kéo dài thêm câu chuyện để không vượt mặt manga.

Xem thêm: Goku từng có một hành động khiến Vegeta cảm thấy như bị làm nhục, từ đó đem lòng thù hận dai dẳng

Thực thế hành trình của Goku trên con đường rắn ngắn hơn rất nhiều khi ở trên manga, không hề có những đường vòng khiến người xem cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên sự bổ sung này cũng anime cũng được đánh giá là khá thú vị, bởi con đường rắn là nơi ở của Công chúa Rắn, người đã đem lòng yêu Goku và cô gắng ngăn cản cậu rời khỏi nơi này

Manga Dragon Ball Super vẫn còn đang tiếp diễn

Những điểm khiến người hâm mộ Dragon Ball thích Manga hơn là Anime

Phiên bản Anime của Dragon Ball Super đã bị tạm dừng trong vòng 5 năm khiến cho không ít người ngóng chờ sự trwor lại của thương hiệu này, với những kẻ thù và hình thái biến đổi mới. Tuy nhiên những người xem manga lại không phải chờ đợi như thế vì câu chuyện hiện đang vẫn được tiếp diễn.

Hiện tại manga của Dragon Ball Super cũng đang mở ra những diễn biến, cuộc phiêu lưu mới và những người bạn mới, hình thái sức mạnh mới của các nhân vật chính trong truyện.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang