Những điều bạn chưa biết về show truyền hình lâu đời và kỳ lạ nhất Nhật Bản

Tồn tại và duy trí trong xuyên suốt 15 năm qua, Zenryokuzaka của TV Asahi là một trong những show truyền hình lâu đời và kỳ lạ nhất của Nhật Bản.

Trong suốt 15 năm qua, mỗi đêm vào lúc 1:20 sáng, từ thứ Hai đến thứ Năm, hàng nghìn người dân Nhật Bản vẫn luôn bật tivi và đón xem chương trình truyền hình giải trí mang tên Zenryokuzaka trên kênh TV Asahi. Vậy chương trình này có gì mà lại thu hút nhiều người theo dõi trong suốt một thời gian dài như vậy mặc dù được chiếu vào khung giờ kén người xem?

Những điều bạn chưa biết về show truyền hình lâu đời và kỳ lạ nhất Nhật Bản

Hẳn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng nội dung chương trình kỳ lạ chỉ có cảnh phụ nữ chạy trên những con đường dốc.

Mỗi tập phim kéo dài không quá 6 phút, bao gồm phần mở đầu và kết thúc và chỉ tập trung vào việc theo chân nhân vật chính khi cô ấy chạy trên phố.

Những điều bạn chưa biết về show truyền hình lâu đời và kỳ lạ nhất Nhật Bản 2

Được biết, mỗi tập Zenryokuzaka đều có một nhân vật chính khác nhau, thường là một nữ diễn viên trẻ, nhân vật truyền thông hoặc một nghệ sĩ giải trí nào đó và được quay ở một địa điểm khác ở Tokyo hoặc các thành phố lân cận.

Những điều bạn chưa biết về show truyền hình lâu đời và kỳ lạ nhất Nhật Bản 3

Ngoài việc thay đổi nhân vật, Zenryokuzaka có nội dung không mấy khác biệt qua từng tập. Khi người tham gia bắt đầu chạy, MC Mitsuru Fukikoshi của chương trình luôn nói câu quen thuộc: "Đây chắc chắn là ngọn đồi khiến bạn muốn chạy lên đó".

Trong suốt 15 năm qua, nhân vật trải nghiệm của chương trình luôn là nữ, tuy nhiên cuối tháng 6 vừa qua, đơn vị sản xuất tuyên bố từ tháng 7 chương trình sẽ đổi mới với sự tham gia của người chơi nam, thông báo gần đó đã gây ra khá nhiều chấn động ở Nhật Bản nhưng nhà sản xuất vẫn đang thăm dò xem phản ứng của công chúng như thế nào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang