NTR là gì, có liên quan gì đến “Tuesday” và “tiểu tam”? Những kiểu NTR mà ai cũng tò mò muốn tìm hiểu

Với những ai thường xuyên xem manga, phim ảnh, JAV hay hentai Nhật Bản, NTR đã là thể loại không còn quá xa lạ. Vậy đây thực chất là gì và có tất cả bao nhiêu loại NTR? Thể loại này có thật sự 18+ như bạn nghĩ?

NTR là gì?

NTR là gì, có liên quan gì đến “Tuesday” và “tiểu tam”? Những kiểu NTR mà ai cũng tò mò muốn tìm hiểu

Trong tiếng Nhật, NTR là từ viết tắt cho Netorare, một thể loại thường xuất hiện trong phim ảnh, manga, anime, JAV hay hentai. Ở thể loại này, nhân vật nữ chính thường bị các nhân vật khác chiếm đoạt hoặc có hành vi yêu đương, tình dục với người khác không phải chồng hay bạn trai của mình. Tại Việt Nam, khái niệm NTR khá giống với ngoại tình hay “cắm sừng”.

Xem Thêm: TOP 5 manga HENTAI trá hình, đọc vào chỉ toàn thấy những tâm hồn đẹp

Trong các ấn phẩm, văn hóa phẩm hiện hành, nhân vật chính của NTR thường nữ.

Vì sao lại có NTR

NTR là gì, có liên quan gì đến “Tuesday” và “tiểu tam”? Những kiểu NTR mà ai cũng tò mò muốn tìm hiểu 2

Thông thường, yếu tố NTR thường được người sáng tác thêm vào để khơi dậy tâm trạng phẫn nộ, căm giận nơi người xem. Nói cách khác, NTR là một cách để khán giả đồng cảm với nhân vật, giúp câu chuyện thêm phần thu hút. Có thể thấy điều này khá rõ trong một số tác phẩm phim ảnh Việt Nam, khi nhân vật chính thường “đu đưa” với người khác mà bỏ quên người yêu thật sự của mình.

NTR là gì, có liên quan gì đến “Tuesday” và “tiểu tam”? Những kiểu NTR mà ai cũng tò mò muốn tìm hiểu 3

Đối với hentai, JAV hay các văn hóa phẩm 18+ khác, NTR lại có tác dụng…kích thích khoái cảm người xem (vâng, bạn không nghe nhầm đâu). Chúng đem lại cho khán giả cơ hội “được cắm sừng” người khác, đồng thời nâng cao khoái cảm nhờ cảm giác tội lỗi mà NTR tạo ra.

Ba cấp độ NTR thường thấy

Cũng như các thể loại khác, NTR cũng có những mức độ nặng nhẹ khác nhau.

NTR là gì, có liên quan gì đến “Tuesday” và “tiểu tam”? Những kiểu NTR mà ai cũng tò mò muốn tìm hiểu 4

Ai xem Sword Art Online ss3 chắc sẽ biết cảnh này.

  • Cấp độ 1 – Không muốn đâu những vẫn bị ép phải thế: Ở cấp độ này, nữ chính vẫn rất yêu nam chính. Thế nhưng, vì bị cưỡng ép hoặc một lí do nào đó, cô phải qua lại với người đàn ông thứ ba, thậm chí quan hệ với anh ta. Tuy vậy, nữ chính vẫn sẽ giải quyết mọi chuyện và quay về với nam chính. Đây cũng là cấp độ phổ biến nhất, thường xuyên xuất hiện cả trong các tác phẩm truyện tranh, phim ảnh.

NTR là gì, có liên quan gì đến “Tuesday” và “tiểu tam”? Những kiểu NTR mà ai cũng tò mò muốn tìm hiểu 5

  • Cấp độ 2 – Không muốn đâu, nhưng làm hoài là muốn đó: Cấp độ này cao hơn cấp 1 một chút và cũng là cấp độ được các tác giả JAV, hentai sử dụng rất nhiều. Nhân vật nữ chính sau khi bị cưỡng ép nhiều lần trở nên khuất phục người thứ ba. Thậm chí, cô còn có tình cảm với người thứ ba và quên đi người yêu đích thực của mình. Theo tâm lí học, đây được gọi là “hội chúng Stockholm”. Để ví dụ, cấp độ này được sử dụng trong phim điện ảnh “50 sắc thái” hay tựa phim “365 Days” của Netflix.

NTR là gì, có liên quan gì đến “Tuesday” và “tiểu tam”? Những kiểu NTR mà ai cũng tò mò muốn tìm hiểu 6

  • Cấp độ 3 – Muốn lắm rồi, khỏi làm gì cũng muốn: Cấp độ này thì…không còn gì để nói nữa rồi. Nhân vật nữ chính chủ động “cắm sừng” người yêu mình, tìm kiếm người đàn ông khác. Dù là cấp độ 3 nhưng đây lại là điều khá dễ thấy trong cuộc sống và thường thực hiện bởi đàn ông. Đây cũng là cấp độ giúp các “Tuesday” và “tiểu tam” dễ dàng hoạt động.

Vì sao NTR lại thịnh hành đến vậy?

NTR là gì, có liên quan gì đến “Tuesday” và “tiểu tam”? Những kiểu NTR mà ai cũng tò mò muốn tìm hiểu 7

Như đã nói ở trên, NTR là gia vị rất đắc lực trong nghệ thuật để tạo nên cảm xúc cho người xem. Hơn nữa, đây cũng không phải điều gì quá xa lạ, trái lại còn xảy ra thường xuyên trong cuộc sống nên nó được nhiều người biết đến cũng là dễ hiểu.

Về lí do NTR được yêu thích thì có 2 lí do:

  • Một là: người trải nghiệm thích những thứ nhiều drama, bi kịch và có nhiều cái để “nói” đến. Ví dụ đơn giản nhất đó là mỗi khi một bộ phim nào đó có tình tiết ngoại tình, nó sẽ được nhắc đến nhiều hơn hẳn.
  • Hai là: đối với các văn hóa phẩm 18+, NTR đem lại cảm giác tội lỗi nhưng rất kích thích, đồng thời ve vuốt bản chất thống trị của nam giới.Nó cũng rất dễ kết hợp với các thể loại khác, tạo nên sự phong phú co tác phẩm. Tuy nhiên, với đại đa số mọi người, cảm giác tội lỗi thường sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu cũng như gây ra nhiều hệ lụy khác

Dù là vì lí do nào, NTR vẫn là một chất liệu rất tốt để đem lại sự thỏa mãn, giải trí cho người xem. Thế nhưng, nếu NTR xuất hiện trong cuộc sống thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

Xem Thêm: Bối cảnh Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong Love, Death & Robots - series 18+ nổi tiếng Netflix

NTR có nên bị xóa bỏ không?

NTR là gì, có liên quan gì đến “Tuesday” và “tiểu tam”? Những kiểu NTR mà ai cũng tò mò muốn tìm hiểu 8

Có, nhưng là trong cuộc sống thực tế. Nói một cách thẳng thắn, NTR chính là hành vi phản bội, bán đứng niềm tin của người yêu, thậm chí là người thân. Hơn nữa, với một số đối tượng, nó còn là động cơ để phạm tội, xâm hại cơ thể người khác.

Người sử dụng các tác phẩm nghệ thuật hay văn hóa phẩm 18+ nên có nhận thức rõ ràng về tính đạo đức cũng như tính hợp pháp của nó, tránh trường hợp học hỏi, bắt chước dẫn đến gây hại người khác. Các nhà sản xuất cũng nên đính kèm các khuyến cáo cũng như xem xét kĩ lưỡng sản phẩm của mình trước khi công khai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang