Tác giả manga Dr.Stone: Tiến Sĩ Đá vẫn chưa kết thúc?

Mới đây, tác giả của manga Dr.Stone đã có chia sẻ vô cùng bí ẩn rằng "công việc vẫn chưa kết thúc đâu". Không lẽ Dr.Stone sẽ có phần 2 sao? Cùng Lag.vn tìm hiểu sự thật nhé!

Dr.Stone là gì?

Dr.Stone là manga phát hành trên Weekly Shonen Jump từ năm 2017. Truyện được sáng tác bởi Riichiro Inagaki và minh họa bởi họa sĩ Boichi.

Dr.Stone chưa kết thúc

Sau một sự kiện không rõ nguyên do, nhân loại toàn cầu bị hóa đá trong suốt 3700 năm. Sau hàng hàng ngàn năm trơ như tượng, Senku - nhân vật chính câu chuyện kiêm thiên tài khoa học đã tỉnh giấc. Bằng các kiến thức của mình, Senku cùng đồng đội từng bước tạo ra các sản phẩm công nghệ hiện đại với mục tiêu giải cứu hơn 7 tỷ người trên Trái Đất!

Vào đầu tháng 3 năm 2022, Dr.Stone chính thức kết thúc với đoạn kết khiến nhiều người ngỡ ngàng vì "chóng vánh quá". Tuy vậy, Dr.Stone có thật sự kết thúc chưa?

Tác giả Riichiro Inagaki của Dr.Stone chia sẻ đầy ẩn ý

Riichiro Inagaki là tác giả truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản. Đây là người đã tạo nên câu chuyện của Eyeshield 21, Dr.Stone và gần đây nhất là Trillion Game. Các tác phẩm của Riichiro Inagaki đặc biệt được yêu thích bởi chúng có cách xây dựng chắc chắn cùng lượng kiến thức lồng ghép vô cùng ấn tượng.

Dr.Stone chưa kết thúc

Mới đây, Inagaki-sensei bất ngờ đăng một dòng tweet đầy ẩn ý trên trang Twitter của mình:

Dr.Stone là manga phát hành hàng tuần, nhưng nó chưa kết thúc.

Ủa, nhưng mà rõ ràng Dr.Stone đã hết rồi kia mà? Dòng nội dung trên rốt cuộc có nghĩa gì? Những câu hỏi này nhanh chóng được lan truyền trong cộng đồng fan Dr.Stone. Rất nhiều người đã đi đến kết luận rằng: Dr.Stone thực chất vẫn chưa kết thúc và có thể tác giả đang nhắm đến việc chuẩn bị cho Dr.Stone phần 2!

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 10 manga hay phụ huynh Nhật Bản khuyên con nên đọc ngay

Thực hư chuyện Dr.Stone chưa kết thúc

Tất nhiên, dự đoán về Dr.Stone phần 2 vẫn chỉ là dự đoán của một nhóm fan mà thôi. Một lượng độc giả khác cho rằng câu nói đầy ẩn ý của Inagaki-sensei có thể là để đề cập đến chương ngoại truyện về nhân vật Ryusui sắp sửa ra mắt. Ngoài ra, anime Dr.Stone season 3 cũng sẽ sớm phát sóng trong năm 2023 nên chẳng có gì sai khi nói Dr.Stone chưa kết thúc cả.

Dr.Stone ryusui

Một điểm "kỳ lạ" nữa được độc giả chỉ ra đó là Boichi-sensei - người phụ trách phần minh họa cho Dr.Stone hoàn toàn không hề lên tiếng phản hồi với chia sẻ của Inagaki-sensei. Điều này càng củng cố thêm cho giả thuyết rằng dòng tweet của tác giả Inagaki hoàn toàn không có ẩn ý đến Dr.Stone phần 2.

Tuy khả năng cao sẽ không có phần mới nhưng việc Dr.Stone có thêm các chương bonus là hoàn toàn có thể xảy ra. Đây không phải chuyện hiếm gặp đối với những manga ăn khách phát hành trên Weekly Shonen Jump.

Theo Lag dự đoán thì trong thời gian tới, với việc anime vẫn được phát hành, Dr.Stone sẽ có thêm ít nhất 1 - 2 chap ngoại truyện nữa. Bạn có mong đợi các chương truyện này không? Nếu có, hãy nhớ theo dõi Lag.vn cập nhật thông tin trong thời gian sớm nhất nhé!

Xem thêm: Dr.Stone kết thúc, tương lai của các nhân vật chính ra sao?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang