NXB Kim Đồng chính thức lên tiếng về việc thu phí dịch lậu, ủng hộ bản quyền là ủng hộ tác giả

Khi những drama về thu phí dịch truyện lậu ngày càng căng thẳng thì NXB Kim Đồng cũng đã chính thức lên về vấn đề này

Những ngày qua thì lục đục bên trong nội bộ của cộng đồng Anime/Manga Việt Nam đang càng trở nên gay gắt hơn khi mà Lê Order muốn thu phí dịch truyện của người xem dù chỉ là dịch "lậu", còn NXB Kim Đồng mới chính là người nắm giữ bản quyền của bộ truyện tranh Kimetsu no Yaiba nổi tiếng. Và mới đây thì NXB này cũng đã phải lên tiếng chính thức về vấn đề trên.

NXB Kim Đồng chính thức lên tiếng về việc thu phí dịch lậu, ủng hộ bản quyền là ủng hộ tác giả

Việc Lê Order mở thu phí dịch truyện Kimetsu no Yaiba đã tạo ra một tranh cãi vô cùng gay gắt giữa cộng đồng, khi mà không có bản quyền chính thức của tác giả nhưng vẫn thực hiện việc kinh doanh. Hành động này đã nhận được khá nhiều sự phản đối vì thực tế điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những bên mua bản quyền chính thống, đặc biệt là Kim Đồng

NXB Kim Đồng nói gì về Drama này?

Như những gì mà Team Manga của Kim Đồng thông báo thì họ luôn khuyến khích và hoan nghên độc giả Việt Nam ủng hộ sách giấy hoặc sách điện tử có bản quyền chính thức từ đối tác phát hành truyện tranh ở Nhật Bản. Trong thời buổi như hiện tại thì người xem cần có ý thức hơn trong việc sử dụng những sản phẩm có bản quyền hợp pháp nhằm ủng hộ những người làm ra chúng, và trung tâm ở đây chính là tác giả của bộ truyện này, một mangaka đã phải liên tục làm việc để có thể hoàn thành tiến độ của các bản thảo, tạo ra những trang truyện tranh với nội dung chất lượng nhất.

NXB Kim Đồng chính thức lên tiếng về việc thu phí dịch lậu, ủng hộ bản quyền là ủng hộ tác giả 2

Vừa qua thì biên tập viên đại diện cho NXB Kim Đồng cũng có một cuộc phỏng vấn nhỏ và NXB này đã đưa ra những lý lẽ vô cùng xác đáng xung quanh vấn đề truyện tranh bản quyền và không có bản quyền ở Việt Nam và không hề có phản ứng gay gắt nào cả:

"Từng cuốn sách các bạn ủng hộ đều có % chi phí bản quyền dành cho tác giả. Việc ủng hộ sách bản quyền cũng giúp mang lại nhiều sản phẩm đa dạng cho thị trường Manga tại Việt Nam, nhiều cơ hội cho những bộ truyện tranh đình đám được cấp phép phát hành, nhiều sản phẩm tặng kèm hoành tráng, những chương trình sự kiện chất lượng được tổ chức dành cho chính các bạn.

Tôi nghĩ về lâu dài sẽ có càng nhiều độc giả quay sang ủng hộ sách bản quyền, và chắc chắn trong tương lai con số này sẽ còn tăng mạnh hơn.Từng cuốn sách các bạn ủng hộ đều có % chi phí bản quyền dành cho tác giả.

Và vấn đề giúp các bạn độc giả nâng cao ý thức ủng hộ bản quyền, cũng như làm sao để "chinh phục" các bạn chịu bỏ chi phí ra mua sách cũng là mục tiêu mà team Manga Kim Đồng đặt lên hàng đầu. Để được như thế thì bản thân NXB cũng phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng và sáng tạo bằng chất xám của mình để thu hút các bạn mạnh hơn, đủ sức cạnh tranh với những sản phẩm bất hợp pháp khác.

Chắc chắn một điều rằng các sản phẩm được cấp phép và tạo điều kiện từ chủ bản quyền cũng như từ tác giả sẽ là độc nhất, chất lượng nhất và chính thống nhất. Nên các bạn độc giả có thể hoàn toàn yên tâm khi "theo đuổi" chúng mà không sợ bị ngắt quãng, bị dừng đột ngột hay phải đọc một sản phẩm có chất lượng thấp."

NXB Kim Đồng chính thức lên tiếng về việc thu phí dịch lậu, ủng hộ bản quyền là ủng hộ tác giả 3

Theo đó thì NXB Kim Đồng đã gửi đến cộng đồng yêu thích Manga Việt Nam rằng dù là những ấn phẩm online hay giấy thì ủng hộ những sản phẩm được cung cấp bản quyền vẫn là thứ đáng được ủng hộ hơn rất nhiều.

NXB Kim Đồng chính thức lên tiếng về việc thu phí dịch lậu, ủng hộ bản quyền là ủng hộ tác giả 4

Trong thời buổi hiện nay thì việc nhận thức được sự quan trọng của bản quyền là một điều mà cộng đồng cần phải được quan tâm lên hàng đầu. Trong tương lai thì những sản phẩm bất hợp pháp cũng sẽ nhanh chóng được bài trừ và truyện tranh chính thống sẽ được người xem ủng hộ nhiều hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Tensei Shitara Slime Datta Ken chap 87: Rimuru đối đầu các thử thách mới

Dự đoán spoiler Tensei Shitara Slime Datta Ken chap 87: Rimuru đối đầu các thử thách mới

Dự đoán spoiler Tensei Shitara Slime Datta Ken chap 87, tóm tắt nội dung chap 86: Sau khi tiêu diệt Clayman, Rimuru được công nhận là ma vương và trở thành một trong Octogram - Bát Tinh Ma Vương. Trong chương tiếp theo, Rimuru sẽ nhận được những "phần thưởng" vô cùng đặc biệt đồng thời chuẩn bị đón nhận những thủ thách mới.

Giải trí
Lên đầu trang