One Piece Ace’s Story chap 1: Ace không hề ăn Mera Mera No Mi một mình, trái ác quỷ được chia làm hai!

Chương truyện One Piece Ace’s Story đã khiến nhiều độc giả hoang mang khi Ace không phải người duy nhất ăn trái ác quỷ Mera Mera No Mi.

Tóm tắt nội dung One Piece Ace’s Story chap 1

One Piece Ace’s Story chap 1: Ace không hề ăn Mera Mera No Mi một mình, trái ác quỷ được chia làm hai!

One Piece Ace’s Story là phần ngoại truyện dựa trên tiểu thuyết cùng tên và do họa sĩ Boichi (Dr. Stone) chắp bút. Chương đầu tiên của manga này đã được phát hành trong One Piece Magazine Vol.10 ra mắt vào ngày 16 tháng 9 vừa qua.

One Piece Ace’s Story chap 1: Ace không hề ăn Mera Mera No Mi một mình, trái ác quỷ được chia làm hai! 2

Lấy mốc thời gian sau khi Ace ra khơi chưa lâu, One Piece Ace’s Story chap 1 mở đầu với nhân vật đeo mặt nạ với bút danh Deuce (số 2). Với mơ ước trở thành một nhà văn viết nên câu chuyện về cuộc thám hiểm “Little Garden”, Deuce đã tiến ra đại dương và rồi bị trôi dạt vào một hòn đảo. Tại đây, Deuce gặp mặt Ace (số 1). Bị cuốn hút bởi sự nhiệt huyết của Ace, Deuce đã đồng ý cùng anh ta đóng tàu nhằm rời khỏi đây.

One Piece Ace’s Story chap 1: Ace không hề ăn Mera Mera No Mi một mình, trái ác quỷ được chia làm hai! 3

Trong suốt thời gian này, cả hai đã có cơ hội tiếp xúc và dần thân thiết hơn. Sau khi được Ace giải cứu khỏi một con chim khổng lồ, Deuce càng thêm tin tưởng người bạn của mình. Deuce cũng tìm thấy một thứ trái mang hình dạng kì lạ (Mera Mera No Mi). Anh và Ace cùng nhau chia đôi trái này và ăn một cách ngon lành.

One Piece Ace’s Story chap 1: Ace không hề ăn Mera Mera No Mi một mình, trái ác quỷ được chia làm hai! 4

Ngay sau đó, cơ thể Ace bắt đầu bốc lửa. Anh nhận ra rằng mình đã ăn phải một “trái ác quỷ” giống với cậu em trai Luffy. Dựa trên năng lực của bạn mình, Deuce đã thiết kế một con tàu đặc biệt và gọi nó là Striker.

One Piece Ace’s Story chap 1: Ace không hề ăn Mera Mera No Mi một mình, trái ác quỷ được chia làm hai! 5

Môt thời gian sau, Ace lập nên băng hải tặc của chính mình và đặt tên nó là Spade. Với khát vọng vượt qua Vua Hải Tặc, Ace nhắm đặt mục tiêu hạ gục một huyền thoại sống ngang hàng với Roger – Râu Trắng Edward Newgate. One Piece Ace’s Story chương 1 kết thúc tại đây.

Mặc dù là một ngoại truyện của One Piece, One Piece Ace’s Story lại đặt ra một câu hỏi cực kì khó hiểu dành cho khán giả, đó là:

Trái ác quỷ Mera Mera No Mi được ăn bởi cả Ace và Deuce?

One Piece Ace’s Story chap 1: Ace không hề ăn Mera Mera No Mi một mình, trái ác quỷ được chia làm hai! 6

Đây là trường hợp đầu tiên trái ác quỷ được ăn bởi hai người. Tuy vậy, dường như chỉ có một mình Ace có được năng lực của lửa. Tại sao lại như vậy?

Lời giải thích khả dĩ nhất đó là Ace là người đã nhai và nuốt Mera Mera No Mi trước. Có vẻ để có được năng lực đặc biệt, không nhất thiết phải ăn cả trái ác quỷ. Ngoài ra, dù có thể chia ra nhiều phần, sức mạnh của trái ác quỷ sẽ chỉ được truyền cho người đầu tiên ăn nó.

Nếu giải thích theo truyền thuyết trái ác quỷ chứa đựng ác quỷ thật sự sẽ khá hợp lí. Ngay lúc được ăn bởi hai người, con quỷ bên trong Mera Mera No Mi đã chọn Ace và ban cho cậu sức mạnh của lửa. Điều này khiến cho phần Deuce ăn chỉ còn là một trái cây thông thường.

Thế nhưng, nếu giải thích một cách khoa học thì việc này khá khó hiểu. Trong One Piece, để có được sức mạnh đặc biệt, các nhân vật đều phải ăn toàn bộ trái ác quỷ, không chừa lại phần nào. Với Mera Mera No Mi, nếu bị chia làm hai thì người nào ăn cũng phải có năng lực, hoặc cả hai đều không có thì mới hợp lí chứ nhỉ?

One Piece Ace’s Story chap 1: Ace không hề ăn Mera Mera No Mi một mình, trái ác quỷ được chia làm hai! 7

Ngoài ra, khi Ace chết trong sự kiện Marine Ford, Mera Mera No Mi đã xuất hiện một cách toàn vẹn tại đảo Dressrosa chứ không truyền sang cho Deuce. Nếu không phải do Deuce cũng đã chết thì đây có khi nào lại là một hé lộ, một bí ẩn nào khác về trái ác quỷ hay không? Lí do thật sự chỉ Oda Eiichiro mới có thể giải thích được.

Thời gian ra mắt One Piece Ace’s Story chap 2

One Piece Ace’s Story chap 2 dự kiến phát hành trong One Piece Magazine Vol.11 vào tháng 12 năm nay. Thông tin spoiler về chương truyện này sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang