Review siêu phẩm hack não: Summer Time Render – Manga vòng lặp thời gian xen lẫn tâm linh kì bí

Nếu là một fan của manga thể loại trinh thám kì bí hay du hành thời gian, bạn sẽ không muốn bỏ qua Summer Time Render đâu.

Sơ lược về Summer Time Render

Review siêu phẩm hack não: Summer Time Render Manga vòng lặp thời gian xen lẫn tâm linh kì bí

Summer Time Render là tựa manga vòng lặp thời gian kết hợp với yếu tố trinh thám, tâm linh kì bí do Yasuki Tanaka sáng tác. Truyện được đăng tải trên Shonen Jump+ vào tháng 10 năm 2017. Cho đến hiện tại, Summer Time Render đã kéo dài 126 chương và đang đi vào cao trào cuối cùng.

Mặc dù không quá nổi tiếng do cốt truyện kén người đọc cũng như không phù hợp với lứa tuổi vị thành niên, Summer Time Render vẫn được giới chuyên môn đánh giá cực kì cao bởi cốt truyện rất chặt chẽ cùng dàn nhân vật được đầu tư kĩ lưỡng. Kohei Horikoshi, tác giả của My Hero Academia đồng thời là trợ lí cũ của Yasuki Tanaka từng nói rằng ông rất thích tác phẩm này.

Tóm tắt cốt truyện Summer Time Render

Review siêu phẩm hack não: Summer Time Render Manga vòng lặp thời gian xen lẫn tâm linh kì bí 2

Summer Time Render kể câu chuyện về Shinpei, một cậu trai rời bở hòn đảo Hitogashima để theo học tại Tokyo. Sau khi nghe tin Ushio, bạn thân và cũng là “crush”, đã qua đời, Shinpei quay lại đảo tham gia tang lễ của cô. Đây cũng là lần đầu tiên sau rất nhiều năm xa cách, Shinpei mới quay lại đây.

Review siêu phẩm hack não: Summer Time Render Manga vòng lặp thời gian xen lẫn tâm linh kì bí 3

Cứ ngỡ chuyến đi này sẽ chỉ là một cuộc “đi đám ma” ngắn ngủi trong vài ngày thì đột nhiên nhiều hiện tượng kì lạ xảy ra. Mio, em gái Ushio nói rằng đã từng thấy một người y hệt chị mình vào trước ngày chị ấy chết. Hơn nữa, những người trong thị trấn cũng ngày một khác lạ mặc dù vẻ bề ngoài họ không hề thay đổi.

Mio kể với Shinpei về một truyền thuyết của Hitogashima. Người ta nói rằng hòn đảo này có những “cái bóng” chuyên bắt chước hình dạng của con người. Để trở thành một “con người” thực thụ, cái bóng sẽ giết bản gốc và thế vị trí của người đó.

Review siêu phẩm hack não: Summer Time Render Manga vòng lặp thời gian xen lẫn tâm linh kì bí 4

Thoạt đầu, Shinpei nghĩ đây chỉ là câu chuyện mê tín nên không quan tâm. Và rồi thì chuyện gì đến cũng sẽ đến. Shinpei và Mio nhìn thấy một Mio khác và bị nó giết chết ngay trong chương truyện đầu tiên!

Review siêu phẩm hack não: Summer Time Render Manga vòng lặp thời gian xen lẫn tâm linh kì bí 5

Tuy vậy, mọi chuyện không ngừng lại ở đó. Chương hai mở ra với hình ảnh tương tự chương đầu tiên! Shinpei đã quay lại đúng thời điểm ngày đầu tiên cậu đến đảo với mọi kí ức vẫn còn nguyên. Cậu sẽ làm gì để thay đổi tương lai đen tối của bản thân, hay rộng hơn là tương lai của toàn bộ cư dân trên đảo Hitogashima? Thế lực bí ẩn nào đứng đằng sau những cái bóng?

Câu trả lời đang chờ bạn trong Summer Time Render. Phần tiếp theo sẽ là những cảm nhận, phân tích nhằm đảm bảo đây là tựa manga cực kì đáng để thưởng thức.

Cốt truyện siêu chặt chẽ với nhiều nút thắt

Review siêu phẩm hack não: Summer Time Render Manga vòng lặp thời gian xen lẫn tâm linh kì bí 6

Là một manga du hành – vòng lặp thời gian, lại còn sử dụng yếu tố tâm linh bí ẩn, Summer Time Render sẽ là một thảm họa nếu có bất kì plot-hole (lỗ hổng logic) nào. Tuy vậy, tác giả Yasuki Tanaka đã xây dựng mọi thứ vô cùng chỉn chu. Mọi chi tiết trong mỗi vòng lặp đều có vai trò của nó. Khi câu chuyện đi càng xa, những chi tiết này càng giúp mọi thứ gắn kết với nhau một cách vô cùng chặt chẽ. Bạn sẽ không thể tìm ra bất kì chi tiết thừa nào trong Summer Time Render, nhưng bạn sẽ phải tìm một thứ khác khó khăn hơn, đó chính là não của mình đấy.

Review siêu phẩm hack não: Summer Time Render Manga vòng lặp thời gian xen lẫn tâm linh kì bí 7

Cái hiệu ứng trông như phim JAV kia là mấu chốt cực quan trọng trong truyện đấy

Summer Time Render luôn biết cách thu hút độc giả bằng cách giản lược tối đa những tình huống trùng lặp và thay chúng bằng những câu chuyện mới. Bạn có thể sẽ thấy nhân vật chính quay lại địa điểm cũ, nhưng vì có kí ức từ vòng lặp trước, cậu ta sẽ hành động khác đi và di chuyển đến những địa điểm mới trên đảo hòng thu thập thêm nhiều thông tin hơn.

Vì rất nặng về nội dung, Summer Time Render yêu cầu người đọc ghi nhớ tất cả mọi thứ từ tất cả các vòng lặp. Bên cạnh đó, các yếu tố tâm linh, bí ẩn còn làm dòng không – thời gian xáo trộn khá nhiều. Hãy nhớ đọc thật kĩ, nếu không Summer Time Render sẽ không khác gì tựa phim TENET của Christopher Nolan, thậm chí còn khó hiểu hơn!

Dàn nhân vật ấn tượng, có chiều sâu

Review siêu phẩm hack não: Summer Time Render Manga vòng lặp thời gian xen lẫn tâm linh kì bí 8

Trong Summer Time Render, từng nhân vật hay cả những cái bóng đều có nét tính cách của riêng mình. Điều đó không chỉ được thể hiện qua biểu hiện mà còn là cách các nhân vật tương tác với nhau. Bên cạnh đó, từng cá nhân đều có những nội tâm phức tạp liên kết chặt chẽ với những người khác, tạo thành một mạng lưới quan hệ vô cùng chặt chẽ.

Sự chăm chút về nhân vật đã khiến câu chuyện của Summer Time Render không chỉ căng thẳng, lôi cuốn mà còn rất cảm xúc và dễ đồng cảm. Càng về sau, không những muốn phá giải bí ẩn của đảo Hitogashima, ta sẽ còn khao khát được nhìn thấy những tiến triển trong tình cảm của của dàn nhân vật.

Sự hòa hợp tuyệt vời về hình ảnh và lời thoại

Review siêu phẩm hack não: Summer Time Render Manga vòng lặp thời gian xen lẫn tâm linh kì bí 9

Là một manga mang yếu tố trinh thám, Summer Time Render không hề bị bó buộc vào việc dùng lời thoại để thúc đẩy mạch truyện. Bằng cách sử dụng hình ảnh một cách đầy dụng ý, mỗi chương truyện của Summer Time Render cung cấp cực kì nhiều thông tin phi ngôn từ, khiến người đọc phải tự mình suy luận ra nội dung câu chuyện.

Mọi khung thoại của Summer Time Render cũng không hề dài dòng mà tập trung vào nội dung chính, góp phần tạo nên sự căng thẳng cho mạch truyện. Ngoài ra, nếu đủ tinh ý, người đọc hoàn toàn có thể đoán được đâu là nhân vật phản diện và dự đoán trước những sự kiện sẽ xảy ra dựa vào lời nói của các nhân vật.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vòng lặp thời gian với yếu tố tâm linh

Review siêu phẩm hack não: Summer Time Render Manga vòng lặp thời gian xen lẫn tâm linh kì bí 10

Ushio đã chết lại xuất hiện?

Sử dụng hai thể loại gần như trái ngược nhau, Yasuki Tanaka đã tạo nên một hỗn hợp hóa học cực kì lôi cuốn và “hack não”. Điều này cũng khiến câu chuyện của Summer Time Render chi gói gọn trên đảo Hitogashima, giúp hợp lí hóa nhiều tình tiết khác nhau.

Yếu tố tâm linh cũng khiến một bí ẩn như “du hành thời gian” có nguồn gốc rõ ràng hơn, tạo nên mục tiêu cụ thể cho các nhân vật và thúc đẩy cốt truyện phát triển. Yếu tố này cũng thêm sự kinh dị, bạo lực cho Summer Time Render, đẩy sự căng thẳng lên một mức cao hơn nữa.

Phần hình ảnh truyền đạt cảm xúc trọn vẹn

Review siêu phẩm hack não: Summer Time Render Manga vòng lặp thời gian xen lẫn tâm linh kì bí 11

Đúng với tên gọi, phần hình ảnh của Summer Time Render đem lại một cảm giác rất mùa hè. Nó đơn sơ, mộc mạc, có chút phóng khoáng và rất tươi trẻ. Trong những tình huống chiến đấu căng thẳng, phong cách vẽ của Yasuki Tanaka cũng đủ sức tạo nên sự bất ngờ nhưng không quá kinh sợ cho người xem.

Review siêu phẩm hack não: Summer Time Render Manga vòng lặp thời gian xen lẫn tâm linh kì bí 12

Với nhiều người, hình ảnh của Summer Time Render không thật sự xuất sắc. Tuy vậy, những đường nét mảnh cùng sự chú tâm vào các đặc điểm về nét mặt, cử chỉ khiến Summer Time Render có được sự kết nối nhất định. Phong cách vẽ này cũng giúp câu chuyện thêm phần huyền bí và kịch tính.

Summer Time Render – Siêu phẩm ít người biết nhưng cực kì đáng xem

Review siêu phẩm hack não: Summer Time Render Manga vòng lặp thời gian xen lẫn tâm linh kì bí 13

Những độc giả nhỏ tuổi có thể sẽ có tiếp cận câu chuyện này do nó kém hào nhoáng và khó hiểu, nhưng đây sẽ là tác phẩm tuyệt vời cho những ai muốn một trải nghiệm tuyệt vời. Summer Time Render cũng không phải quá dài nên bạn cũng không phải lăn tăn rằng nó sẽ tốn nhiều thời gian để đọc.

Một lời khuyên chân thành với những ai đang định tìm đến Summer Time Render: Đừng bao giờ nghĩ bản thân đã hiểu tất cả! Nút thắt này gỡ ra đồng nghĩa với nhiều nút thắt khác sẽ được cài vào đấy. Hãy chú ý từng chi tiết và cảm nhận Summer Time Render bằng tất sự tập trung của mình.

Đánh giá: Summer Time Render đạt 9/10.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang